Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hơn cả bất ngờ: IU chính là 'nàng thơ' trong âm nhạc của Chen?

EXO

Anh chàng chia sẻ bản thân đã học hỏi rất nhiều điều từ IU.

Vẫn được biết đến với danh hiệu giọng ca chính tài năng của EXO bao nhiêu năm nay nhưng chỉ đến năm 2019, Chen mới thật sự có cơ hội thể hiện năng lực và thiên phú trong âm nhạc của mình. Cả hai album solo được anh chàng ra mắt đều được đánh giá cao về chất lượng, hình ảnh cho đến giai điệu và ca từ đẹp đẽ. 

Shall We? - ca khúc solo vừa ra lò vào đầu tháng 10 của Chen

Sở hữu một giọng hát ấm áp, truyền cảm đã đành, Chen còn tiếp tục thử thách bản thân với vai trò viết lời bài hát. Tưởng đơn giản, nhưng thực chất nhiệm vụ này đối với anh chàng chẳng hề ‘giản đơn' chút nào. Nguyên nhân là tại SM, dù là chính nghệ sĩ thể hiện bài hát đó nhưng nếu viết lời không ổn, SM cũng sẽ không thiên vị. 

Nói như vậy có nghĩa là để thật sự được chính SM công nhận vai trò viết lời và đưa những ca từ do Chen viết vào ca khúc để rồi sau này phát hành rộng rãi, anh chàng phải thật sự có tài hoa, có kiên trì và nỗ lực.

Hơn cả bất ngờ: IU chính là 'nàng thơ' trong âm nhạc của Chen? 0

Trên thực tế, Chen không chỉ muốn bản thân chỉ dừng lại ở việc viết lời. Anh từng chia sẻ bản thân rất muốn sáng tác âm nhạc và sau đó ra mắt những ca khúc do chính bản thân sáng tác để người hâm mộ thưởng thức. 

Mới đây, giọng hát của Best Luck còn khiến nhiều người hâm mộ khi thừa nhận IU chính là tiền bối mà anh đã học hỏi rất nhiều trong âm nhạc. Trong một chương trình, Chen chia sẻ: ‘Trong quá trình chuẩn bị cho album solo, tôi đã nghe rất nhiều nhạc của tiền bối IU và học hỏi được nhiều điều. Cảm ơn tiền bối rất nhiều vì thật sự, tôi đã học được nhiều điều thú vị từ chị ấy'.

Phải chăng, IU chính là ‘nàng thơ', là hình mẫu nghệ sĩ mà Chen muốn hướng đến?  

Phải chăng, IU chính là ‘nàng thơ', là hình mẫu nghệ sĩ mà Chen muốn hướng đến? 

Điều này cũng không có gì lạ, bởi không chỉ Chen, rất nhiều nghệ sĩ, thần tượng khác cũng vô cùng hâm mộ và yêu thích âm nhạc của IU. Từ một thần tượng xu hướng, IU từng bước chuyển hình thành nghệ sĩ, phát triển con đường âm nhạc cho riêng mình và thỏa thích vẫy vùng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau mà chưa bao giờ thất bại. 

Bên cạnh việc học hỏi đàn chị, Chen còn chia sẻ anh rất hy vọng sau này cả hai sẽ có cơ hội hợp tác. 

Hơn cả bất ngờ: IU chính là 'nàng thơ' trong âm nhạc của Chen? 2 

Nếu ‘cú bắt tay' này thật sự được thực hiện, chắc chắn ca khúc của cả hai sẽ ‘phá đảo' các BXH ngay và luôn! 

Nếu ‘cú bắt tay' này thật sự được thực hiện, chắc chắn ca khúc của cả hai sẽ ‘phá đảo' các BXH ngay và luôn!

 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi