Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

GOT7, Wanna One, NCT là những nhóm nhạc đầu tiên đạt chứng nhận Platinum doanh thu album của Gaon

Từ sau khi Gaon Chart đề xuất những danh hiệu âm nhạc mới thì ba nhóm này là những nghệ sĩ đầu tiên được Gaon trao chứng nhận.

Bảng xếp hạng Gaon là một trong những bảng xếp hạng âm nhạc uy tín hàng đầu Hàn Quốc hiện nay. Gaon tổng hợp số liệu của những sản phẩm âm nhạc cả về lượt tải về, lượt streaming, doanh thu album, cho đến mức độ phổ biến trên các trang báo hay ở phòng karaoke...

Năm 2018, Gaon đề xuất những danh hiệu mới ở mảng album, tải về và streaming. Sẽ có hai loại chứng nhận là Platinum và Diamond ở mỗi hạng mục được trao cho những album hoặc bài hát đạt đến mốc mà Gaon đặt ra. Nếu lượt tải về và streaming vẫn chưa tìm ra những cái tên đạt chứng nhận thì ở mảng album, GOT7, Wanna One và NCT chính là những nghệ sĩ đầu tiên đạt chứng nhận Platinum.

GOT7, NCT, Wanna One là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong hạng mục chứng nhận Platinum của Gaon 

GOT7, NCT, Wanna One là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong hạng mục chứng nhận Platinum của Gaon

Cụ thể, album Eyes On You của GOT7 và NCT 2018 Empathy của NCT đã bán được hơn 250 nghìn bản và nhận được chứng nhận Platinum. Riêng album 0+1=1 (I Promise You) của Wanna One đã có doanh thu hơn 750 nghìn bản nên Wanna One đạt được chứng nhận Trpile-platinum.

Eyes One You - GOT7 

Eyes One You - GOT7

0+1=1 (I Promise You) - Wanna One 

0+1=1 (I Promise You) - Wanna One

NCT 2018 Empathy - NCT 

NCT 2018 Empathy - NCT

Cả ba album đều được phát hành vào khoảng trung tuần tháng 3 và có lượt đặt trước cao ngất ngưởng. Nếu trong năm nay, doanh thu các album này còn tiếp tục tăng, họ vẫn sẽ tiếp tục nhận được các chứng nhận cao hơn. Việc Gaon đặt ra các mức chứng nhận cho các sản phẩm âm nhạc khiến cho sự cạnh tranh ở thị trường Kpop ngày càng gay gắt hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi