Hồ Việt Trung được nhạc sĩ 'Đắp mộ cuộc tình' tặng ca khúc mới

Nhiều năm sau khi ra mắt ca khúc 'Đắp mộ cuộc tình' - bài hát đang làm mưa làm gió trở lại thời gian gần đây, nhạc sĩ Vũ Thanh đã quyết định chọn 'tiểu yêu showbiz Việt' Hồ Việt Trung là người thể hiện ca khúc mới.

23/03/2019 09:09

Đắp mộ cuộc tình được nhạc sĩ Vũ Thanh sáng tác vào năm 2006, do ca sĩ Đan Nguyên thể hiện và trở thành bản hit nổi tiếng. Cách đây không lâu, bài hát này được Hồ Việt Trung và những trung tâm ca nhạc lớn 'hâm nóng' trở lại.

Hồ Việt Trung và nhạc sĩ Vũ Thanh 

Hồ Việt Trung và nhạc sĩ Vũ Thanh

Nếu như Đắp mộ cuộc tình được Vũ Thanh sáng tác dựa trên cuộc đời của chính mình thì ở Rao bán vần thơ say, nhạc sĩ đã nói thay tâm sự về cuộc tình dang dở mà ông yêu ngày xưa.

Sau khi sáng tác ca khúc này, nhạc sĩ Vũ Thanh mong muốn tìm giọng ca nam phù hợp và tình cờ ông biết đến Hồ Việt Trung qua những cuộc thi bolero hay video clip trên mạng. Nhận thấy đây là giọng ca phù hợp với ca khúc của mình, nhạc sĩ Vũ Thanh đã liên hệ và gửi tặng sáng tác này cho nam ca sĩ.

Đặc biệt, trong dịp về Việt Nam gặp Hồ Việt Trung để trao đổi về ca khúc, nhạc sĩ Vũ Thanh cảm thấy sự gần gũi, thân thiện nơi nam ca sĩ này nên đã tận tình hướng dẫn anh cách luyến láy, nhấn nhá cho ca khúc mới sao cho dễ đi vào lòng người nghe. Cả hai đã có buổi trò chuyện, chia sẻ thú vị về âm nhạc đúng vào dịp Hồ Việt Trung đoạt giải thưởng Thành tựu của năm.

Hồ Việt Trung nhận giải thưởng Thành tựu của năm.  

Hồ Việt Trung nhận giải thưởng Thành tựu của năm. 

Về phía Hồ Việt Trung, đáp lại sự tin tưởng của nhạc sĩ, anh đã quyết định đầu tư kỳ công để thực hiện MV. Nội dung của MV nói về chuyện tình cay đắng của cô gái trẻ trước năm 1975, sau khi vào phòng trà gặp lại người yêu cũ đang hát thì bao nhiêu kỷ niệm thời yêu nhau của cả hai hiện về. 

Sau khi định thần lại, cô gái nhận ra rằng mình đã có chồng. Người yêu cũ (do Hồ Việt Trung thể hiện) đã chọn cách rời bỏ để không phá hủy hạnh phúc gia đình cô gái.

Hồ Việt Trung và diễn viên nữ chính trong MV là Huyền Trân đã dành nhiều thời gian trò chuyện để có thể có thể nhập tâm vào câu chuyện tình éo le này. 

Hồ Việt Trung và diễn viên nữ chính trong MV là Huyền Trân đã dành nhiều thời gian trò chuyện để có thể có thể nhập tâm vào câu chuyện tình éo le này.

Hồ Việt Trung cho biết: 'Bản thân anh rất áp lực khi hát một ca khúc mới của nhạc sĩ đã quá thành công với Đắp mộ cuộc tình.Tôi rất vui vì khi nhạc sĩ Vũ Thanh từ Mỹ trở về tận tình hướng dẫn và giao cho tôi hát ca khúc mới. Tôi tự lựa chọn bối cảnh, trang phục, ban nhạc, thiết kế đạo cụ, phòng trà sao cho giống với thập niên 70. Đặc biệt, thời đó con gái không có nâng mũi, độn cằm nên khâu lực chọn diễn viên tôi phải chú tâm thật kỹ'. 

Riêng nhạc sĩ Vũ Thanh cho biết, tuy ở Mỹ nhưng ông vẫn thường xuyên theo dõi thị trường âm nhạc trong nước, đặc biệt là các giọng ca trẻ. Ông nhận thấy ở Hồ Việt Trung có nhiều tố chất để trở thành ngôi sao lớn trong tương lai. Chính vì thế, ông rất tin tưởng khi giao ca khúc mới cho nam ca sĩ thể hiện.

Hồ Việt Trung được nhạc sĩ 'Đắp mộ cuộc tình' tặng ca khúc mới 3 

Hình ảnh trong MV Rao bán vần thơ say 

Hình ảnh trong MV Rao bán vần thơ say

Có thể nói, Rao bán vần thơ say là dự án khởi động của Hồ Việt Trung trong nửa đầu năm 2019 trước khi tung ra phần 4 của seri Giải cứu tiểu thư được nam ca sĩ đầu tư hoành tráng và chỉn chu. Hiện tại, Hồ Việt Trung đã gấp rút hoàn thiện kịch bản và chuẩn bị bấm máy dự kiến ra mắt MV và phim ca nhạc trong tháng 5 tới.

Rao bán vần thơ say - Hồ Việt Trung

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều