Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hamlet Trương khiến Kha Ly khóc cạn nước mắt trên sân khấu 'Tình Bolero 2019'

Hamlet Trương

Không chỉ mạo hiểm mang một sáng tác dân ca hoàn toàn mới đến 'Tình Bolero 2019', Hamlet Trương và Kha Ly còn thể hiện bài hát theo cách đầy cảm xúc.

Nếu chủ đề đầu tiên của Tình Bolero 2019 là 'Câu Chuyện Đời Tôi' đã chứng kiến những sân khấu lôi cuốn của các 'chiến binh', những màn chất vấn đạo diễn gây cấn và giới thiệu những giọng ca 'không phải dạng vừa' thì đêm chủ đề thứ 2: 'Chuyện Của Sắc Màu' lại tạo ra nhiều ấn tượng lẫn cảm xúc mới lạ khi kết hợp các tiết mục solo trên 1 sân khấu chung. Trong đó, khoảnh khắc khó quên phải kể đến sân khấu 'nối' hai ca khúc solo của Hamlet Trương và Kha Ly.

Hamlet Trương khiến Kha Ly khóc cạn nước mắt trên sân khấu 'Tình Bolero 2019' 0

Khi được hỏi đâu là lợi thế của mình tại Tình Bolero 2019, Hamlet Trương hài hước đáp: 'Những bài hát dự thi đều do chính tôi sáng tác. Nếu hỏi đâu là lợi thế thì có lẽ là bản thân tôi không phải lo về vấn đề bản quyền'. Và như lời tuyên bố ấy, sau khi chinh phục khán giả bằng sáng tác Lan Và Điệp 4 ở chủ đề 1, Hamlet Trương khiến người xem lẫn ban giám khảo thích thú khi tiếp tục mang đến một sáng tác mới của mình mang tên Ra Bờ Sông. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Hamlet Trương thử sức với nhạc mang âm hưởng dân ca miền Tây, nhưng Tình Bolero 2019 chính là nơi đầu tiên nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương đích thân thể hiện một bài hát dân ca.

Hamlet Trương khiến Kha Ly khóc cạn nước mắt trên sân khấu 'Tình Bolero 2019' 1

Hamlet Trương cho biết: 'Dẫu không phải đứng nhất tuần nhưng với số điểm cao thứ 2, Trương cũng đã nhận được nguồn động lực rất lớn rồi. Với Trương, hát ca khúc này có hai cái khó. Một là cách hát của nhạc mang âm hưởng dân ca đòi hỏi khả năng luyến láy đặc trưng, tiếng hát phải mộc mạc chân thành thì hát mới ra được. Cái khó thứ 2 là sáng tác nhạc mang âm hưởng dân ca đối với Hamlet khá là lạ lẫm vì dù đã sáng tác rất nhiều nhưng thể loại này Trương chỉ mới thử một lần duy nhất là bài Vợ Chồng Son của Phi Nhung. Ra Bờ Sông là bài hát thứ hai Hamlet Trương sáng tác thuộc thể loại này'.

Giám khảo khách mời – Đông Đào vô cùng ấn tượng trước tiết mục dân ca 'đầu đời' của Hamlet Trương. Nữ ca sĩ còn là người đầu tiên ấn nút xanh. Đông Đào đã khiến nhiều người bật cười bởi độ dễ thương 'hết nấc' khi nghe Ra Bờ Sông của Hamlet Trương. Theo đó, nữ ca sĩ đã phải lấy điện thoại để tìm tên và lời bài hát khi Hamlet Trương trình diễn.

Đông Đào nổi tiếng là 'một bụng' dân ca nhưng cô lại không tìm ra được bài Hamlet Trương hát. Chính nữ ca sĩ cũng không nghĩ Hamlet Trương dám 'chơi lớn' khi dự thi bằng sáng tác hoàn toàn mới như thế.

Riêng NSƯT Vũ Thành Vinh lại vô cùng hào hứng trước cách dùng ngôn từ sâu sắc của Hamlet Trương, chẳng hạn như từ 'vô minh'. Hamlet Trương giải thích: 'Vô minh (không sáng suốt) có một tầng nghĩa khiến người nghe thấy khắc khoải và đau. Trương muốn nói rằng cả khi người đàn ông vô minh rời bỏ mình, người phụ nữ Việt Nam vẫn thủy chung chờ đợi'.

Hamlet Trương khiến Kha Ly khóc cạn nước mắt trên sân khấu 'Tình Bolero 2019' 2 

Nếu tinh ý, khán giả sẽ nhận ra hầu hết các sáng tác của Hamlet Trương đều sử dụng ngôn từ mới lạ, ẩn chứa nhiều hàm ý. Và Ra Bờ Sông chính là tác phẩm thể hiện rõ nhất cách dùng từ thú vị đó.

Ngoài ra, sân khấu kết hợp của Hamlet Trương và Kha Ly còn được 'phù phép' bởi bàn tay của đạo diễn Vũ Trần, mang đến tiết mục đong đầy cảm xúc. Bên cạnh việc tái hiện không gian bình dị của miền Tây sông nước, Vũ Trần cùng Kha Ly và Hamlet Trương còn đánh chiếm trái tim khán giả bằng thông điệp sâu sắc về lòng thuỷ chung son sắt của người phụ nữ Việt Nam.

Hamlet Trương cho hay: 'Hamlet luôn luôn thấy biết ơn đạo diễn Vũ Trần. Anh là người mà Trương nể phục vì cái đầu đầy sáng tạo. Quan trọng hơn, anh Vũ Trần rất tinh tế khi biến ý tưởng thành tác phẩm nhưng vẫn giữ được cái hồn' của bài hát. Và tất nhiên, Hamlet cũng chia vui và cảm ơn Kha Ly vì sự bổ trợ từ tiết mục lẫn diễn xuất của Ly mà cả hai có được sự thăng hoa trong tiết mục biểu diễn'.

Hamlet Trương khiến Kha Ly khóc cạn nước mắt trên sân khấu 'Tình Bolero 2019' 3

Việc liên tục mang sáng tác mới 'chinh chiến' tại Tình Bolero 2019 không chỉ cho thấy độ 'chịu chơi' của Hamlet Trương, mà còn thể hiện thái độ nghiêm túc của chàng nhà văn – nhạc sĩ khi đến với cuộc thi.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hamlet Trương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi