Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hóa thành cô gái mắc chứng rối loạn nhân cách trong MV solo, Sulli muốn ám chỉ bản thân mình?

Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử SM mà công ty này 'dám' để một nghệ sĩ solo hóa thân vào vai diễn bệnh nhân của rối loạn nhân cách như thế.

Bất chấp việc có thể bị netizen ném đá, Sulli cuối cùng cũng đã tái xuất với âm nhạc sau nhiều năm tuyên bố từ bỏ vai trò ca sĩ thần tượng. Lần trở lại này của cô nàng được thực hiện với tư cách nghệ sĩ solo, không còn là thành viên của f(x) như xưa. 

Ngay từ khi teaser của Goblin ra mắt, ca khúc này đã được các fan vô cùng mong đợi. Không hổ là 'công chúa' được công ty SM 'cưng như trứng, hứng như hoa', dù chỉ phát hành MV solo để tặng fan thôi nhưng Sulli vẫn được đầu tư hết mình. Từ phần hình ảnh, nội dung, thông điệp cho đến giai điệu của ca khúc đều hoản hảo, không có chỗ nào để chê. 

Hóa thành cô gái mắc chứng rối loạn nhân cách trong MV solo, Sulli muốn ám chỉ bản thân mình? 0

MV Goblin xoay quanh cô gái mắc phải căn bệnh rối loạn nhân cách. Trong phần trò chuyện ở phần đầu của MV, Sulli khiến các fan không khỏi 'rợn gáy' khi chia sẻ: 'Vào một ngày, họ bỗng xuất hiện. Có thể đó chỉ là ký ức của một số nhân cách mà thôi. Tôi không biết, đôi lúc tôi tự hỏi 'họ' có phải là 'tôi' hay không. Tôi thật sự là ai? Tôi đã làm gì sai? Tôi chỉ muốn tất cả những chuyện này kết thúc mà thôi...'

Những lời tâm sự của Sulli ở đầu MV.  

Những lời tâm sự của Sulli ở đầu MV. 

Giọng nói nhẹ nhàng nhưng pha một chút sợ hãi, một chút lo lắng cùng biểu cảm gương mặt của Sulli khiến nhiều fan không khỏi tự hỏi, liệu cô nàng chỉ đang 'diễn' hay thật sự đang tâm tình về những chuyện mà bản thân đã xảy ra trong thời gian qua? Nếu chỉ đang 'diễn', có lẽ nhiều netizen sẽ phải xem lại về những lời chê bai, khinh miệt khả năng diễn xuất của Sulli không lâu trước đây.

Xuyên suốt cả phần MV sau đó là sự xuất hiện của 3 nhân cách khác nhau mà Sulli nhắc đến, cùng những 'ký ức' của 3 nhân cách này. Có nhân cách là một thiếu nữ đáng yêu, một nhân cách là tiểu thư quý tộc cô độc bơ vơ trong lâu đài, nhân cách còn lại (có vẻ như) là một nữ hoàng đầy quyền lực. MV kết thúc đầy khó hiểu với hình ảnh Sulli (nhân cách chính) ngồi trước một chiếc bánh kem và thổi nến. 

Hóa thành cô gái mắc chứng rối loạn nhân cách trong MV solo, Sulli muốn ám chỉ bản thân mình? 2

Hóa thành cô gái mắc chứng rối loạn nhân cách trong MV solo, Sulli muốn ám chỉ bản thân mình? 3

Hóa thành cô gái mắc chứng rối loạn nhân cách trong MV solo, Sulli muốn ám chỉ bản thân mình? 4

Mặt khác, ở phần cuối của MV, Sulli xuất hiện trở lại và thì thầm với khán giả: 'Tôi nghĩ bọn họ đều biến mất cả rồi... Có phải mọi thứ sẽ tốt hơn khi họ đều biến mất?'

Tạm bỏ qua nghi vấn liệu MV này có phải đang nói đến câu chuyện của chính bản thân nữ thần tượng hay không, nhưng chỉ riêng phần nội dung và hình ảnh đã quá xuất sắc. Chất nhạc vừa bắt tai, gây nghiện lại vừa mang một cảm giác hơi 'rùng rợn'. Có thể nói, Goblin là một trong số những ca khúc hiếm hoi của SM trong năm 2019 mà người hâm mộ có thể 'thấm' từ lần nghe đầu tiên. 

MV Goblin - Sulli

Giúp Tiin sửa lỗi