‘Hoàng tử tình ca’ Lê Hiếu hội ngộ ban nhạc Anh Em tại Hà Nội

Sự kết hợp của Lê Hiếu và ban nhạc Anh Em sẽ giúp cho các bản tình ca được đắp thêm mầu R&B vốn cũng đã rất lãng mạn, đòi hỏi nhiều hơn ở sự nương nhau trong lúc trình diễn.

24/07/2019 19:55

Nói đến ballad và dòng nhạc trữ tình Việt Nam với khán giả ngày hôm nay nếu không nhắc tới Lê Hiếu chắc chắn sẽ là một thiếu sót rất lớn. Lê Hiếu là một ‘ca lạ' của nhạc Việt. 

Lê Hiếu hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp từ 2001, đến nay, gần hai thập kỷ âm nhạc, giọng hát, con đường âm nhạc thong dong nhưng Lê Hiếu vẫn để lại dấu ấn đậm nét là ‘hoàng tử tình ca' qua các ca khúc như Con đường màu xanh, Cánh buồm đỏ thắm, Niệm khúc cuối, Em đi rồi, Phố mùa Đông, Ngày mai sẽ khác, Tim anh trôi về em...

‘Hoàng tử tình ca’ Lê Hiếu hội ngộ ban nhạc Anh Em tại Hà Nội 0

Không ồn ào nhưng không lặng lẽ, Lê Hiếu trở thành một ngoại lệ khi tạo lập cho mình một chỗ đứng riêng trong lòng người yêu nhạc bằng tiếng hát ấm áp, thủ thỉ, chất chứa. Lê Hiếu ra sản phẩm âm nhạc liên tục, tên anh xuất hiện dày đặc ở các phòng trà ca nhạc từ Bắc chí Nam. Tiếng hát của Lê Hiếu không gắn với quá nhiều hit, không theo trào lưu nhưng lại ở lại lâu với khán thính giả yêu nhạc. Có lẽ nếu ai đó tìm đến âm nhạc để thư giãn, để nghe thủ thỉ, chuyện trò thì họ sẽ nghe Lê Hiếu.

Với lối hát mộc mạc, đẳng cấp của Lê Hiếu là mang lại cảm giác nhẹ nhõm, không trưng trổ kỹ thuật nhưng lại rất trau chuốt, duy mỹ. Lê Hiếu hát lãng đãng như chơi nhưng ở lại lâu bởi sự tinh tế, xúc cảm cùng với việc đầu tư về thu âm, phối mới các ca khúc cũ. Nhạc xưa mà không cũ, trái lại rất văn minh.

‘Hoàng tử tình ca’ Lê Hiếu hội ngộ ban nhạc Anh Em tại Hà Nội 1

Nói về lí do giới thiệu tiếng hát Lê Hiếu tại phòng khách Music Home - Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn cho rằng: ‘Lê Hiếu rất hợp với những bản tình ca và đặc biệt để nghe và thưởng thức trong những không gian nhỏ mới thực sự cảm nhận hết được lối hát bình thản nhưng nhiều ẩn chứa trong tiếng hát của Lê Hiếu. Đó là lý do dù Hiếu chưa phải là ca sỹ của những show ca nhạc lớn nhưng với rất nhiều không gian nhỏ hơn Hiếu luôn là lựa chọn của thính giả nghe nhạc bởi sự lãng mạn trong phong cách trình diễn.'

Cũng theo bật mí của nhạc sỹ Huy Tuấn, trong phòng khách Music Home lần đầu tiên khán giả sẽ được thấy một Lê Hiếu phá cách, dám thể nghiệm. Một Lê Hiếu ngoài chiếc áo ‘hoành tử tình ca' lãng mạn, sầu muộn còn tung tẩy tài tình với smooth jazz, RnB cùng ban nhạc Anh Em.

Chắc chắn, sự khác biệt giữ 2 dòng nhạc chủ đạo: sự lãng mạn đặc trưng của Lê Hiếu và chất phóng túng trong cách chơi nhạc của band Anh Em sẽ mang đến những tương phản bất ngờ, thú vị trong những bản phối mới tại phòng khách Music Home tối thứ 6 cuối cùng của tháng 7 này.

Theo Nguyên Mộc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều