Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hamlet Trương: 'Từ nay, hãy gọi tôi là Trương Bolero'

Hamlet Trương

Tận dụng sức nóng sau danh hiệu Á quân 'Tình Bolero 2019', Hamlet Trương ra mắt ngay album 'Trương Bolero 1' gồm những ca khúc trích từ chương trình.

Ngay sau đêm Gala đăng quang Á Quân Tình Bolero 2019, chàng ca - nhạc sĩ tài hoa Hamlet Trương giới thiệu album mới Trương Bolero 1.

Biến hóa qua mỗi tập thi, khán giả và ban giám khảo dần dần bị chinh phục bởi những ca khúc của Hamlet Trương biểu diễn. 

Biến hóa qua mỗi tập thi, khán giả và ban giám khảo dần dần bị chinh phục bởi những ca khúc của Hamlet Trương biểu diễn.

Sau hơn 8 tháng theo đuổi Tình Bolero 2019, Hamlet Trương cũng giới thiệu kha khá ca khúc mới của mình trong chương trình. Từ những Lan Và Điệp 4 đến Ra Bờ Sông, Hamlet Trương khéo léo lồng ghép nhiều câu chuyện, thông điệp trong từng sáng tác. Những ca khúc Bolero mới của anh nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ khán giả.

Hamlet Trương: 'Từ nay, hãy gọi tôi là Trương Bolero' 1

Như Hamlet Trương đã chia sẻ: 'Hành trình tại Tình Bolero 2019 như một phép thử với Trương. Thực sự, Trương không biết mình lấy đâu ra năng lượng lẫn sáng tạo để đi đến chặng đường này. Mỗi ca khúc mới ra, Trương đều lên mạng xem phản hồi của người nghe.

Khi đi diễn, Trương cũng nhận được những yêu cầu hát Bolero. Quan trọng là trong số đó có rất nhiều khán giả trẻ. Điều đó làm cho Trương hiểu mình đang đi đúng hướng, mang Bolero đến gần người trẻ hơn. Album này chính là kết quả cho những phép thử suốt 1 năm qua của Trương'.

Hamlet Trương: 'Từ nay, hãy gọi tôi là Trương Bolero' 2

Album online Trương Bolero 1 - Những ca khúc trích từ Tình Bolero 2019 chính là bản ghi âm hoàn chỉnh của những ca khúc Hamlet Trương biểu diễn trong chương trình từ vòng đầu tiên cho đến đêm trao giải. Những bài hát được sắp xếp theo đúng thứ tự các vòng thi, giúp khán giả yêu mến Hamlet Trương và chương trình có thể dễ dàng hồi tưởng lại những hình ảnh của anh trong chương trình năm nay.

Hamlet Trương: 'Từ nay, hãy gọi tôi là Trương Bolero' 3

Trong album này, ngoài những ca khúc do chính mình sáng tác, Hamlet Trương còn thể hiện những bài Bolero vang danh một thời như Mưa Nửa Đêm của nhạc sĩ Trúc Phương, Sầu Lẻ Bóng 2 của nhạc sĩ Anh Bằng (hát cùng Lyly Chen), liên khúc Tình Cờ Gặp Nhau – Đường Tình Đôi Ngã do Trần Quang Lộc và Lê Văn Thiện viết (hát cùng Yến Xuân).

Đó như một cách dung hòa yếu tố mới mẻ của Hamlet Trương và giữ nguyên những giá trị trường tồn của Bolero qua các sáng tác từ những nhạc sĩ tài hoa của dòng nhạc này. 

Đó như một cách dung hòa yếu tố mới mẻ của Hamlet Trương và giữ nguyên những giá trị trường tồn của Bolero qua các sáng tác từ những nhạc sĩ tài hoa của dòng nhạc này.

Sau Tình Bolero 2019, Hamlet Trương từ một ca - nhạc sĩ của dòng nhạc trẻ đã bắt đầu xuất hiện trong những chương trình lớn của thị trường âm nhạc Bolero - Trữ Tình Quê Hương khi gần đây nhất anh được mời xuất hiện và biểu diễn trong liveshow Lan và Điệp, đứng chung với hàng loạt những tên tuổi gạo cội của sân khấu cải lương tuồng cổ.

Hamlet Trương: 'Từ nay, hãy gọi tôi là Trương Bolero' 5

Còn lý do vì sao Hamlet Trương chỉ phát hành album này trên online, anh cũng thẳng thắn nhận định: 'Thị trường album đĩa vật lý Trương có nghĩ tới nhưng lại thấy nó sẽ không tiếp cận được số đông khán giả ở các tỉnh. Bởi đó lá 'cái nôi' phát triển dòng nhạc này.

Hơn hết, chính sự yêu thương, đón nhận của đại đa số khán giả ở các thành phố lớn hay ở tận vùng sâu vùng xa là động lực để Trương chuyển mình sang Bolero. Trương không muốn có sự ngăn cách nào giữa âm nhạc của mình với khán giả của dòng nhạc trữ tình'. 

Hamlet Trương: 'Từ nay, hãy gọi tôi là Trương Bolero' 6

Sau khi album ra mắt, Hamlet Trương cho biết anh sẽ sớm có những đêm nhạc qua các tỉnh để hát phục vụ cho những khán giả yêu mến mình. Anh còn thực hiện hàng loạt MV cho các ca khúc mới và khởi động một dự án Bolero hằng tuần trên kênh YouTube riêng.

Anh chia sẻ thêm: 'Trương biết mình vẫn còn nhiều hạn chế, còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Trương sẽ học hỏi để ngày một giỏi hơn. Thực sự, Tình Bolero đã trui rèn cho Trương rất nhiều kỹ năng quý giá và cho Trương một sự tự tin để bước đi trên con đường mình đã chọn'. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hamlet Trương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi