Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Anh gợi ý những điều 'nên làm sau mùa cách ly' qua ca khúc mới

Hà Anh đã cho ra mắt ca khúc đánh trúng tâm lý của tất cả mọi người ngay lúc này với tên gọi ‘Sau mùa cách ly’.

Chúng ta vừa trải qua một 'kỳ nghỉ Tết' dài chưa từng có bởi vì dịch bệnh Covid-19. Dương tính hay âm tính, những ca bệnh nhiễm mới, những ca bệnh đã khỏi, cách ly xã hội, học sinh sinh viên nghỉ học, hay những hình ảnh làm việc tận tâm tận sức của ‘những chiến binh áo trắng' đang bảo vệ con người khỏi dịch bệnh toàn cầu… đều là những điều ta phải tiếp nhận mỗi ngày. Một kỳ nghỉ quá dài, mọi thứ đều ngưng trệ và việc cách ly toàn xã hội đã làm thay đổi cuộc sống của tất cả mọi người. 

Và sau tất cả, đây là 3 câu hỏi mà ai ai cũng đang ‘đau đáu' trong mình: Bao giờ hết dịch? Hết dịch thì làm gì đầu tiên? Hôm nay hết cách ly rồi, việc đầu tiên muốn làm là gì? Không phải là 1 ca khúc tuyên truyền phòng chống dịch, cũng chẳng phải một ca khúc có chủ đề thường thấy như tình yêu, tình bạn, gia đình... ‘Sau mùa cách ly' là ca khúc Hà Anh viết về nỗi nhớ Hà Nội những ngày bình dị và thân quen nhất. 

'Sau khi cách ly' - Hà Anh

‘Trong những ngày cách ly vừa rồi, tôi nhận ra một điều, có những thứ bình dị ở bên ta mà ta chẳng hề để ý. Đến khi nó không còn ở đấy, ta mới cảm nhận được sự trống vắng trong lòng. Con đường Hà Nội thơ mộng, bát phở nóng hổi, gánh hàng rong bên đường.... những thứ đơn giản luôn hiện hữu mà giờ trở nên đáng quý biết bao' - Hà Anh chia sẻ về ý tưởng sáng tác nên ca khúc này.

Hà Anh gợi ý những điều 'nên làm sau mùa cách ly' qua ca khúc mới 0

Ngay từ những câu hát đầu tiên, Hà Anh đã cho thấy tình yêu anh dành cho Hà Nội. Có lẽ, không chỉ riêng Hà Anh mà tất cả những ai đã ‘trót' dành quá nhiều tình cảm cho thành phố này đều sẽ có chung một nỗi nhớ như vậy. Đó là những chiều đi dạo trên phố quen, đi bộ ra Tràng Tiền ăn 3 que kem không biết chán, ra Tạ Hiện làm vài cốc bia hơi, ngày Rằm lên Phủ Tây Hồ, loanh quanh phố cổ bằng xích lô rồi mình qua Lăng Bác… Bình thường, ta đâu có để ý đến những điều bình dị này, chỉ có khi ‘chia xa' ta mới cảm thấy ‘thiếu thiếu' và nhận ra rằng, có những điều vô cùng giản đơn nhưng chỉ khi thiếu vắng mới thấy nó đáng quý. 

Hà Anh gợi ý những điều 'nên làm sau mùa cách ly' qua ca khúc mới 1

Hà Anh gợi ý những điều 'nên làm sau mùa cách ly' qua ca khúc mới 2

Gửi gắm thông điệp này vào ca khúc ‘Sau mùa cách ly', Hà Anh đã đem tới một món quà vô cùng ý nghĩa vào ngày Hà Nội dần nới lỏng lệnh cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19. Nghe một bản nhạc tươi vui, dạo quanh phố phường đã lâu mình chưa đi qua, làm hết những việc mình muốn sau 3 tuần chỉ ở nhà với 4 bức tường qua lời hát giới thiệu của ‘anh trai Hà Nội' Hà Anh. Đây chắc chắn là một kịch bản đầy hấp dẫn để bạn tận hưởng những ngày đặc biệt như thế này!

Hà Anh gợi ý những điều 'nên làm sau mùa cách ly' qua ca khúc mới 3

Single ‘Sau mùa cách ly' của nam ca sĩ Hà Anh đã chính thức phát hành vào ngày 22/4 trên các trang nghe nhạc.

Xem thêm: Hà Anh Tuấn mở bán album 'Truyện ngắn', fans phát khóc vì: 'Mua album mà khó như săn vé concert'

Giúp Tiin sửa lỗi