Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’

Hồ Trung Dũng

Chương trình sẽ góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh  (19/5/1890 – 19/5/2020), 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước  (5/6/1911 – 5/6/2020) với chủ đề ‘Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại', do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM (đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thực hiện).

Chương trình vừa được ghi hình vào ngày 13-5 tại Nhà hát TP.HCM và sẽ được phát sóng đồng loạt vào lúc 21giờ30 ngày 19-5 trên nhiều phương tiện truyền thông.

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 0

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 1

Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, những tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần, là sắc màu chính của đêm nhạc ‘Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại' muốn gởi gắm đến khán giả nhân sự kiện đặc biệt này.

Nội dung chủ đề của chương trình được thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt là qua những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình. Liên khúc ‘Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ- Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng', Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng...

Những bài hát, những tiết mục múa, những trích đoạn biểu diễn đều hướng đến những hình ảnh gần gũi, thân thiện, bình dị và thanh bạch của Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện về sự bình dị, mẫu mực của Bác được kể lại qua những nhân chứng lịch sử sẽ là bài học hết sức quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 2

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 3

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 4

Trong đó, ê kíp đặc biệt tự tin vào màn Gauze trong chương trình. Thoạt nhìn, đây chỉ là một tấm vải mỏng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu qua được, nhưng được dệt từ một loại sợi đặc biệt có thể giữ lại ánh sáng của máy chiếu. Khi được trình chiếu với những kỹ thuật đặc biệt thì màn Gauze sẽ tạo nên những hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt và đánh lừa thị giác người xem, mang lại những ảo giác rất nghệ thuật và hoành tráng. Công nghệ sử dụng màn Gauze trong trình chiếu đã phổ biến ở nhiều nhà hát lớn trên thế giới và chỉ mới du nhập đến Việt Nam trong những năm gần đây.

Bên cạnh công dụng tạo ra một không gian ảo đánh lừa thị giác người xem, màn Gauze còn được sử dụng để che khuất phía sau sân khấu và giúp Backstage bố trí đạo cụ cho phân cảnh mới'. Đó là những phương tiện kỹ thuật khác biệt mà chương trình ‘Hồ Chí Minh- chân dung một con người vĩ đại' sẽ trở thành dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng. 

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 5 

Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm cùng loạt sao Việt tham gia đêm nhạc 'Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại’ 6

Tham gia biểu diễn trong chương trình gồm có nhiều giọng ca được yêu mến hiện nay như: NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Anh Bằng, Thế Vỹ, Đào Mác, Duyên Huyền, Phạm Trang, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Thanh Sử, Dương Quốc Hưng, Lưu Hiền Trinh, các ca sĩ quốc tế MIKAEL GWILHOM (Pháp), LEYVA TAMAYO OSCAR; ARES VILLALBA LIZBET(Cuba), KATERINA NGUYỄN (Nga)...

Chia sẻ về chương trình, giọng ca Ares Villalba Lizbet đến từ Cuba nói: ‘Chúng tôi rất vinh dự khi được góp giọng trong chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Lãnh tụ Hồ Chí Minh là một người nổi tiếng khắp thế giới và còn gì tuyệt vời hơn khi có được trải nghiệm thể hiện những khúc ca về Người. Không có mỹ từ nào có thể miêu tả được cảm xúc hãnh diện khi được đóng góp vào một đêm nhạc thú vị thế này'. Đây cũng là cảm xúc chung của các nghệ sĩ nước ngoài, các giọng ca trong nước khi tham gia biểu diễn trong một chương trình nghệ thuật đặc biệt ý nghĩa này. 

Xem thêm: Chịu lạnh kém, Võ Hạ Trâm suýt ngất xỉu khi quay MV mới tại Đà Lạt

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Trung Dũng tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi