Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hát hit của Ailee, nữ sinh lớp 11 giành giải nhất cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc

Trình diễn ca khúc Room Shaker, khoe giọng hát dày, khoẻ đầy nội lực, chiến thắng của Nguyễn Ngọc Anh hoàn toàn thuyết phục.

Tối 10/1, Chung kết cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019 (VOV's K-Pop Contest) diễn ra với sự tranh tài của 9 thí sinh. 

Hội đồng giám khảo bao gồm các nghệ sĩ uy tín, đảm nhận trọng trách cầm cân nảy mực để lựa chọn những tiết mục chất lượng nhất, xứng đáng nhất: nhạc sĩ Xuân Thủy (Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội), ca sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, tiến sĩ âm nhạc Kim Yoonji, ca sĩ Junghan Lee.

Sau hai tháng phát động, BTC cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc - VOV 2019 (VOV's Kpop Contest) đã nhận được hơn 400 tiết mục dự thi của các bạn trẻ với các lứa tuổi đến từ nhiều tỉnh thành trong nước. Trong đó có thí sinh là người dân tộc thiểu số, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, có nhiều giọng hát hay, vũ đạo đẹp, được dàn dựng công phu. 

Sau đêm thi Bán kết với 26 tiết mục dự thi, Hội đồng Giám khảo đã rất khó khăn để lựa chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất tham dự đêm Chung kết. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân có 1 thí sinh không thể tham dự được nên chỉ còn 9 tiết mục tranh tài trong đêm Chung kết.

Sau những phút giây làm việc căng thẳng, Hội đồng Giám khảo đã quyết định trao ngôi vị quán quân của cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc cho thí sinh Nguyễn Ngọc Anh. 

Nguyễn Ngọc Anh trình diễn Room Shaker trong đêm chung kết

Hát hit của Ailee, nữ sinh lớp 11 giành giải nhất cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc 0 

Phần trình diễn của Ngọc Anh chinh phục được Ban giám khảo và khán giả. 

Phần trình diễn của Ngọc Anh chinh phục được Ban giám khảo và khán giả.

Trong đêm chung kết, Nguyễn Ngọc Anh đã trình diễn bản hit của Ailee - ca khúc Room Shaker. Ngoại hình nhỏ nhắn nhưng Nguyễn Ngọc Anh là một trong những thí sinh sở hữu giọng hát nội lực nhất cuộc thi. Room Shaker giúp cô khoe giọng hát dày, khoẻ, chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo và khán giả theo dõi chương trình.

Nguyễn Ngọc Anh giành giải nhất.

Nguyễn Ngọc Anh giành giải nhất.

Nguyễn Ngọc Anh, sinh năm 2003 hiện đang học lớp 11 xúc động chia sẻ: ‘Tôi biết được cuộc thi qua cô giáo và đăng ký đi thi vì bản thân có thể vừa hát vừa nhảy. Lúc đầu tôi không có nhiều tự tin bởi dàn thí sinh năm nay quá mạnh. Khi lên sân khấu, tôi chỉ biết hát và cháy hết mình với đam mê. Kết quả khiến tôi xúc động, hạnh phúc và cảm thấy mình xứng đáng với những nỗ lực. 

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến BTC Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc đã tạo cơ hội cho tôi và các thí sinh khác có một sân chơi đa dạng, để chúng tôi có thể biểu diễn theo sở thích và phong cách riêng. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô và bạn bè, những người đã luôn theo sát, động viên và giúp đỡ hành trình của tôi'.

2 giải Nhì thuộc về thí sinh Trần Minh Thư, Đào Thị Cẩm Tú. 3 giải Ba được trao cho nhóm Pha Lê, Trịnh Quang Công, cặp song ca Công Hiếu và Ngọc Chi. 3 giải Khuyến khích được trao cho các thí sinh Huyền Anh, Nguyễn Hoàng Chí Bách và nhóm First Snow.

Giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Hoàng Chí Bách. Cậu bé nhỏ tuổi nhất cuộc thi xuất sắc giành số điểm 2792. Hai thí sinh đứng sát nút là Lương Ngọc Linh (1736 điểm) và Đào Thị Cẩm Tú (1145 điểm).

Trần Minh Thư, Đào Thị Cẩm Tú giành giải nhì.

Trần Minh Thư, Đào Thị Cẩm Tú giành giải nhì.

Pha Lê, Trịnh Quang Công, cặp song ca Công Hiếu và Ngọc Chi giành giải ba. 

Pha Lê, Trịnh Quang Công, cặp song ca Công Hiếu và Ngọc Chi giành giải ba.

Nguyễn Hoàng Chí Bách - thí sinh được yêu thích nhất. 

Nguyễn Hoàng Chí Bách - thí sinh được yêu thích nhất.

 

Giúp Tiin sửa lỗi