Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vũ Cát Tường: 'Hồ Quỳnh Hương là nghệ sĩ hiếm hoi xử lý tròn trịa các nốt cao trong bài hát của Tường'

Hồ Quỳnh Hương

Trong 'Tháng năm bên nhau', Hồ Quỳnh Hương đã thể hiện giọng hát cảm xúc, cháy bỏng nhưng vẫn giữ chất nhạc tinh tế, sâu lắng của Vũ Cát Tường.

Mới đây, Hồ Quỳnh Hương chính thức tung ca khúc mới mang tên 'Tháng năm bên nhau'. Điều này làm fan cực kỳ bất ngờ vì trước đó, cô và ê-kíp không hé lộ nửa lời về sáng tác này.

Bài hát đánh dấu sự hợp tác của ba cái tên: Hồ Quỳnh Hương - Vũ Cát Tường - Dương Khắc Linh. Ca khúc có vòng hoà thanh rất hiện đại, trẻ trung, ca từ cũng thật vừa vặn. Nhạc sĩ Vũ Cát Tường đã 'đo ni đóng giày' ca khúc sau quá trình nghiên cứu khá kỹ giọng hát của Hồ Quỳnh Hương. Từ đó, nhạc sĩ trẻ thoải mái sáng tạo giai điệu êm dịu ở phần đầu, chuyển dần sang các nốt cao, giúp nữ ca sĩ khoe những quãng giọng rộng đã làm nên tên tuổi của cô trong lòng khán giả.  

'Tháng năm bên nhau' - Hồ Quỳnh Hương

Trong 'Tháng năm bên nhau', Hồ Quỳnh Hương đã thể hiện giọng hát cảm xúc, cháy bỏng nhưng vẫn giữ chất nhạc tinh tế, sâu lắng của Vũ Cát Tường. Ca khúc được thu âm rất nhanh, trong vòng ba tiếng đồng hồ là hoàn thành cả phần hát chính và bè. Hồ Quỳnh Hương đã tự phối bè chứ không cần nhờ đến nhóm hát phụ.

Sau buổi thu, Hồ Quỳnh Hương cảm thấy chưa ưng ý và dự định thu lại. Tuy nhiên, chính Vũ Cát Tường đã ngăn cản vì muốn giữ lại bản thu đầu với cảm xúc dạt dào và tự nhiên. Hồ Quỳnh Hương cho biết cô chỉ tập trung lấy cảm xúc tốt nhất khi có nhạc sĩ bên cạnh, truyền cảm hứng và năng lượng cho mình. Chính sự trân trọng của nhạc sĩ và ca sĩ dành cho nhau đã tạo nên giá trị tinh thần của ca khúc này và tạo sự khác biệt.

Vũ Cát Tường: 'Hồ Quỳnh Hương là nghệ sĩ hiếm hoi xử lý tròn trịa các nốt cao trong bài hát của Tường' 0

Chia sẻ về lần hợp tác này, Hồ Quỳnh Hương cho biết: 'Sau khi thử sức các thể loại âm nhạc, kể cả bolero, tôi muốn thực hiện một tác phẩm văn minh, hiện đại, hợp với thị hiệu của giới trẻ hiện nay. Sau quá trình tìm hiểu, tôi chủ động liên lạc với Vũ Cát Tường đặt hàng vì cảm thấy các sáng tác của nhạc sĩ trẻ luôn mới mẻ, văn minh và thú vị'.

Vũ Cát Tường rất xúc động khi đàn chị tìm đến mình. Ít ai biết rằng các sáng tác của cô cho người khác đều là tặng, chứ không bán. Không nhiều người được Vũ Cát Tường tặng ca khúc hay kết hợp cùng. 

'Tường thấy được sự cố gắng của chị Hương khi muốn bắt kịp nhịp trẻ hiện đại, muốn gần với khán giả bây giờ nhưng không chọn những gì quá dễ dãi, chính sự nghiêm túc dành cho nhạc của chị khiến tôi thêm nể phục. Các sáng tác của Tường đa phần là những note rất cao, đôi khi cao đến mức bất ngờ, nhưng với em viết như vậy mới đã mới da diết và mới ra được tinh thần của ca khúc. Chị Hương là một trong số những nghệ sĩ hiếm hoi xử lý những note cao của bài do em viết rất ngọt ngào và tròn trịa'.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Quỳnh Hương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi