HKT 'lột xác' – Vì đâu gây sốc?

Tiin.vn – Dù không quá ấn tượng nhưng sự "lịch lãm hóa" của thảm họa này lại khiến V-pop nổi sóng bởi nhiều lí do.

Quá khứ dữ dội

Ra đời khá lâu và đã cho ra mắt được 5 album, đến giờ phút này có thể nói, HKT là một trong những nhóm nhạc gây sóng gió nhiều nhất V-pop. Với chất nhạc chợ búa, phong cách quái dị, HKT nghiễm nhiên trở thành boyband bị ném đá tơi tả nhất showbiz Việt. Không chỉ thế, những scandal đạo nhạc Hàn và đánh quản lí của ca sĩ Quang Hà còn khiến cho nhóm nhạc này bị báo chí và khán giả gắn mác những biệt danh không lấy gì vinh dự như: Nhóm nhạc côn đồ, Hội khuyết tật…

Có thể khẳng định rằng, HKT chính là nhóm nhạc bị anti nhiều nhất V-pop. Fanpage của antifan nhóm này trên thu hút hơn 90.000 người tham gia. Đó là chưa kể đến hàng loạt các diễn đàn và hội anti HKT khác đầy rẫy mà có đếm cũng không hết được.

HKT lột xác – Vì đâu gây sốc

Thảm họa HKT khi xưa

Bị ghét bỏ đến mức, khi đi diễn ở Mai Dịch, Hà Nội, HKT đã bị fan quá khích tặng nguyên một viên gạch xịn lên sân khấu. Thật may mắn là không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra.

Nhưng tất cả đã thay đổi khi một biến cố xảy ra! Đó chính là single Giá như chưa từng quen với hình ảnh HKT bỗng dưng… lịch lãm!

Sự lột xác bất ngờ

Nếu như trước đây HKT khiến cho khán giả sốc nặng với thứ âm nhạc và phong cách trình diễn không thể tệ hơn, thì nay, nhóm nhạc này lại mang đến một cú sốc không kém. Nghe Giá như chưa từng quen, nhiều người đã “bổ ngửa” với diện mạo mới của các thành viên cũng như cái “chất” của single với 2 MV đẹp long lanh.

MV Giá như chưa từng quen

Sự thay đổi này của HKT đã khiến cư dân mạng một phen dậy sóng. Hình ảnh và single mới nhất của HKT được dân mạng truyền tay khắp các facebook và diễn đàn. Thậm chí, ca khúc Giá như chưa từng quen còn ngay lập tức lọt vào bảng xếp hạng của nhiều trang nghe nhạc trực tuyến. Sốc hơn nữa, fanpage của HKT chỉ sau vài ngày đã thu hút gần 10.000 likes, ngang ngửa với hot boy gây bão Bùi Anh Tuấn sau tập 4 của Vòng giấu mặt The Voice vừa qua.

Vì sao gây sốc?

Có thể khẳng định một điều rằng: Single mới của HKT không quá xuất sắc. Nhạc vẫn là thể loại pop-ballad nhẹ nhàng, dễ nghe. MV cũng vẫn theo mô-tip tình yêu quen thuộc, không có sự đột phá đáng kể so với các sản phẩm khác của V-pop. Thế nhưng nó lại khiến cư dân mạng sốt xình xịch. Vậy lý do là gì?

Thứ nhất phải thừa nhận, khán giả Việt đã quá quen thuộc với một HKT thảm họa, gắn liền với những scandal đánh người, đạo nhạc, quái dị trong phong cách, chất nhạc “chợ búa”. Nên khi nhóm nhạc này thay đổi 180 độ, khán giả bất ngờ đến té ghế là điều hoàn toàn dễ hiểu.

HKT lột xác – Vì đâu gây sốc

HKT lột xác – Vì đâu gây sốc

Và nay, nhóm đã thay đổi 180 độ

Thứ hai, Giá như chưa từng quen là một sản phẩm âm nhạc có đầu tư. Các thành viên đã thay đổi hình ảnh của mình, trở nên lịch lãm hơn, “đáng yêu” hơn trước rất nhiều. Thêm vào đó, hai ca khúc của single mang tính pop-ballad khá bắt tai và dễ nghe. Thậm chí, 2 MV Giá như chưa từng quenLà lời yêu đó còn được đánh giá khá cao vì góc quay đẹp, cốt truyện hấp dẫn, diễn viên bắt mắt. Có thể nói, single là một sản phẩm “chưa đến nỗi” (nếu không muốn nói là chất lượng) trong thị trường âm nhạc hiện nay. Sự thay đổi từ những sản phẩm thảm họa như Mặt trái của sự thật sang Giá như chưa từng quen có thể nói là một sự “lột xác” lớn. Do đó, “cú thay đổi ngoạn mục” này của HKT dễ dàng gây được hiệu ứng lan truyền trong cộng đồng mạng.

MV Mặt trái của sự thật

MV Là lời yêu đó

Chiêu PR hiệu quả?

Nhiều người đặt câu hỏi: Liệu sự cố gắng để đạt danh hiệu thảm họa trước đây có phải là một chiêu PR có tính toán của HKT và công ty quản lí hay không. Bởi lẽ, Giá như chưa từng quen khó có thể lan tỏa và đạt hiệu ứng tích cực đến mức này nếu như HKT không vui vẻ chịu danh hiệu thảm họa mà hứng hàng “tấn gạch đá” như vậy. Nếu không chịu “lùi” để “tiến” như thế này thì có lẽ single mới của nhóm sẽ bị lu mờ, thậm chí chìm nghỉm, trong hàng loạt các sản phẩm âm nhạc V-pop đang mọc như nấm sau mưa hiện nay.

HKT lột xác – Vì đâu gây sốc

Một thực tế rõ ràng trong nền giải trí Việt Nam là, nổi tiếng bằng cách tạo scandal để đánh bóng tên tuổi là một điều quá đỗi bình thường. Và có lẽ chăng, HKT cũng phải không nằm ngoài luật bất thành văn đó?

Tạm kết

Dù những scandal trước đây có là bước đệm để PR sản phẩm mới lần này hay không thì chúng ta cũng phải công nhận sự lột xác trong single Giá như chưa từng quen của HKT là một tín hiệu đáng mừng. Ít nhất chúng ta đã thấy sự thay đổi của một đại thảm họa từng làm điên đảo V-pop trước đây. Chưa có gì chắc chắn về sự tiến xa của HKT, nhưng trước mắt, chúng ta hãy cứ nên ghi nhận và có lẽ phải thở phào nhẹ nhõm trước sự biến chuyển đầy tích cực này.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook