Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa Vinh và Hương Ly: Nổi tiếng nhờ cover hit rồi quay lại 'bật' ca sĩ?

Chơi vậy rồi cả showbiz ai dám chơi lại với Hoa Vinh và Hương Ly nữa?

Cả Hoa Vinh và Hương Ly đều được biết đến nhờ cover hit của các ca sĩ khác. Nếu như Hoa Vinh là hiện tượng livestream nổi lên với những bản cover sến quằn quại mấy năm trở lại đây thì Hương Ly là 'thánh nữ' mới nổi với những bản cover trăm triệu view, có video vượt view cả bản gốc. Tuy nhiên nổi tiếng chưa được bao lâu thì cả hai đều dính phốt với những ca sĩ thể hiện bản gốc.

Hoa Vinh nhận vơ hit của Châu Khải Phong là 'nhạc của tôi', khi bị tố còn bật lại là nhờ mình bài hát mới nổi

Ngắm hoa lệ rơi (Châu Khải Phong) là một trong những bản cover làm nên tên tuổi của Hoa Vinh. Không thể phủ nhận rằng anh chàng đã hâm nóng lại ca sĩ này, khiến bản gốc cũng vì thế mà hot trở lại. Có lẽ vì bản cover hot quá nên Hoa Vinh 'quên' mất bài hát là của người khác, anh chỉ là người cover lại.

Hoa Vinh nổi lên như một hiện tượng cover. 

Hoa Vinh nổi lên như một hiện tượng cover.

Không chỉ livestream, đăng video lên YouTube, Hoa Vinh còn vô tư mang ca khúc này đi biểu diễn trên truyền thình, thậm chí tung bản thu âm ca khúc và tự nhận là 'nhạc của tôi'. Hoa Vinh không hề xin phép ca sĩ Châu Khải Phong, cũng như nhạc sĩ Duy Cường - tác giả của bài hát.

Khi được khán giả nhắc nhẹ bài hát của Châu Khải Phong thì Hoa Vinh chữa lại là tôi nói là 'nhạc của tôi' chứ không phải 'bài hát của tôi'. Tự nhận là nhạc của tôi nhưng Hoa Vinh lại mượn nguyên beat của Châu Khải Phong, đến cả phần bè của Châu Khải Phong cũng được giữ nguyên xi.

Đến khi cả Châu Khải Phong lẫn nhạc sĩ Duy Cường lần lượt lên tiếng, thậm chí dọa kiện, dọa cấm sử dụng ca khúc, Hoa Vinh mới thản nhiên nói cả hai nổ số tài khoản để anh mua lại bài hát. Hoa Vinh còn tự tin tuyên bố nhờ mình mà bài hát mới thành hit, Châu Khải Phong cũng được 'thơm lây'.

Hoa Vinh cover bài Ngắm hoa lệ rơi (Châu Khải Phong).

Ngoài phốt với Châu Khải Phong, Hoa Vinh còn dính lùm xùm chế lời tục tĩu bài hát của Tuấn Hưng, khiến đàn anh phải lên tiếng dằn mặt.

Sau những lùm xùm vi phạm bản quyền ca khúc, Hoa Vinh cũng cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc riêng, đánh dấu con đường ca hát chuyên nghiệp và đạt một số thành công nhất định.

Ê kíp của Hương Ly cà khịa từ Erik đến Đức Phúc, định đối đầu với cả showbiz hay gì?

Nổi tiếng từ những bản cover, thánh nữ Hương Ly cũng chính thức dấn thân vào showbiz, tuy nhiên sản phẩm chính thức mới chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thị phi thì lại quá nhiều. Quản lý của Hương Ly châm ngòi cuộc chiến với các nghệ sĩ bằng cách công khai cả những email, tin nhắn trao đổi về công việc với Erik.

Qua đó mới lộ ra chuyện Hương Ly 'hét giá' 20 triệu cho mỗi bản cover và đến 90% sản phẩm cover của Hương Ly gần đây là do ca sĩ nhờ. Tưởng đâu lên tiếng thanh minh sẽ giúp bảo vệ gà nhà, nào ngờ cả tay quản lý lẫn Hương Ly đều nhận gạch đá dữ dội hơn.

Hương Ly là thánh nữ cover mới nổi. 

Hương Ly là thánh nữ cover mới nổi.

Lùm xùm với Erik chưa được bao lâu, mới đây quản lý Hương Ly lại 'khịa' đến Đức Phúc, hắn chửi 'bọn ca xĩ' và lôi cả gia đình Hoa dâm bụt ra để chửi. Nguyên nhân được cho là phía Hương Ly 'vã' cover bài Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc quá rồi mà phía Đức Phúc hổng cho để khỏi mang tiếng phải bỏ 20 triệu ra để thuê Hương Ly cover. Tức quá! Thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Quản lý của Hương Ly lại phải lên Facebook biên 'tút' dằn mặt cho bõ tức.

Quản lý của Hương Ly vừa cà khịa Đức Phúc. 

Quản lý của Hương Ly vừa cà khịa Đức Phúc.

Có thể nhiều người sẽ nhảy vô bênh rằng phát ngôn của quản lý thì liên quan gì đến Hương Ly? Xin thưa với các anh chị em, quản lý chính bộ mặt của nghệ sĩ, mọi phát ngôn của quản lý đều được công chúng mặc định coi là những điều nghệ sĩ muốn gửi gắm. Trong những trường hợp này, Hương Ly không trực tiếp lên tiếng không có nghĩa là cô vô can, vô tội. Quản lý vạ miệng thì nghệ sĩ phải chịu trận chứ biết sao giờ, vì người ta sẽ chỉ lôi tên nghệ sĩ ra mà nói thôi.

Hương Ly có ra sản phẩm âm nhạc riêng nhưng khá flop so với những bản cover.

Hương Ly cũng đã ra một số sản phẩm âm nhạc riêng nhưng lại khá flop nên lại tiếp tục miệt mài với sự nghiệp cover, được biết cover với mức 20 triệu/bài là định hướng của công ty dành cho Hương Ly trong tương lai.

Trong V-pop những hiện tượng nổi lên nhờ hát nhạc cover không thiếu, nhưng nổi nhờ hit của người khác rồi quay lại bật ca sĩ như Hoa Vinh với ê kíp Hương Ly thì quả là Trái đất xưa nay hiếm.

Giúp Tiin sửa lỗi