Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hỏi sao 2NE1 'dắt díu' nhau rời YG hết: Không chỉ 1 mà tận 3 ca khúc 'mất' về tay Black Pink?

Tin đồn 'As If It's Your Last' vốn là ca khúc của 2NE1 nhưng lại bị YG 'trao tay' cho Black Pink đang khiến dân tình rầm rộ gần đây.

Trước khi Black Pink ra mắt, 2NE1 được xem như 'gà chiến' duy nhất của YG trong lứa nhóm nhạc nữ. Dù có số lượng khiêm tốn hơn hẳn so với các công ty khác, 2NE1 vẫn mang về vô số chiến tích và cùng Big Bang ghi danh YG vào Big 3. Có thể nói, để có một YG hoành tráng như hôm nay, công lao của 2NE1 không hề nhỏ.

Nhưng từ khi scandal vận chuyển ma túy (sau đó đã được chứng minh không phải sự thật) của Park Bom bùng nổ, vận mệnh của 2NE1 cũng vì thế mà suy tàn. Nhóm bị dừng mọi hoạt động, không có thành viên nào thật sự có sự nghiệp solo được hỗ trợ 'cho ra hồn'. Kể cả CL vốn có ý định debut tại Mỹ trước đó cũng vì nhiều lý do mà dần 'mất tích'. 

Hỏi sao 2NE1 'dắt díu' nhau rời YG hết: Không chỉ 1 mà tận 3 ca khúc 'mất' về tay Black Pink? 0

Sau khi nhóm nữ thứ 2 của công ty là Black Pink ra mắt, 2NE1 vẫn tiếp tục chịu số phận 'bị bỏ xó'. Không thể chịu được việc tuổi thanh xuân dần rời đi mà sự nghiệp không có gì tiến triển, lần lượt Park Bom, CL cũng rời đi (trước đó là Minzy). 

Giờ đây chỉ còn lại Dara ở lại YG. Khả năng cao cô nàng cũng sẽ quyết định 'chia tay' công ty sau khi hợp đồng đến thời hạn cuối. 

Nếu chỉ đơn giản là 'bỏ xó' 2NE1 để nâng đỡ Black Pink thì người hâm mộ cũng chẳng tức giận đến thế. Điều quan trọng là trong suốt nhiều năm im ắng, 2NE1 đã từng có rất nhiều dự án âm nhạc được lên kế hoạch. Chỉ cần một trong số những dự án này thành công thì nhóm có thể thuận lợi tái xuất hơn. Nhưng, YG đã bác bỏ tất cả và chuyển giao không chỉ một mà rất nhiều bài hát hay ho mà Teddy sáng tác cho 2NE1 qua Black Pink. 

Hỏi sao 2NE1 'dắt díu' nhau rời YG hết: Không chỉ 1 mà tận 3 ca khúc 'mất' về tay Black Pink? 1

Ca khúc đầu tiên là Playing With Fire. Sở dĩ các fan suy đoán được bài hát này từng rơi vào tay 2NE1 là bởi cách đây nhiều năm, CL từng chia sẻ một hình ảnh cùng caption 'Playing with fire', cũng là tên bài hát. Lúc đó, nhiều fan đã đoán bài đăng này là gợi ý 2NE1 chuẩn bị ra mắt ca khúc mới. 

Tuy nhiên, mãi nhiều năm về sau 2NE1 vẫn chưa có màn comeback hoành tráng nào với Playing With Fire cả, và bài hát được chuyển giao cho ai thì hẳn fan nào cũng đã rõ. 

CL và Minzy từng đăng ảnh ngụ ý chuẩn bị comeback với hai ca khúc Playing With Fire và Forever Young.  

CL và Minzy từng đăng ảnh ngụ ý chuẩn bị comeback với hai ca khúc Playing With Fire và Forever Young. 

Một ca khúc khác của Black Pink cũng được nghi ngờ từng được sáng tác cho 2NE1 là Forever Young. Đây là một trong hai bài hát đã hâm nóng thành công tên tuổi của 'Hắc Hường' sau khi ở ẩn trong suốt một năm cùng với Ddu-du Ddu-du. Dù chỉ là một ca khúc phụ nhưng Forever Young vẫn đạt được thành tích rất ổn định, liên tục lọt Top 10 các BXH. 

Nhiều người hâm mộ không khỏi tiếc nuối thay cho 2NE1, bởi chỉ cần một trong hai ca khúc này được ra mắt đúng như dự định thôi, có thể nhóm sẽ rộng đường trở lại hơn chứ không phải im ắng suốt nhiều năm dài rồi tan rã trong tiếc nuối như vậy. 

Mới đây, dân tình lại được dịp xôn xao khi một bài hát khác rất nổi tiếng của Black Pink cũng từng được 2NE1 thu âm. Đó là As If It's Your Last - ca khúc từng mang về cho Black Pink biết bao thành tích, xô đổ hàng loạt đàn anh đàn chị. 

As If It's Your Last - Black Pink

Ở thời điểm vừa ra mắt, As If It's Your Last đã được đánh giá có chất nhạc cực kỳ giống với màu sắc của 2NE1 - một chút 'quậy', một chút nữ tính nhưng không thiếu sự mạnh mẽ. Cách mà Teddy sử dụng âm điệu, kiểu luyến láy cũng gợi sự liên tưởng không hề nhỏ đến nhóm nhạc nữ đầu tiên mà YG debut. 

Tin đồn Black Pink 'cướp' As If It's Your Last từ tay đàn chị 2NE1 xuất phát từ một đoạn clip được cho là bản demo của ca khúc. Trong bản demo này lại vang lên giọng hát của Park Bom và CL, khiến nhiều netizen và fan thấy khó hiểu. 

Clip được cho là demo của As If It's Your Last

Thế nhưng, nếu như nói Playing With Fire Forever Young trước đó có 'manh mối' hẳn hoi thì As If It's Your Last lại là một 'cú lừa' cực mạnh đến từ cộng đồng mạng. Chẳng là, có một người hâm mộ vì yêu mến ca khúc và giọng hát của CL, Park Bom nên đã ghép As If It's Your Last cùng một bài hát khác của 2NE1 là Go Away làm bản mash-up mà thôi. 

Vô tình bản mash-up này lại mang dáng dấp hơi giống với As If It's Your Last hơn là Go Away nên nhiều người đã hiểu lầm rằng đoạn clip là bản demo được CL và Park Bom thu âm trước đây. 

Go Away - 2NE1

Giúp Tiin sửa lỗi