Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống

Hoàng Thùy Linh

MV Kẻ cắp gặp bà già của Hoàng Thuỳ Linh đã đạt được một số thành tích sau khi ra mắt.

Không thể có những chiến dịch truyền thông rầm rộ, nhưng ‘Kẻ cắp gặp bà già' vẫn là một sản phẩm mang nhiều tâm sức và chất xám của Hoàng Thuỳ Linh cùng cả ekip. Như một lời tri ân chân thành đến quý vị khán giả, những tiền bối sau loạt giải thưởng, danh hiệu mà Linh được gọi tên thời gian qua. 

‘Kẻ cắp gặp bà già', một sáng tác của nhóm DTAP, là ca khúc mà Hoàng Thuỳ Linh dành nhiều tâm tư trong album Hoàng. Được xếp ở vị trí cuối cùng trong dòng nội dung của Hoàng, Kẻ cắp gặp bà già như một câu trả lời có đủ tính trải nghiệm và sự trưởng thành của một người phụ nữ với cuộc đời.

Sau những sự nổi loạn, nhiệt thành của ‘Để Mị nói cho mà nghe', sự trớ trêu của ‘Tứ Phủ' hay cảm giác vượt thoát, trưởng thành của ‘Duyên âm' - những giai đoạn thay đổi quan trọng mà ai cũng sẽ đi qua trong đời - thì với ‘Kẻ cắp gặp bà già', người phụ nữ đã bình tĩnh hơn, thông minh hơn, quyết đoán hơn nhưng cũng dịu dàng hơn. 

MV 'Kẻ cắp gặp bà già' - Hoàng Thùy Linh

'Linh đã từng ước mơ một ngày nào đó mình sẽ tái hiện những khung cảnh thật lộng lẫy, hoành tráng trong giai đoạn phồn thịnh nhất của nước Việt Nam lên sản phẩm của mình - thời Lê. Đó là giai đoạn nước Việt tách hẳn ra khỏi sự cai trị và đô hộ của Trung Hoa. Thời Lê cũng là triều đại khởi nguồn của những đặc trưng về văn hoá vẫn còn đến ngày nay, giai đoạn mà những phường tranh, làng nghề bắt đầu xuất hiện. Cũng trong thời đại này, Bộ luật Hồng Đức đã ban ra những điều lệ thể hiện sự tiến bộ, có cái nhìn công bằng hơn với phụ nữ. 

‘Kẻ cắp gặp bà già' chính là miền đất để Linh biến ước mơ kia thành sự thật. Nhưng bối cảnh thời gian của MV sẽ không nằm ở một thời đại hay triều đại cụ thể nào của Việt Nam. Đó có thể là quá khứ, hoặc tương lai, là thực tế hoặc chỉ là trong tưởng tượng. Nhưng dù ở thời điểm nào thì những giá trị cốt lõi, tinh hoa văn hoá rực rỡ nhất, đẹp nhất chính là của Việt Nam chúng ta. Điều đó là động lực thôi thúc Linh hoàn thành MV này' - Nữ ca sĩ chia sẻ.

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 0

Trang phục của nữ ca sĩ và các diễn viên trong MV do stylist Hoàng Ku lấy cảm hứng từ thời Lê. Không còn rào cản của thời đại, những bộ áo màu sắc nhất, tự do nhất, kì lạ nhất đã được ra đời. Sự hoà trộn giữa phong cách cổ xưa và hiện đại là điều kiện tiên quyết trong từng bộ trang phục, để những người trẻ nhất, những người am tường nhất về thời trang cũng cảm thấy hài lòng. 

Trong những ngày đầu dự án chập chững thành hình, đã có nhiều ý tưởng, nhiều lời mời được đưa ra, nhưng chẳng có điều gì giống với những hình ảnh mà quý anh chị sẽ xem trong MV. Toàn bộ những phương án trước đó đều bị loại bỏ để cuối cùng, hình ảnh bàn cờ là thứ tuyệt nhất để xâu chuỗi đúng đắn nhất nội dung của MV. Kẻ cắp gặp bà già xoay quanh ván cờ Gánh - một trò chơi dân gian Việt Nam - với hai đấu thủ là Vua và Hoàng hậu, những kẻ ‘đồng sàng dị mộng' ôm ấp những mục tiêu riêng của đời mình. 

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 1

Từng vòng đấu của Vua và Hoàng hậu diễn ra trên bàn cờ, thông qua nội dung trên những bức tranh Hàng Trống nổi tiếng. Là Đám cưới Chuột, là Ngưu Lang Chức Nữ, là Thuý Kiều gặp Kim Trọng, là Mẫu Thượng Ngàn…, tất cả đều là những câu chuyện và hình ảnh gắn liền với tập quán, văn hoá của người Việt. Lồng trong những khung cảnh mang tính biểu trưng được tái hiện từ những bức tranh có tuổi đời hàng trăm năm là những nước cờ táo bạo của Hoàng hậu, để xoay chuyển những điều tưởng như không thể. 

Với Kẻ cắp gặp bà già, Hoàng Thuỳ Linh muốn thể hiện một khía cạnh khó nhất của người phụ nữ trong cuộc đời. Không phải là giai đoạn bạn muốn làm tất cả mọi điều, cũng không phải khi bạn đã đủ trưởng thành để vượt qua những đau thương. Đối với Linh, người phụ nữ đẹp nhất là một người phụ nữ vừa tự chủ, nhưng vừa biết yêu thương. Hoàng hậu trong câu chuyện đã dành hết chất xám, tâm sức để chiến thắng trên ván cờ của nhà Vua - người mình chung chăn gối. Chỉ với hai cung nữ, Hoàng hậu đã có sau lưng rất nhiều bá quan văn võ, đổi lại sau lưng nhà Vua một sự trống vắng đến hoang mang. 

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 2

Người đời có thể nhìn phụ nữ ở giai đoạn ấy như một kẻ từng trải, một người đủ bản lĩnh, thậm chí là ‘cáo già'. Nhưng cũng là người phụ nữ ấy, sau khi đã đi qua đủ đắng cay và chấp nhận, sẽ hiểu rằng cô ấy không thể một mình. ‘Kẻ cắp' hay ‘bà già' đến cuối cùng không chỉ là hai đấu thủ ngang tài ngang sức, mà còn là thời điểm người ta tỏ rõ lòng mình nhất. Kì thực, điều Hoàng hậu mong muốn không phải là quyền lực trị vì hay một chiếc ngôi cao. Có dành cả một quãng tuổi trẻ để lấy được quyền lực đi chăng nữa, cũng là để được ở cạnh người họ yêu.

Sau 2 ngày ra mắt, MV đã đạt được những thành tích như lọt top 3 trending, 2,5 triệu view và hàng nghìn bình luận của khán giả, đa số đều dành những lời khen cho nữ ca sĩ.

Mới đây, Hoàng Thuỳ Linh cũng tung ra bộ ảnh poster, được lấy cảm hứng từ 5 bức tranh Hàng Trống, cũng là nguồn cảm hứng mà Hoàng Thùy Linh áp dụng vào MV lần này.

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 3
MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 4

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 5

MV đạt top 3 trending, 2,5 triệu view sau 2 ngày, Hoàng Thùy Linh tung loạt poster lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống 6

Xem thêm: MV 'Kẻ cắp gặp bà già': Visual của Hoàng Thùy Linh đạt đỉnh cao nhưng MV cũng ngày càng 'hack não'

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi