Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản

Không dễ dàng để họ có được thành công hơn người như hôm nay.

12/01/2021 13:08

Nhiều Idol K-pop trước khi ra mắt phải trải qua muôn vàn khó khăn, từ bị gia đình cấm cản tới gia cảnh vất vả. Dưới đây là 5 Idol 'vượt khó' để ra mắt và thành công. 

Soobin (TXT)

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 0

Trong 1 lần giao lưu với người hâm mộ, Soobin của TXT chia sẻ cha mẹ anh từng phản đối kịch liệt chuyện anh muốn làm Idol. Mẹ của Soobin thậm chí còn cố gắng ngăn cản anh thực hiện ước mơ của mình. 

'Mình bí mật nộp đơn cho vòng sơ tuyển và vượt qua được vòng đó. Khi mình được gọi đến thi tuyển vòng thứ 2, mình nói cha cha mẹ mình biết, nhưng họ nói 'không' với mình' - Soobin chia sẻ.

Cha mẹ của Soobin nói rằng anh không có tài năng để làm Idol, anh nên bỏ cuộc trước khi muộn màng.

'Họ nói mình đang bị che mắt bởi bề ngoài đẹp đẽ của những người làm trong ngành giải trí. Đây không phải 1 con đường dễ dàng để mình đi. Và, họ nói luôn mình không có tài năng đâu. Họ nói thế để mình bỏ cuộc' - Soobin tiếp tục chia sẻ. 

Bất chấp lời can ngăn và thái độ của cha mẹ, Soobin quyết định sẽ tham gia vòng thi tuyển thứ 2. Mẹ của Soobin là người nhượng bộ trước. Bà đồng ý cho anh tham gia, nhưng vẫn rất nghi ngờ về khả năng của con trai. Bà còn nói với Soobin 'Con sẽ không bao giờ qua được vòng tuyển chọn nào đâu và đi thi chỉ tổ làm phí thời gian của con. Thế nhưng, con cứ thử đi, thất bại rồi sẽ hiểu'. 

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 1

Kết quả đương nhiên là Soobin vượt qua vòng thi tuyển số 2. Thế nhưng, mẹ của Soobin không từ bỏ ý định ép anh phải chấm dứt mong muốn thành Idol. Bà khuyên anh không nên tiếp tục làm thực tập sinh nữa, nên chuyên tâm vào việc học thì hơn. Soobin đáp lại mẹ rằng anh vẫn có thể vừa học, vừa luyện tập làm thực tập sinh.

Thấy con trai quả quyết như vậy, mẹ của Soobin đã chịu thua. Bà cho phép Soobin theo đuổi ước mơ của mình. Khi Soobin được chọn vào nhóm debut, mẹ của Soobin rất bất ngờ. Bà thậm chí còn nghĩ anh sẽ bị loại sau 1 năm làm trainee. Mặc dù từng phản đối kịch liệt nhưng khi nhìn thấy Soobin ra mắt, bà rất vui vẻ.

V (BTS)

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 2

Trước khi BTS debut, các thành viên đã đăng tải nhiều video và hình ảnh để giao lưu với fans của mình. Tuy nhiên, V không nằm trong số đó. Anh được gọi là 'vũ khí bí mật' của BTS, là thành viên giấu mặt được giới thiệu với công chúng trễ hơn nhiều so với 6 người còn lại. Mặc dù đó là 1 phần trong chiến lược của Big Hit Entertainment, nhưng khoảng thời gian đó trôi qua rất khó khăn với V.

'Khi các thành viên đang bận rộn quay phim, tôi là người duy nhất không thể làm điều đó. Tôi rất lấy làm buồn' - V từng nói.

V thừa nhận anh thấy hụt hẫng và thất vọng vìkhông thể tham gia vào các sự kiện cùng BTS trong thời gian anh chưa được công ty công bố danh tính là thành viên thứ 7 của nhóm. Chẳng hạn như hình tốt nghiệp trung học của em út Jungkook và vlog trước khi debut của BTS.

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 3

'Khi các anh đang quay vlog trong studio, mình có đi theo và quay cảnh riêng mình, nhưng mình không thể đăng lên mạng được. 

Khi quay 1 mình, mình chỉ biết nói 'Hôm nay là 1 ngày trong 1 tháng của năm 2013. Hôm nay mình đã làm gì? Video này chắc sẽ không được công khai đâu nhỉ? Mình buồn lắm'.

Khi được công khai là thành viên của BTS, V đã nhận được 1 lá thư và rất thích nó. V đọc và thức tới 4h sáng, đọc tới 15 lần, còn khoe với các anh. 

Chaeryeong (ITZY)

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 4

Chaeryeong của ITZY tham gia vào nhiều show sống còn trước khi ra mắt, chẳng hạn như 'K-pop Star 3' hay 'SIXTEEN'. 

Được công khai hình ảnh sớm trước công chúng, Chaeryeong may mắn có fanbase lớn từ trước khi debut với nhóm ITZY. Thế nhưng, cô phải vất vả 'chống chọi' với sự khó tính của netizens vì ngoại hình chưa được lung linh. Áp lực khiến Chaeryeong không cảm thấy quá vui vẻ khi được công ty thông báo sẽ ra mắt với ITZY. 

'Mình không biết tại sao, nhưng sau khi vào nhóm debut điều mà mình nghĩ tới thật lâu, mình bỗng nhiên thấy trống rỗng nếu như tiếp tục bị ghét bỏ như trước kia' - Chaeryeong nói.

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 5

Vượt qua mặc cảm nhờ có fans và các thành viên động viên, Chaeryeong bây giờ tự tin và yêu bản thân nhiều hơn trước kia. Cô cũng không còn quan tâm nhiều tới cái nhìn của những người không thích mình. 

'Bởi vì mình đã có những người luôn yêu thương ở bên cạnh bảo vệ mình, mình hiểu nếu mình còn bị ảnh hưởng bởi các bình luận xấu nữa thì họ cũng sẽ buồn lắm. Vì vậy mình nói với bản thân không được phép buồn, thời gian rất quan trọng. Mình phải biết kiểm soát suy nghĩ tiêu cực'. 

Park Hyung Sik (ZE:A)

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 6

Trong 1 tập chương trình 'Healing Camp', Hyung Sik của ZE:A khiến các khách mời khác đều sốc vì tiết lộ mình từng bị bắt nạt trong lúc còn làm trainee. Nguyên nhân khiến anh bị những người khác tẩy chay là vì anh thân thiết với quản lý - người tuyển anh vào công ty, những trainee khác thì không được thân thiết với quản lý này như vậy.

'Mình lúc đó đang thực tập ở 1 công ty khác, tôi bị bắt nạt bởi mọi người. Mình cố gắng không làm tổn thương ai khác, chỉ là mình thân thiết với người quản lý đã tuyển mình, các thực tập sinh khác không vừa mắt chuyện đó. 

Bọn họ không ăn cơm cùng mình nữa, cũng ngừng nói chuyện với mình. Mình phải mất rất nhiều thời gian mới chuyên chú lại vào việc học hành, rèn luyện của mình thay vì quan tâm tới thái độ của bọn họ. Mình lúc đó mới có 17 tuổi, còn là học sinh trung học. Mình trải qua 1 thời kỳ khủng hoảng cùng cực'. 

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 7

Hyung Sik vẫn bị bắt nạt cho tới khi anh chịu hết nổi, chuyển sang công ty khác và bắt đầu nhận được sự quan tâm ấm áp từ các thực tập sinh ở công ty mới. 

'Chuyển sang công ty Star Empire Entertainment, mình tiếp tục học hát và tập hát những bài ballad 1 mình, trưởng nhóm hỏi vì sao mình lại làm mọi thứ trong cô đơn. Họ dành thời gian chăm sóc cho mình, giúp mình thấy tích cực hơn và mình bắt đầu nghĩ tới chuyện thân thiết với các anh (trong nhóm ZE:A)'. 

IU 

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 8

IU là 1 trong những Idol K-pop nổi tiếng nhất, thế nhưng con đường để cô đi được như ngày hôm nay rất khó khăn. 

IU lớn lên trong 1 gia đình chồng chất nợ nần. Vì nghèo khó, cô và em trai phải chuyển sang nhà bà ở tạm. Mặc dù bà của 2 anh em đã làm hết sức có thể để nuôi nấng họ lớn lên, IU và em trai vẫn sống trong sự thiếu thốn tài chính.

Ước mơ từ nhỏ của IU là làm ca sĩ. Thế nhưng, điều đó không dễ dàng gì. Cô thất bại sau hơn 20 vòng thi tuyển. Không chỉ như thế, IU còn bị lừa tiền. 1 công ty lừa gạt cô trở thành thực tập sinh của họ và rồi biến mất tăm mất tích. 

Hội Idol 'vượt khó' để debut: Park Hyung Sik từng bị bắt nạt, Soobin (TXT) bị cha mẹ cấm cản 9

Sau đó, nhà của bà IU bị lũ gián 'xâm lược'. Cô và em trai không còn cách nào khác hơn là chuyển sang ở nhờ nhà 1 người họ hàng. Không may là người họ hàng này rất cay nghiệt, họ chỉ trích ước mơ làm ca sĩ của cô là hão huyền và nói rằng IU sẽ không bao giờ thành công. 

Nghị lực của IU cuối cùng được đền đáp bằng thư trúng tuyển của công ty LOEN Entertainment. Đây cũng là nơi hỗ trợ cho sự nghiệp của cô từng bước đi lên như hôm nay. 

Theo Arise/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều