Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đường đến ngôi quán quân của cậu bé hát đám cưới Hồ Văn Cường

Đây hẳn là kết quả hoàn toàn xứng đáng và đầy thuyết phục cho cuộc thi Vietnam Idol Kids năm nay.

Đây hẳn là kết quả hoàn toàn xứng đáng và đầy thuyết phục cho cuộc thi Vietnam Idol Kids năm nay.

Ở tập đầu tiên của 'Vietnam Idol Kids', Hồ Văn Cường đã khiến giám khảo Tóc Tiên, Văn Mai Hương cùng hàng triệu người xem phải bật khóc khi thể hiện 2 ca khúc mang âm hưởng dân ca Lý đất giồng và Bà Năm cùng một câu vọng cổ.

Khi giám khảo Tóc Tiên hỏi về hoàn cảnh gia đình, Văn Cường đã mếu máo khóc và tiết lộ mình đi hát đám cưới từ năm học lớp 6, kiếm thêm 200 - 300 nghìn để đóng tiền học phí. Bố mẹ em đều đi làm mướn: bố đi làm thợ hồ, mẹ đi nhổ rau cải thuê.

Để có tiền cho con trai lên Sài Gòn đi thi 'Vietnam Idol Kids', mẹ em đã mượn 500 nghìn đồng.

 

Ngay khi giám khảo Tóc Tiên hỏi về công việc hát đám cưới của mình, Văn Cường đã mếu máo khóc.

 

Ở vòng audition, Văn Cường tiếp tục gây xúc động cho cả ba giám khảo khi thể hiện ca khúc 'Áo mới Cà Mau'. Giám khảo Isaac đã nhận xét: 'Cường hát bài giai điệu vui mà sao nó vẫn có điều gì đó làm mình rất cảm động'. Giám khảo Văn Mai Hương cho biết mỗi khi nghe Cường hát, cô lại phải ôm ngực vì Cường hát tình cảm quá.

 

Ở đêm gala đầu tiên, các giám khảo đã phải rơi lệ kh nghe Văn Cường thể hiện ca khúc 'Còn thương rau đắng mọc sau hè'. Giám khảo Isaac cho biết Cường làm anh nhớ lại khoảng thời gian từ Cần Thơ lên Sài Gòn lập nghiệp. Giám khảo Văn Mai Hương thì cảm ơn mẹ của Hồ Văn Cường vì đã sinh ra một tài năng như em.

 

Ở đêm gala thứ 2, mặc dù đang bị bệnh nhưng Văn Cường vẫn thể hiện tròn liên khúc 'Lòng mẹ - Bông hồng cài áo'. Nếu Văn Mai Hương không tiết lộ chắc ít ai biết cậu bé đang bị ốm rất nặng từ đêm thi trước và đến tận buổi tập cuối cùng của đêm gala 2 Cường vẫn không hát được. Tuy nhiên, ngay thời điểm đêm thi diễn ra, em đã thể hiện rất tốt phần trình diễn của mình.

 

Vẫn với chất giọng sâu lắng, ngọt ngào khi thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Lý Mỹ Hưng, lời nhạc sĩ Hoài An mang tên 'Hát từ trái tim', Hồ Văn Cường đã khiến giám khảo Tóc Tiên thổn thức, cảm thấy bất ngờ vì màn trình diễn kết thúc quá nhanh. Giám khảo Văn Mai Hương khen cậu bé hát ngày càng hay và đã chững chạc hơn trên sân khấu. Không quá ngạc nhiên khi vị trí dẫn đầu một lần nữa thuộc về Hồ Văn Cường ở gala 3.

 

Ở đêm gala thứ 4, Hồ Văn Cường bị hụt hơi khi hát ca khúc 'Sa mưa giông'. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của các giám khảo, cậu bé đã lấy lại tinh thần để tiếp tục phần thi của mình. Cũng trong đêm thi, giám khảo Văn Mai Hương chia sẻ: 'Nhiều khán giả nhắn hỏi tôi, tại sao tuần nào Cường cũng hát dân ca trong khi các thí sinh khác liên tục thay đổi?' Trả lời cho câu hỏi này, Văn Mai Hương cho rằng, mỗi thí sinh có thể tỏa sáng ở sở trường của mình và nhấn mạnh khán giả yêu quý Hồ Văn Cường là bởi cậu bé hát hay chứ không vì hoàn cảnh gia đình. Giám khảo Issac cũng giành nhiều lời khen cho Hồ Văn Cường khi chứng kiến sự tiến bộ của em trong việc làm chủ sân khấu và không còn rụt rè nữa. Anh cũng không quên động viên Hồ Văn Cường: 'Con cứ hát gì con muốn, không cần quan tâm ai nói gì'.

 

Đêm gala thứ 5 với các ca khúc có chủ đề dân gian, Cường hát về quê hương của mình qua ca khúc Tiền Giang quê em (nhạc sĩ Nhất Trung). So với các tuần thi trước, Hồ Văn Cường ngày càng chỉn chu hơn về trang phục, phong cách. Đây được xem là phần trình diễn giúp Hồ Văn Cường lấy lại được phong độ sau tuần thi xuống sức trước đó. Em tiếp tục nhận được sự ủng hộ cao từ giám khảo và khán giả với lượng bình chọn cao nhất trong top 6: 78, 41% bình chọn.

 

Với chủ đề Bứt phá, lần đầu tiên Văn Cường không hát dân ca với ca khúc Nắng có còn xuân trong đêm gala 6. Mặc dù không phải thể loại sở trường nhưng em vẫn thể hiện rất tốt phần thi của mình với phong thái vô cùng tự tin từ cử chỉ cho đến ánh mắt khiến khán giả cũng như ban giám khảo vô cùng phấn khởi.

 

Trong đêm chung kết, Hồ Văn Cường đã chọn 2 ca khúc mà mình thể hiện rất thành công trong những đêm thi trước là 'Còn thương rau đắng mọc sau hè' và 'Bà Năm'. Không khó hiểu khi em lại khiến ban giám khảo rưng rưng và dành nhiều lời khen cho mình. Văn Cường cũng cho thấy mình là viên ngọc đang sáng dần lên nhờ được mài dũa khi tiến bộ rất nhiều từ kĩ thuật cho đến phong cách biểu diễn.

 

Với 59,21% lượng bình chọn từ khán giả, cậu bé nghèo hát đám cưới đến từ Gò Công (Tiền Giang) đã trở thành Quán quân của Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng và làm hài lòng khán giả theo dõi chương trình.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi