Giọng hát Việt nhí: Thanh Bùi 'thu phục' nhiều tài năng trong tập đầu tiên

Tiin.vn – Với sự tinh tế khi lắng nghe để chọn lựa và khả năng thuyết phục cao, vị HLV tài năng này đã có trong tay những giọng hát tốt trong tập đầu tiên của vòng Giấu mặt.

Ngay từ lần đầu ra mắt, Giọng hát Việt nhí đã thu hút được sự chú ý của công chúng bởi đây không chỉ là một trong những cuộc thi ca hát hiếm hoi có quy mô lớn dành cho các em nhỏ lứa tuổi 09-15, mà còn hấp dẫn bởi format đầy mới mẻ.

Giọng hát Việt nhí Thanh Bùi thu phục nhiều tài năng trong tập đầu tiên

Thí sinh Đỗ Trí Dũng

Sau 3 tháng tuyển sinh, chương trình đã chọn ra những giọng ca xuất sắc nhất trong số 4000 hồ sơ để vào vòng Giấu mặt. Tối nay (1/6), đêm thi đầu tiên đã được phát sóng đem đến nhiều hứng khởi cho khán giả, đặc biệt là các em nhỏ. Bên cạnh những giọng hát mới đầy tiềm năng, khán giả không khó để thấy sự xuất hiện của nhiều gương mặt quen thuộc.

Rock con diều - Trí Dũng

Giải đặc biệt Đồ rê mí 2011- Đỗ Trí Dũng mở màn chương trình bằng một ca khúc sôi động: Rock con diều. Với giọng hát cao, khỏe khoắn cùng phong thái tự tin trên sân khấu, anh chàng đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả. HLV Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh và Hiền Thục đã dùng đủ “mưu kế” để lôi kéo giọng hát tiềm năng này về đội của mình. Trong khi Hồ Hoài Anh nhấn mạnh Rock là dòng nhạc khởi điểm của Lưu Hương Giang thì Hiền Thục cũng không ngại ngần hát một đoạn trong một ca khúc rock để thuyết phục Trí Dũng. Kết quả: Trí Dũng về đội Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Giọng hát Việt nhí Thanh Bùi thu phục nhiều tài năng trong tập đầu tiên

Song Vũ

Một gương mặt quen thuộc khác cũng xuất hiện trong tập đầu tiên này là Vũ Song Vũ (từng tham gia Vietnam's Got Talent (2012). Trở lại cuộc thi này, cậu bé 14 tuổi đã thể hiện sự trưởng thành hơn cả trong ngoại hình lẫn âm nhạc. Chọn Biển nhớ (Trịnh Công Sơn) làm bài thi, Song Vũ thể hiện được kĩ thuật trong giọng hát nhưng đôi chỗ xử lý vẫn vụng về và do hạn chế về sự trải nghiệm nên cảm xúc vẫn chưa tới. Thật may mắn cho Song Vũ khi trong những phút cuối, Thanh Bùi đã bấm nút quay lại nhận cậu về đội của mình.

Vũ Song Vũ thể hiện ca khúc Biển nhớ

Nếu như Trí Dũng, Song Vũ chưa thể hiện được nhiều đột phá thì Bùi Huyền Thảo My (thí sinh Ngôi Sao Nhí 2012) đã thuyết phục HLV của cả ba đội khi trình diễn Set fire to the rain đầy chuyên nghiệp. Trong khi Lưu Hương Giang tha thiết “cô mong con sẽ về đội của cô”, Thanh Bùi nhẹ nhàng “chúng ta cùng họ nên sẽ gần gũi hơn…” thì Hiền Thục rất tinh ý phân tích: “Hai đội kia đều đã sở hữu nhiều bạn hát tốt, nếu con về đó con sẽ có nhiều đối thủ nên tốt hơn hết hãy về đội của cô”. Và để an toàn, Thảo My đã quyết định về đội Hiền Thục.

Set fire to the rain - Thảo My

Không thể không nhắc đến Bùi Thị Kiều Vy (Thí sinh Đồ Rê Mí 2012) với giọng hát trong veo như một thiên thần khi thể hiện ca khúc Tomorrow. Thanh Bùi thật may mắn khi đã thuyết phục được cô bé 9 tuổi này về đội của mình.

Phần trình diễn của Kiều Vy

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc,  Giọng hát Việt nhí còn đem đến nhiều giọng ca mới ấn tượng như Trần Chi Mai (Stronger), Nguyễn Cao Khánh (Bà tôi), Lương Thuỳ Mai (Price tag). Mặc dù nhỏ tuổi nhưng các thí sinh này đều đã thể hiện được cá tính âm nhạc riêng và hầu hết đều tự tin khi đứng trên sân khấu.

Giọng hát Việt nhí Thanh Bùi thu phục nhiều tài năng trong tập đầu tiên

Trần Chi Mai - thí sinh cá tính nhất tập đầu tiên về đội Thanh Bùi

Xem lại màn trình diễn của Chi Mai

Kết thúc đêm thi, Thanh Bùi đang là HLV sở hữu nhiều thí sinh tốt nhất (Phạm Thành Tuân, Vũ Song Vũ, Lương Thùy Mai, Bùi Thị Kiều Vy). Đây hứa hẹn sẽ là đội mạnh trong Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên này.

Giọng hát Việt nhí Thanh Bùi thu phục nhiều tài năng trong tập đầu tiên

Trong tổng số 10 bài hát xuất hiện trong tập đầu tiên, chỉ có 4 bài hát tiếng Việt

Mặc dù hấp dẫn ngay từ tập đầu nhưng Giọng hát Việt nhí đang nhân được khá nhiều phản hồi từ các vị phụ huynh rằng khung giờ phát sóng khá trễ so với lịch sinh hoạt của các em nhỏ - đối tượng khán giả chính của chương trình. Việc có quá nhiều ca khúc nước ngoài được chọn làm bài thi cũng cho thấy sự nghèo nàn của mảng ca khúc dành cho thiếu nhi ở nước ta hiện nay.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook