Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Lê tung MV 'Diễm xưa' thử nghiệm làm mới nhạc Trịnh Công Sơn

Hà Lê vừa trình làng MV 'Diễm Xưa' tiếp tục vệt thử nghiệm cover nhạc Trịnh theo phong cách RnB.

Nhạc Trịnh vốn là một lãnh địa ít ai dám thử nghiệm bởi thói quen nghe nhạc của khán giả với những sáng tác Trịnh Công Sơn đã được đóng định rất khó thay đổi. Bên cạnh đó, thứ âm nhạc này bao năm nay vẫn được xem là 'đền đài' của những danh ca như Khánh Ly, Lệ Thu, Hồng Nhung…

Với bản hòa âm theo phong cách RnB, càng ma mị liêu trai qua phần MV của đạo diễn Thành Đồng, Hà Lê đã thành công và gây ấn tượng khi khoác chiếc áo mới lạ lẫm hơn, đương đại hơn cho Diễm xưa.
 

MV Diễm xưa - Hà Lê

Không còn những giai điệu quen thuộc, cách hát tự sự và ngẫu hứng của Hà Lê 'tái sinh' ca khúc Diễm xưa mang lại cảm xúc và tinh thần của thời đại mới.

Bản phối thú vị, cuốn hút về hình ảnh MV dù được dàn dựng tối giản thông qua cặp đôi múa đương đại giữa núi đồi sông nước khiến Diễm xưa như bộ phim ngắn, giàu giá trị nghệ thuật.

Hà Lê tung MV 'Diễm xưa' thử nghiệm làm mới nhạc Trịnh Công Sơn 0

Hà Lê tung MV 'Diễm xưa' thử nghiệm làm mới nhạc Trịnh Công Sơn 1

Hà Lê cho rằng: 'Trước một phong cách, một dòng nhạc đã quá quen thuộc, việc làm mới thật sự là thách thức và rủi ro. Với ca khúc này tôi muốn mang đến cảm xúc  mới, muốn cho các bạn trẻ nghe Diễm xưa với một suy nghĩ mới, cảm hứng mới hiện đại hơn, biến hoá hơn'.

Trước đó, trên sân chơi Sao đại chiến, Hà Lê đã từng làm mới ca khúc Hạ trắng gây xôn xao và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng mạng. 

Sau Hạ trắng, Diễm xưa là một phần của dự án 'Trịnh Contemporary' với hy vọng một lần nữa làm mới nhạc Trịnh theo cách riêng của Hà Lê. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi