Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao?

Bị chê bất tài đã là gì, những nam/ nữ thần tượng này còn thường xuyên bị mỉa mai là 'làm nền' cho những thành viên khác nổi bật hơn.

Ở thời đại mà người người, nhà nhà tại Hàn Quốc đều đổ xô đi làm thần tượng như hiện tại, rất khó để tìm được một nhóm nhạc nào mà tất cả các thành viên đều được công nhận về tài năng. Cũng vì càng ngày có nhiều nhóm nhạc, nhiều thần tượng ra mắt mà tiêu chuẩn đánh giá của netizen Hàn cũng ngày một cao hơn. 

Nếu không có tài năng vũ đạo nổi trội hay một chất giọng hay xuất sắc, việc một thần tượng ‘bình bình' ở tất cả các mảng, lĩnh vực bị chê là bất tài, là ‘vai phụ mờ nhạt', làm nền cho sự tỏa sáng của những thành viên khác đã là điều quá bình thường. Điển hình là những cái tên dưới đây cũng từng một thời ‘chết danh' thành viên mờ nhạt, bất tài nhất trong nhóm. 

Jisoo (Black Pink): Visual hàng đầu cũng không vớt nổi danh ‘mỹ nhân bất tài' 

Trên thực tế, trước khi Black Pink debut, Jisoo từng là hạt giống vàng được các fan Kpop công nhận là át chủ bài cho nhóm nhạc nữ mới của YG. Cô nàng được chú ý kể cả khi chưa chính thức ra mắt, có lịch làm việc kín mít không thua gì một thần tượng thật sự. Vào thời điểm đó, Jisoo đã bỏ túi cho mình một lượng fan không nhỏ. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 0

Nhưng từ khi debut trong đội hình của Black Pink, dường như khả năng của Jisoo cũng bị hạn chế nhiều hơn. Không có đất diễn trong các màn trình diễn, cá tính trong âm nhạc lại bị lấn át bởi ba thành viên còn lại, tài năng của Jisoo luôn là một dấu chấm hỏi lớn cho netizen.

Trong Black Pink, Rosé có màu giọng đặc biệt đến mức vừa nghe đã nhớ ngay. Jennie hát live tốt, vững vàng, còn có thể rap rất ổn, Lisa cũng tương tự. Vô hình chung, Jisoo bị đẩy vào thế mờ nhạt. Từ bài debut đến gần đây nhất là Kill This Love, chưa bao giờ Jisoo là thành viên có nhiều line nhất hay nhì nhóm cả. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 1

Thực chất, chất giọng của Jisoo khi hát live không yếu mà rất vững vàng, nhưng vì còn thiếu một chút tự tin mà cô nàng khi lên sân khấu dường như cũng kém phần nổi bật hơn những thành viên khác. Mặt khác, màu giọng trong trẻo khác biệt quá nhiều với Rosé, Lisa hay Jennie cũng khiến netizen lầm tưởng rằng cô nàng hát yếu nhất nhóm. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 2

Hơn ba năm trôi qua kể từ khi debut, kỹ năng của Jisoo đã phát triển với tốc độ nhanh đến các fan cũng bất ngờ. Dù biết cô nàng hát khá ổn chứ không yếu như netizen Hàn thường chê bai, song, khi nghe những bản cover Eyes, Nose, Lips, You & I, Clarity… của Jisoo trên sân khấu, người hâm mộ mới biết cô nàng tài năng như thế nào. 

Jisoo có thể không phải một giọng ca xuất sắc hay hát bài nào để lại ấn tượng bài đó, nhưng chắc chắn rằng cô nàng đã thành công xóa được cái mác ‘vai phụ nhạt nhòa' trong Black Pink và ngày một được công nhận nhiều hơn. Giờ đây, điều Jisoo thiếu chỉ là một cơ hội để bùng nổ mà thôi. 

Sân khấu cover Clarity được khen hết lời của Jisoo

Yeri: Em út ‘bất tài và vô dụng' 

So với Jisoo, tình cảnh của Yeri gian nan hơn hẳn. Khi Red Velvet đã debut một năm, cô nàng mới được thêm vào đội hình, gây nên sự phẫn nộ đối với các fan. Đến nay, vẫn còn rất nhiều người hâm mộ của ‘Nhung Đỏ' chưa thể chấp nhận được sự xuất hiện của Yeri. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 3

Đã là ‘người đến sau' thì thôi, Yeri cũng chẳng có mặt nào trội hơn các thành viên còn lại để SM phải ‘phá luật' và thêm cô nàng vào nhóm. Xinh đẹp đã có Irene, hát hay đã có Wendy, nhảy giỏi mấy cũng chẳng hơn được Seulgi, đến khí chất, hào quang trên sân khấu cũng thua Joy cả vạn dặm. Với những lý do này, khó trách khi nhiều người nhận xét Yeri được thêm vào như ‘cưỡi ngựa xem hoa', cho đẹp đội hình trên sân khấu mà thôi. 

Trong nhiều năm qua, Yeri đã rất nỗ lực để được công nhận. Cô nàng lao vào sáng tác, thể hiện các ca khúc solo, dành thời gian để luyện tập vũ đạo, nhưng sự tiến bộ thì thật sự… không nhiều. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 4

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 5

Không thể phủ nhận Yeri đang ngày một xinh đẹp hơn. Nhưng dù được SM trao gửi nhiều cơ hội đến mấy, cô nàng vẫn không thành công trong một vai trò thật sự nào. Ca khúc solo bị chê quá nhạt nhòa, giọng hát live trên sân khấu không quá ổn định, đôi khi vẫn biểu diễn một cách vụng về, hời hợt, thiếu sức sống. 

Đến nay, Yeri vẫn chỉ được xem như một thành viên ‘phụ' đứng trên sân khấu để đội hình vũ đạo thêm đẹp. Và nếu muốn bản thân được công nhận, cô nàng vẫn còn phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa. 

Dear Diary - Yeri

Dahyun (TWICE): Là rapper nhưng bị chê rap như đọc 

Thành thật mà nói, một nhóm chỉ có 4 thành viên như Black Pink mà vẫn có người bị chê mờ nhạt thì một nhóm ‘đông dân' kiểu TWICE khó lòng tránh khỏi việc một số thành viên sẽ ít thu hút hơn những người còn lại. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 6

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 7

Huống chi, TWICE có quá nhiều nhân tố có thể hút fan. Như Sana xinh đẹp, đáng yêu và có khí chất cực kỳ khác biệt, Mina như một nàng tiểu thư chính hiệu, Tzuyu có visual hàng top, Nayeon cười rạng rỡ tỏa nắng hát lại hay, Momo có kỹ năng nhảy xuất thần… Có quá ít đất diễn dành cho một rapper như Dahyun. 

4 năm debut, ‘kinh' qua biết bao lần comeback nhưng line của Dahyun trong mỗi bài hát đều ít ỏi đến đáng thương. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà JYP kiên quyết không giao phần hát cho Dahyun, khiến cô nàng càng ít đất thể hiện hơn. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 8

Đến lần trở lại với MV Feel Special gần đây, cuối cùng JYP cũng trao cho cô nàng được tỏa sáng. Toàn bộ phần rap đều được chuyển giao cho Dahyun, để cô nàng tùy ý phát huy khả năng của mình. Thật may mắn là Dahyun đã không khiến JYP lẫn người hâm mộ thất vọng. Cô nàng khiến nhiều netizen phải bất ngờ vì sự tiến bộ trong kỹ năng rap cũng như khả năng làm chủ sân khấu của mình. 

Có thể nói trong lần trở lại với Feel Special này, phần thể hiện ổn hơn cả mong đợi đã giúp Dahyun gặt hái được không ít thiện cảm của người hâm mộ. 

Sân khấu biểu diễn Feel Special - TWICE

Jin (BTS): Không bất tài nhưng quá ‘thường' 

BTS giờ đây đã được công nhận như một nhóm nhạc tài năng đồng đều nhất Kpop. Nhưng rất nhiều fan đều chẳng thể quên được khoảng thời gian khi nhóm mới bắt đầu nổi lên, anh cả Jin thường xuyên bị antifan mỉa mai là bất tài, mờ nhạt, chỉ đóng ‘vai phụ' và thậm chí dù là visual của nhóm nhưng nhan sắc còn thua cả V. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 9

Để nói đến bất tài thì cũng hơi quá đáng, nhưng vì không có cơ hội thể hiện, khi cả nhóm cùng biểu diễn thường đứng phía sau nhất, line hát cũng không quá nhiều và những phần killing-part hút nhất bài hát cũng không. Có một netizen từng bình luận về Jin như thế này: ‘Hát cũng tàm tạm, nhảy thì thường thường, không phải dạng bất tài nhưng đặt vào nhóm chẳng khác gì làm nền cho các thành viên khác'. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 10

Là một chàng trai có tính kiên định và cầu toàn, Jin đã lấy những lời bình luận chê bai để làm động lực thay đổi bản thân. Đến giờ đây, anh chàng có thể vẫn chưa phải một giọng ca xuất sắc hay một thần tượng nhảy giỏi nhất nhì, nhưng không thể phủ nhận, Jin là một mảnh ghép không thể nào mất đi của BTS. 

Ở một phương diện khác, các fan lại cho rằng chính sự ‘bình bình' của Jin lại trung hòa cho BTS. Còn muốn biết Jin hát có hay hay không, chỉ cần nghe thử vài clip cover của anh chàng là ‘ra ngô ra khoai' ngay. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 11

Đơn cử như lần chuẩn bị comeback cùng Idol, anh chàng đã tung một clip vừa hát vừa đàn piano ca khúc Epiphany lên mạng và được khán giả vỗ tay rần rần. Không cần âm thanh điện tử hỗ trợ, không cần các thành viên khác đệm hay bè, trên nền nhạc piano mộc mạc, giọng hát của Jin vang lên trong trẻo nhưng nội lực chẳng kém. Đáng kinh ngạc nhất là một loạt nốt cao trong bài hát đều được anh chàng xử lý mượt mà ‘ngon ơ'. 

Jin khoe giọng với Epiphany

Umji (G-Friend): ‘Nữ thần tượng xấu nhất lịch sử' 

Giữa một ‘rừng hoa' là các thần tượng nữ Kpop hiện tại, sự xuất hiện của Umji với ngoại hình mũm mĩm, không mấy lung linh ở những ngày đầu debut đã khiến cô nàng nhận về cả ‘rổ gạch đá' từ cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn ác ý gán cho cô cái danh ‘vừa bất tài vừa xấu xí', chỉ xứng đáng làm nền cho những cô nàng xinh đẹp của G-Friend. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 12

Bên cạnh đó, các kỹ năng mà một thần tượng cần có ở Umji cũng không cao. Trong nhóm lại có sẵn một Yuju nổi tiếng với chất giọng nội lực, mạnh mẽ thuộc hàng top của Kpop và một SinB với kỹ năng nhảy lẫn khí chất đều thuộc hàng ‘thượng thừa' trên sân khấu khiến Umji ngày càng mờ nhạt hơn. 

Chính bản thân cô nàng cũng ý thức điểm này, ý thức được ngoại hình của mình không nhận được sự yêu thích của công chúng cũng như kỹ năng chưa bằng bạn bằng bè. Sự tự ti ngày một lớn dần khiến Umji cũng dần nép mình ra phía sau, có khi còn dùng tóc và mái để che đi gương mặt nhiều nhất có thể. 

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 13 

Umji trước đây. 

Umji trước đây.

Hội thần tượng bị gắn mác 'vai phụ mờ nhạt' trong nhóm giờ đây ra sao? 15

Và Umji của hiện tại. 

Và Umji của hiện tại. 

Nhưng nếu như Umji ngày ấy đầu hàng trước những lời chê bai thì cô nàng đã chẳng có ngày hôm nay. Thay vì tiếp tục mặt ủ mày chê và giấu mình sau lưng các chị, nữ thần tượng lao vào giảm cân, thay đổi cách trang điểm, ăn mặc cũng như kiểu tóc. Mặt khác, để không bị các thành viên cùng nhóm bỏ quá xa về mặt kỹ năng, Umji cũng càng chăm chỉ tập luyện hơn. 

Nhờ đó mà hôm nay, các fan đã được nhìn thấy một Umji xinh đẹp, tràn đầy tự tin đứng trên sân khấu. Cô nàng không còn là ‘lỗ hổng' hay ‘hố đen' của G-Friend nữa mà góp một phần đưa nhóm trở thành một girlgroup tài năng toàn diện, đem lại những sân khấu hoàn hảo không chỗ chê mà fan Kpop vẫn thường khen nức nở.

Umji tự tin cover lại hit Twenty-three của IU

Giúp Tiin sửa lỗi