Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạo hành gia đình, mất việc, LGBT tái hiện trong MV đẫm nước mắt

Để thoát khỏi hình ảnh 'thánh cover', Tăng Phúc đã bắt tay vào làm chuỗi dự án âm nhạc về Sài Gòn.

Nam ca sĩ Tăng Phúc đã có buổi ra mắt sản phẩm đầu tiên trong chuỗi dự án 'Sài Gòn' mang tên Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai.

Tăng Phúc muốn thoát khỏi hình ảnh 'thánh cover', đi tìm bài hit trong sự nghiệp

Bạo hành gia đình, mất việc, LGBT tái hiện trong MV đẫm nước mắt 0

Dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phú thai nghén trong vòng 1 năm và 'đo ni đóng giày' trong từng lời hát, phân cảnh MV. Anh đồng thời cũng là nguời cố vấn về âm nhạc cho Tăng Phúc với nhiều ca khúc được các bạn trẻ biết tới thời gian qua, như: Tìm lại bình yên, Đừng chờ anh nữa, Nước mắt, Cá chưa cắn câu, Liên khúc Kí ức Vpop… Đồng thời, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng là đạo diễn của MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai.

Trước đó không lâu, Tăng Phúc cũng vừa đoạt giải thưởng Quán quân cuộc thi Ẩn số hoàn hảo khi song ca cùng ca sĩ Hà Nhi. Cặp đôi trẻ này đã đánh bại các đàn anh, đàn chị với số điểm gần như tuyệt đối trong suốt mùa giải đầu tiên. Không ngủ quên trên chiến thắng, kể từ khi có được giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp, Tăng Phúc đã dốc hết giải thưởng có được để thực hiện dự án âm nhạc này.

Bạo hành gia đình, mất việc, LGBT tái hiện trong MV đẫm nước mắt 1

'Đây là lần đầu tiên Tăng Phúc đầu tư nhiều tiền, công sức và tâm huyết vào dự án lớn này. Ngay từ khi nhận ca khúc từ nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, Phúc đã muốn làm điều gì đó cho bài hát này để có một sản phẩm chỉn chu. Do vậy, Phúc quyết định chơi lớn khi mang hết vốn liếng tích góp suốt thời gian qua, cộng với giải thưởng Quán quân để đầu tư cho sản phẩm' - nam ca sĩ 9X cho biết.

Ngay sau khi giành Quán quân Ẩn số Hoàn hảo, Tăng Phúc quyết định công bố dự án tâm huyết ấp ủ suốt 1 năm. 

Tăng Phúc trải lòng: 'Ngay từ khi nhận demo, tôi đã bắt đầu dành dụm, chắt chiu để có một kinh tế chắc chắn đầu tư cho MV. May mắn giữa thời điểm tham gia Ẩn số hoàn hảo, tôi được khán giả, giám khảo yêu mến và chiến thắng. Phần giải thưởng Quán quân cũng hỗ trợ phần nào kinh phí, giúp cả ê-kíp có thể quay nhiều phân cảnh đẹp hơn. Tăng Phúc chưa bao giờ nghĩ sẽ có giải thưởng lớn, nhưng có lẽ có một chút may mắn nên dự án 'Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai' được ra mắt đúng thời điểm'.

Bạo hành gia đình, mất việc, LGBT tái hiện trong MV đẫm nước mắt 2

Trước đó, dù đã gây nhiều dấu ấn với khán giả trẻ với chuỗi liên khúc Kí ức Vpop nhưng Tăng Phúc vẫn chưa hài lòng khi vẫn loay hoay tìm dấu ấn cá nhân. Đó cũng là lí do mà thời gian qua, chàng Quán quân Ẩn số hoàn hảo đã hạn chế cover lại ca khúc nổi tiếng từ các ca sĩ khác, thay vào đó là tìm cho mình những ca khúc mang thương hiệu cá nhân. Tăng Phúc đang muốn thoát dần khỏi danh xưng 'thánh cover' mà người hâm mộ đặt cho bằng chính những bản hit thật sự của riêng mình.

Bạo hành gia đình, thất nghiệp, LGBT xuất hiện giữa câu chuyện yếu đuối của người Sài Gòn

Về MV của ca khúc này, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cùng với Tăng Phúc đã lựa chọn cách kể chuyện khi mang vào MV những mảnh ghép cuộc đời giữa Sài Gòn. Với 3 câu chuyện đan xen, có kịch tính và nhiều cảm xúc lấy nước mắt như một bộ phim điện ảnh, MV Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai sẽ bức tranh nói về góc khuất đang tồn tại của người Sài Gòn.  

Tựa đề Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai cũng là câu hỏi cho tất cả những con người ở phố thị giữa lúc cô đơn, buồn khổ nhất đang tìm một điểm tựa cho riêng mình. 

Tựa đề Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai cũng là câu hỏi cho tất cả những con người ở phố thị giữa lúc cô đơn, buồn khổ nhất đang tìm một điểm tựa cho riêng mình.

Chia sẻ về kịch bản, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đồng thời cũng là đạo diễn của dự án Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai cho biết 3 câu chuyện, 3 số phận thấy trong MV là những điều thực tế mà người Sài Gòn khi lạc lõng nhất. Nam nhạc sĩ nói: 'Khi bắt đầu hình thành ý tưởng ca khúc và MV, tôi chỉ muốn tái hiện đúng nhất những gì mà người ở Sài Gòn trải qua. 

MV sẽ không có một cái kết như đúng mọi người mong muốn khi xem một sản phẩm. Khi mọi người xem đoạn kết, đó là đỉnh điểm bi kịch mà ít nhiều khi xem, khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh họ trong đó. Tôi chỉ là vẽ lại cho khán giả cảm nhận đúng câu chuyện họ từng trải và ai muốn suy nghĩ tiếp theo, họ phải tự tìm câu trả lời riêng cho bản thân. Tôi chỉ muốn gửi tới thông điệp cứ yếu đuối khi cảm thấy cô đơn thì khi tự đứng dậy, bạn sẽ thấy mạnh mẽ hơn giữa Sài Gòn'. 

Những hình ảnh trong MV.  

Những hình ảnh trong MV. 

Một trong những chi tiết thú vị được cài cắm tinh tế trong MV là hình xăm đôi của hai người đàn ông và có một phần ý nghĩa khi Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy muốn chia sẻ khi đưa vào dự án. Ngoài ra câu nói: 'Xin lỗi, anh chỉ muốn làm người bình thường' trong câu chuyện đau lòng của chàng trai LGBT cũng khiến nhiều người suy ngẫm.

Nam ca sĩ 9X cho biết một phần khán giả của anh thuộc cộng đồng LGBT và anh cũng tích cực tham gia vào các dự án của LGBT để mong muốn hướng tới sự bình đẳng giới trong xã hội. 

Sau khi ra mắt MV, cặp bài trùng Huỳnh Quốc Huy - Tăng Phúc sẽ tiếp tục ra mắt nhiều phiên bản cho cho khúc này, đồng thời tái hiện hình ảnh về Sài Gòn trong âm nhạc. Đồng thời, nam ca sĩ cũng đang trong quá trình hoàn thành CD những ca khúc đôi song ca cùng Hà Nhi trong chương trình Ẩn số hoàn hảo để tặng khán giả yêu thương. 

Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai - Tăng Phúc

Giúp Tiin sửa lỗi