Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành trình từ quán quân Bước nhảy ngàn cân trở thành một DJ tài năng của Leon

3 năm sau cuộc đua Bước nhảy ngàn cân 2015, Ngọc Sơn trở thành 'phù thủy âm thanh' với dòng nhạc điện tử đầy sôi động dưới nghệ danh Leon.

DJ On Fire tiếp tục là chương trình âm nhạc được khán giả yêu thích và ủng hộ thông qua khách mời, những set nhạc đặc sắc cùng câu chuyện hậu đài phía sau ánh đèn sân khấu màu sắc. Tập mới nhất của DJ On Fire với sự góp mặt của Leon - chàng DJ trẻ tài năng số 1 của Hà Thành. 

Leon (tên thật: Ngọc Sơn) được đông đảo khán giả yêu thích sau khi giành giải quán quân Bước nhảy ngàn cân 2015. Hành trình giảm cân nỗ lực của Sơn cùng những vũ điệu cuốn hút đã khiến nhiều người nể phục bởi sự cố gắng, tài năng của anh chàng.

Hành trình từ quán quân Bước nhảy ngàn cân trở thành một DJ tài năng của Leon 0

Ba năm sau hành trình 'lột xác' ngoạn mục, Sơn tiếp tục phát triển nghệ thuật nhưng không chỉ dừng chân với nhảy múa. Anh tiếp tục niềm yêu thích với âm nhạc thông qua những giai điệu sôi động của EDM. 

Đam mê những điệu nhạc máu lửa từ ngày học cấp 2, Leon tập tành làm nhạc, tạo ra những bản mashup riêng cho mỗi phần trình diễn nhảy múa bằng phần mềm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cuộc sống và duyên số sắp đặt để anh đến với nghề vũ công đầu tiên. Sau bước đệm Bước nhảy ngàn cân, Leon quyết tâm theo đuổi dòng nhạc điện tử khi đã tự tin cả về ngoại hình và gu thưởng thức nghệ thuật.

Hành trình từ quán quân Bước nhảy ngàn cân trở thành một DJ tài năng của Leon 1

Sau hơn hai năm học tập tại Smoke Studio, Leon bắt đầu làm nghề với những điều bỡ ngỡ, rụt rè. 'Khi lên studio của anh Minh Trí, tôi đã chạm vào hết tất cả các đồ đạc và thốt lên bất ngờ', Leon chia sẻ về những ngày đầu mới theo đuổi con đường làm DJ.

Đam mê nghệ thuật là thế nhưng Leon vẫn không tránh khỏi những định kiến xã hội và rào cản từ gia đình. Cha mẹ muốn định hướng anh theo đuổi ngành tài chính nên hiện tại Leon vẫn hoàn thành nốt năm học cuối tại trường Đại học Thăng Long. Để quên đi những con số và tính toán từ nghề tài chính, Leon đắm mình vào trong những điệu nhạc và thưởng thức chúng như một cách giảm đi áp lực, căng thẳng cuộc sống. 

Hành trình từ quán quân Bước nhảy ngàn cân trở thành một DJ tài năng của Leon 2

Dòng nhạc điện tử đối với Leon có nhiều bất ngờ và thú vị riêng. Anh cho rằng: 'Những nhà sản xuất âm nhạc tại Việt Nam không thua kém gì so với thế giới. Điều thiệt thòi của nghệ sĩ nước nhà là thời gian tiếp cận dòng nhạc muộn hơn. Nhưng chúng ta lại có nhiều sự cố gắng hơn'.

Hiện tại, những định hướng tương lai của Leon là hoàn thành nhiệm vụ học tập và tiếp tục phát triển sự nghiệp DJ. Anh cho biết: 'Âm nhạc trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi, nếu không có chúng, nguồn cảm hứng của mình sẽ biến mất'. 

Giúp Tiin sửa lỗi