Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hồ Quang Hiếu tiếp bước Ngọc Trinh, làm phim về cuộc đời

Đây là một trong dự án được nam ca sĩ chú trọng dịp cuối năm này.

Hồ Quang Hiếu vừa trở lại sau một thời gian dài im ắng bằng album mới ra mắt ngày 8/10 và phát hành độc quyền trên Mạng xã hội Âm nhạc Keeng.vn.

Sản phẩm lần này của Hồ Quang Hiếu bao gồm những ca khúc nổi tiếng thập niên 90 và là ‘món ăn tinh thần' không thể thiếu với người yêu nhạc thế hệ 7x, 8x đời đầu. Dù là những sản phẩm đã rất quen thuộc nhưng trong album của Hồ Quang hiếu, các ca khúc đã được làm mới đầy sáng tạo khiến cho các bạn trẻ 9x, 10x cũng không thể bỏ qua.

Chỉ sau khi 'xuất bản' trên Keeng.vn, album này đã 'thu về' gần 1 triệu lượt nghe. Trên facebook, album đã thu hút được hơn 2 triệu người, 150 ngàn lượt Like, 600 lượt chia sẻ và gần 600 lượt bình luận. Có thể nói, quyết định trở lại lần này của Hồ Quang Hiếu đang nhận được rất nhiều tín hiệu phản hồi tích cực.

Trở lại sau một thời gian tập trung cho các tour diễn ở nước ngoài, tại sao Hồ Quang Hiếu lại chọn cover các ca khúc nổi tiếng trong thập niên 90 thay vì một sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới?

Đây đều là những ca khúc quen thuộc của Hồ Quang Hiếu mà bản thân mình đã rất nhiều lần thể hiện trên các sân khấu hải ngoại. Với sản phẩm lần này, Hiếu muốn được hát những ca khúc mình yêu thích và quan trọng hơn, mình muốn thể hệ trẻ được trải nghiệm, thưởng thức những ca khúc đã từng được yêu thích trước đây theo phong cách mới mẻ hơn.

Khán giả của Hồ Quang Hiếu đã quen với những ca khúc trẻ trung sôi động. Liệu anh có sợ họ sẽ quay lưng khi mình hát lại những ca khúc cũ?

Thực sự khi quyết định điều gì mình cũng suy nghĩ rất kỹ lưỡng. Với album lần này, mình muốn được hát âm nhạc mình yêu thích. Hiếu muốn một lần nghĩ gì, thích gì sẽ làm đó.

Hơn nữa, đây cũng là một trải nghiệm thú vị với Hiếu. Khán giả có thể yêu thích và nếu không, Hiếu sẽ tiếp tục thử sức với những dòng nhạc, phong cách mới.

Chỉ sau khi 'xuất bản' trên Keeng.vn, album này đã 'thu về' gần 1 triệu lượt nghe. Thành tích này liệu đã đủ để Hồ Quang Hiếu hài lòng về lần thử nghiệm này?

Tất nhiên với các fan của Hiếu, họ vẫn mong chờ những ca khúc hoàn toàn mới. Tuy nhiên qua những chia sẻ, bình luận của các bạn cũng như lượt nghe, chia sẻ album, Hiếu rất vui khi các bạn đón nhận sản phẩm này.

Không những vậy, những ca sĩ từng thể hiện các ca khúc trong album lần này cũng bày tỏ sự thích thú. Các anh chia sẻ rằng cảm thấy rất vui khi được nghe lại những ca khúc này theo một phong cách mới mẻ.

Hiếu có gặp khó khăn khi thể hiện lại những ca khúc từng được thể hiện rất thành công bởi các tiền bối?

Thật ra thì Hiếu không gặp nhiều khó khăn bởi vì từ ngày còn bé mình đã rất yêu thích và thường xuyên hát những ca khúc này. Ngày ấy, dù phải hát karaoke bằng đầu băng và cát-xét phải tua đi tua lại rất khó khăn, nhưng Hiếu vẫn cố gắng thường xuyên nghe và hát theo những ca khúc ấy.

Hồ Quang Hiếu có tham khảo ý kiến của các tiền bối từng thể hiện những ca khúc trong album của mình để hoàn thiện sản phẩm này không?

Hiếu không trao đổi mà chủ yếu nghe theo bản gốc, bởi đây đa số là những ca khúc nước ngoài được các anh chị viết và hát lại lời viết.

Sau sản phẩm này, Hiếu có dự định phát hành ca khúc hay album mới dành tặng người hâm mộ không?

Hiện tại, Hiếu rất bận rộn, không có thời gian, hơn nữa, đây lại đang là dịp cuối năm nên Hiếu cũng không dám hứa trước. Tuy nhiên, mình hứa sẽ cố gắng hết mình để mang đến những sản phẩm mới, hoàn hảo nhất cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, ngoài âm nhạc, thời gian tới, mình sẽ sản phẩm một dự án phim và sách để kể về cuộc đời mình.

Ngoài ra, nếu album vừa phát hành được đón nhận, Hiếu sẽ thực hiện live ghi hình trực tiếp các ca khúc như một món quà dành tặng fan.

Cảm ơn Hồ Quang Hiếu!

 
Nghe album mới của Hồ Quang Hiếu tại đây.
 
Giúp Tiin sửa lỗi