Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ lý do Big Hit Entertainment không bao giờ để BTS có đàn em là nữ giới

Nhiều người chắc chắn rằng vì 'scandal thế kỷ' nhóm nhạc này gây ra mà Big Hit Entertainment nói không với thực tập sinh nữ.

Hiện nay, Big Hit Entertainment đang là một công ty giải trí đầy tiềm năng trong ngành công nghiệp âm nhạc đồ sộ của Hàn Quốc. Đây là cái nôi đã đào tạo ra BTS - boygroup toàn cầu đang thống trị Kpop hiện nay.

Tuy nhiên, Big Hit Entertainment tuyên bố chỉ tìm kiếm thực tập sinh nam và nói không với nữ giới. Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc, nhưng nhà sản xuất Bang Shi Hyuk chưa bao giờ lên tiếng giải thích lý do. Nhiều người suy đoán rằng nguyên nhân là bởi GLAM - nhóm nhạc nữ đầu tiên được Big Hit Entertainment đào tạo.

GLAM với 5 thành viên

GLAM với 5 thành viên

Tháng 7 năm 2012, GLAM chính thức debut gồm 5 thành viên, do Big Hit Entertainment sản xuất và Source Music quản lý. Nhóm được đánh giá cao nhờ phong cách âm nhạc đầy cá tính. Các thành viên của GLAM đều có tài năng đáng chú ý. 

Ca khúc chủ đề đầu tay của GLAM mang tên 'Party(XXO)' do Bang Shi Hyuk và Pdogg sản xuất. Tuy nhiên, đến cuối năm 2012, thành viên TRINITY đột ngột rời nhóm. Source Music giải thích là vì lý do cá nhân, tuy nhiên, nhiều người đã phát hiện ra rằng thực tế cô là một sasaeng fan (fan cuồng quá khích) và từng quấy rối Leeteuk (Super Junior).

MV 'Party (XXO)' được sáng tác bởi Bang PD

GLAM còn tạo ra một cú sốc lớn lịch sử cho Big Hit. Đó chính là scandal tống tiền của thành viên Dahee (GLAM) vào năm 2013. Cụ thể sự việc, Dahee đã cùng với người mẫu Jiyeon đòi hỏi số tiền 5 tỷ won từ tài tử Lee Byunghun để đổi lấy đoạn ghi âm nhạy cảm của nam diễn viên với các cô gái. Khi sự việc vỡ lở, Dahee đã nhận bản án 12 tháng tù giam, sự nghiệp âm nhạc của GLAM cũng chấm dứt từ đây. 

Dahee bị bắt, GLAM cũng tan rã từ đây 

Dahee bị bắt, GLAM cũng tan rã từ đây

Kể từ sau sự việc ồn ào này, Big Hit Entertainment đã dừng đào tạo các trainee nữ. Tất cả các cuộc thi Audition của công ty này đều nói không với nữ giới. Lần lượt, các thực tập sinh nữ của Big Hit đều tự đi khỏi công ty hoặc được gửi tới nơi khác.

Nhiều fan nhận định vì thiếu đi girlgroup nên Big Hit có phần thua thiệt hơn so với các công ty đối thủ như SM, YG, JYP... Nếu scandal của GLAM không xảy ra thì có lẽ Big Hit sẽ có loạt girlgroup 'không phải dạng vừa'.

Giúp Tiin sửa lỗi