Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa mùa dịch Corona hoành hành, lắng nghe những ca khúc Kpop này để biết yêu quý bản thân hơn

Khi những nỗi sợ hãi, sự bất an về bệnh tật bao vây, không có gì tốt hơn là những liều thuốc tinh thần để lên dây cót cho bản thân.

Yêu chính mình có thể xuất hiện ở nhiều dạng và hình thức khác nhau. Chìa khóa để có thể đạt được điều đó là biết lưu tâm tới bản thân, lắng nghe trái tim, chấp nhận chính mình, bấy nhiêu đó là đã đủ để sống tốt hơn. Nhiều thần tượng Kpop đã đề cập đến vấn đề này thông qua những ca khúc truyền tải thông điệp yêu quý bản thân và cách chúng ta cần nhìn nhận về mình.

Giữa lúc dịch Corona ngày càng bành trướng hơn, nỗi sợ hãi vô hình về một căn bệnh nguy hiểm ám ảnh tất cả mọi người, điều quan trọng nhất trong lúc này là biết quý trọng sức khỏe của bản thân. Dưới đây là những ca khúc Kpop với nội dung như vậy, hy vọng khi lắng nghe, chúng ta có thể tự mình lên dây cót tinh thần và tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. 

Dear Me - Taeyeon

Trong sản phẩm âm nhạc gần nhất của mình là repackage album (PURPOSE), Taeyeon đã mang đến 3 ca khúc mới, trong đó bài chủ đề mang tên 'Dear Me'. Đây là một bản ballad nhẹ nhàng và ấm áp, với nền nhạc guitar du dương, mộc mạc kết hợp cùng giọng ca cảm xúc của nữ ca sĩ hàng đầu Kpop. Bản nhạc là những lời tự sự của chính nữ thủ lĩnh SNSD, khi cô kể về quãng thời gian khó khăn mà bản thân đã trải qua, về những chướng ngại vật tinh thần trong suốt chuỗi ngày hoạt động nghệ thuật của mình.

MV 'Dear Me' - Taeyeon

Killing part của 'Dear Me' chính là câu hát: 'I trust myself, i love myself'. Đó như những dòng thư chứa đựng thông điệp về sự giải phóng bản thân, tự yêu quý và dành sự hỗ trợ vô tận cho chính mình. Taeyeon cũng hàm ý muốn dùng những từ ngữ này để nhắc nhở bản thân bất cứ khi nào cô gặp phải khó khăn và lại muốn trốn tránh. Có thể nói, đây là một trong những bản ballad ấm áp nhất dành cho hội 'self-love'.

Epiphany - Jin (BTS)

Vốn không được đánh giá cao về vocal như các thành viên còn lại của BTS, thế nhưng Jin đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi phát hành một ca khúc solo mở đường cho repackage album 'Love Yourself: Answer' phát hành vào năm 2018. 'Epiphany' nghĩa là sự giác ngộ, nhận ra một chân lý, một sự thật nào đó khiến người ta cảm thấy tốt đẹp hơn. Và trong ca khúc của chàng anh cả Bangtan, đó là tìm thấy lằn ranh giới hạn của bản thân để biết yêu quý chính mình hơn. 

MV 'Epiphany' - Jin

Jin đưa người nghe vào một hành trình tự thuật, nơi anh dừng lại giữa những báo động đỏ để giữ bản thân khỏi bị chôn vùi. Giọng ca của BTS chia sẻ rằng mỗi chúng ta xứng đáng được yêu thương trước khi làm điều gì cho ai đó. 'Người tôi cần yêu thương trên thế giới này chính là bản thân mình. Soi sáng tôi, soi sáng tâm hồn đẹp đẽ này. Tôi cuối cùng cũng nhận ra mọi thứ, thế nên tôi sẽ yêu lấy chính mình. Một tôi không hoàn hảo nhưng thật đẹp' - Lời ca khúc cũng đúng với thông điệp mà BTS nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong những năm qua: 'Love Yourself, Love Myself'.

I Am Me - GOT7

Được phát hành vào tháng 9/2018, 'Present: You' là album phòng thu thứ 3 của GOT7 với 11 ca khúc. Trong đó, 'I Am Me' dù không phải bài hát chủ đề nhưng lại nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ nhờ thông điệp mà nó mang đến. Bản nhạc Pop nói về việc yêu quý bản thân thông qua việc chấp nhận mình là ai, mình là một con người như thế nào thay vì phải lắng nghe theo những ý kiến người khác, hay chạy theo những xu hướng sống nào đó, biến chính mình thành một bản sao của thời cuộc. 

Sân khấu 'I Am Me' của GOT7

Có những ý kiến từ bên ngoài giúp bản thân tốt lên, có những lời nói lại khiến bạn bị tổn thương. Điều quan trọng mà 'I Am Me' muốn nhấn mạnh là quyền tự do quyết định mình là ai. GOT7 muốn mọi người tìm thấy bản thân và chấp nhận nó, kể cả có những thiếu sót, vì đó chính là điều cần thiết để biết yêu quý chính mình hơn. 

Enough - SF9

Có một số người luôn cố gắng thêm thắt, thay đổi bản thân để chạy theo một khuôn mẫu nào đó mà mọi người xung quanh cho là đẹp đẽ, nhưng sự thật điều đó có thể gây tổn thương cho bản thân họ. SF9 đã chỉ ra điều đó và boygroup đang lên đã sử dụng ca khúc 'Enough' để gửi đến mọi người lời nhắn gửi, rằng chúng ta cần biết tôn trọng và yêu quý vẻ đẹp của chính mình. 

MV 'Enough' - SF9

Lyrics của ca khúc như một 'tuyên ngôn' về sự tự tin, khẳng định vẻ đẹp tự nhiên là thứ quyến rũ nhất mà tạo hóa đã ban cho mỗi người. Từ ý nghĩa đó, ca khúc đi sâu hơn để nói về vẻ đẹp tâm hồn bên trong, về cá tính của mỗi người thay vì gò ép, gượng gạo một cách máy móc. Thông qua 'Enough', SF9 muốn mỗi người nhận ra chúng ta đẹp nhất khi là chính mình và như thế là đủ để có một cuộc sống tốt hơn.

Selfish - Moonbyul (MAMAMOO) ft Seulgi (Red Velvet)

Một sự kết hợp thú vị đến từ 2 nữ thần tượng thế hệ 3 của Kpop là Moonbyul (MAMAMOO) và Seulgi (Red Velvet). Một bên là nữ rapper cá tính, một bên là cỗ máy nhảy hoàn hảo, cả 2 đều sở hữu vocal ấn tượng, đủ sức tạo nên một bản song ca hoàn hảo như 'Selfish'. Thoạt nghe, nhiều người sẽ cho rằng sự ích kỷ là một thứ xấu xí và chẳng liên quan gì đến việc yêu quý bản thân. 

MV 'Selfish' - Moonbyul ft Seulgi

Nhưng trong ca khúc này, ích kỷ không phải lúc nào cũng xấu xí như nhiều người vẫn đánh đồng. Thay vì trở thành một người dễ bị làm phiền và chấp nhận suy nghĩ của người khác, hãy tự tìm ra tiêu chuẩn cho bản thân và sử dụng nó như một cách 'tham chiếu' với cuộc đời. Hai cô gái muốn nhắn nhủ tới khán gỉa rằng, hãy học cách ích kỷ một chút để giữ cho bản thân luôn trong sự an toàn và được yêu thương thay vì mở ra và đón lấy những tổn thương từ bên ngoài. 

Giúp Tiin sửa lỗi