Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hậu loạt scandal gây chấn động showbiz, YG đang mất dần các ngôi sao tương lai?

Những vụ scandal 'siêu to khổng lồ' khoảng thời gian trước cùng việc Treasure 13 liên tục hoãn debut đã để lại tác động không nhỏ cho YG.

Vào ngày 27/8 vừa qua, truyền thông Hàn đồng loạt đưa tin các thực tập sinh đã lũ lượt kéo nhau rời khỏi YG, đặc biệt là kể từ sau loạt scandal 'kinh thiên động địa' mà công ty này vướng vào suốt nhiều tháng vừa qua. 

Dàn thực tập sinh trong chương trình YG Treasure Box.  

Dàn thực tập sinh trong chương trình YG Treasure Box. 

Trên thực tế, việc các thực tập sinh lựa chọn rời đi trước khi ký hợp đồng trở thành nghệ sĩ chính thức hoặc được tạo điều kiện ra mắt là điều rất thường thấy ở nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Số tuổi trung bình cho toàn ngành đang giảm xuống theo từng năm và nếu cứ tiếp tục phí hoài thời gian để tập luyện, sẽ chẳng mấy ai biết được bản thân mình có thể nổi tiếng khi bước vào độ tuổi 20, 21 hay thậm chí là cao hơn hay không. 

Đặc biệt là ở một công ty có thói quen trì hoãn lịch ra mắt của các thực tập sinh như YG. Từ sau khi đội hình cho Treasure 13 được xác nhận, nhiều người hâm mộ đã phần nào đoán được tình trạng các thực tập sinh đình đám của công ty (nhưng không được chọn vào Treasure 13) sẽ càng tăng cao. 

Hậu loạt scandal gây chấn động showbiz, YG đang mất dần các ngôi sao tương lai? 1

Quả thật, theo báo Hàn đưa tin, có rất nhiều gương mặt nổi trội từng xuất hiện trong chương trình YG Treasure Box đã cân nhắc đến việc rời khỏi công ty và tìm kiếm lời mời từ những công ty khác. Cần nhấn mạnh rằng trước Treasure 13, nhóm nhạc nam cuối cùng mà YG ra mắt đã là của 4 năm trước (iKon - 2015). 

'Có nhiều người đã rời công ty YG và ký hợp đồng với các công ty khác. Một số thực tập sinh còn lại cũng đã đến bước cuối cùng trong khâu thỏa thuận về hợp đồng sắp tới', nguồn tin từ truyền thông Hàn cho hay. 

Hậu loạt scandal gây chấn động showbiz, YG đang mất dần các ngôi sao tương lai? 2

Tuy nhiên, bên cạnh việc cho rằng tình trạng này là hiện tượng vô cùng bình thường khi công ty sắp ra mắt một nhóm nhạc mới (như SM, JYP cũng phải 'chia tay' nhiều thực tập sinh tiềm năng khi công ty quyết định đội hình chính thức cho dự án mới) thì nhiều phóng viên cũng đặt ra câu hỏi liệu đây có phải tác động từ những scandal trước đó mà YG đã gánh chịu.

Cổ phiếu của công ty hiện tại đang nằm ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua, màn comeback của các nghệ sĩ như Lee Hi, Winner, Somi debut cũng không gây hiệu ứng lớn như trước đây, việc rời đi có lẽ là khả thi nhất khi phải hy sinh cả tuổi thanh xuân, thời gian, sự nổi tiếng nhưng những điều nhận lại trong tương lai chưa thật sự được đảm bảo. 

Hậu loạt scandal gây chấn động showbiz, YG đang mất dần các ngôi sao tương lai? 3

Một lý do khác được đưa ra chính là tác động từ việc Treasure 13 liên tục bị hoãn thời gian ra mắt. Teaser ảnh đầu tiên của nhóm được tung vào tháng 2/2019, vốn dĩ đã được ấn định sẽ ra mắt vào tầm giữa năm trở đi nhưng sau đó, YG liên tiếp dính vào những vụ việc gây chấn động như 'Burning Sun' của Seungri, B.I bị tố sử dụng chất kích thích, Chủ tịch Yang Hyun Suk đánh bạc bất hợp pháp... Và thế là sau loạt ảnh teaser được tung đều đặn, các tin tức về Treasure 13 bắt đầu nhỏ giọt dần rồi 'biến mất' từ lúc nào không hay. 

Hậu loạt scandal gây chấn động showbiz, YG đang mất dần các ngôi sao tương lai? 4

Tính đến nay, đã 6 tháng trôi qua kể từ lần đầu tiên nhóm được giới thiệu đến công chúng. Nếu so sánh với những đối thủ trọng điểm năm nay như ITZY và TXT, màn debut của Treasure 13 rõ ràng đã bị kéo giãn quá lâu, khiến công chúng hầu như không còn sự quan tâm đến nhóm nữa. 

'Vụ việc của Treasure 13 khiến nhiều thực tập sinh không khỏi nản lòng, hụt hẫng, vì vậy mà họ quyết định đổi công ty', tiếp tục là một nguồn tin trong ngành chia sẻ.

Thời điểm cụ thể khi nào Treasure 13 ra mắt đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi lớn cho các fan.  

Thời điểm cụ thể khi nào Treasure 13 ra mắt đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi lớn cho các fan. 

Going Crazy quả thật là một bài hát quá hợp cho các fan của Treasure 13 lẫn YG vào lúc này 

Giúp Tiin sửa lỗi