Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hợp đồng ‘nô lệ’ của Diệc Phàm và SM kéo dài tới 10 năm

Đây có lẽ là một trong những bản hợp đồng kéo dài nhất tại công ty giải trí SM.

Đại diện của cựu thành viên nhóm EXO, Kris (Ngô Diệc Phàm) và SM Entertainment đã tham dự phiên tòa xét xử liên quan đến việc đình chỉ hợp đồng độc quyền vào ngày hôm qua (2/9) tại Tòa án trung tâm Seoul.

Tại đây, đại diện của Ngô Diệc Phàm cho biết: "Hợp đồng của Ngô Diệc Phàm và SM kéo dài đến 10 năm. Có vẻ đây là một trong những hợp đồng có hiệu lực lâu dài nhất. Với bản hợp đồng này, Kris không có lựa chọn nào khác, ngoài việc phụ thuộc vào quyết định của công ty”.

Phía Ngô Diệc Phàm tiếp tục: “Hợp đồng dài hạn nhằm hạn chế sự tự do. Bản hợp đồng được ký kết dựa trên mối quan hệ tin tưởng, khi cả hai bên phải phụ thuộc vào nhau”.

Hợp đồng ‘nô lệ’ của Diệc Phàm và SM kéo dài tới 10 năm

Ngô Diệc Phàm

Trong khi đó, phía SM cũng đưa ra những lý lẽ riêng để bảo vệ cách làm của mình: “Trong lĩnh vực kinh doanh giải trí, ngay cả khi đã ra mắt, xác suất thành công rất thấp, do đó, các hợp đồng thường phải kéo dài. Bản hợp đồng này được thực hiện dựa trên tiêu chuẩn hợp đồng của Ủy ban Thương mại lành mạnh”.

Về vụ kiện mãi chưa có hồi kết của Ngô Diệc Phàm và SM, bộ Tư pháp tiết lộ rằng, khoảng thời gian của hợp đồng cũng như tỷ lệ doanh thu là vấn đề cốt lõi ở đây.

Một lần nữa, sự mâu thuẫn về quyền lợi của cả hai bên vẫn còn rất lớn. Như vậy, phiên xét xử đầu tiên trong vụ kiện giữa Ngô Diệc Phàm và SM hôm qua không đạt được kết quả thỏa đáng, lần xét xử tiếp theo sẽ diễn ra lúc 15h ngày 21/9 (giờ địa phương).

Trong khi đó, ngày xét xử giữa SM Entertainment với Luhan sẽ diễn ra ngày 18 tới đây.

Giúp Tiin sửa lỗi