Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hương Ly cố ‘gồng’ khoe giọng cao chót vót, kết quả phá 'banh chành' hit của Erik và Min

Hương Ly lên sân khấu hát hết mình nhưng sau đó khán giả lại cảm thấy hết hồn.

Mới đây Hương Ly đã tham gia chương trình Sàn đấu ca từ và có dịp đọ giọng với Quân AP. Trong một phần thi, cô thể hiện ca khúc Ghen, một sáng tác của Khắc Hưng và là hit bự của cặp đôi Min, Erik. Bài hát có tiết tấu nhanh, dồn dập với những khúc cao tương đối khó hát.

Có lẽ Hương Ly đã hơi gồng?

Hương Ly với lối hát cao quen thuộc nên bắt đầu với tông cao chót vót. Nhưng có lẽ ‘thánh nữ cover' đã gồng mình hơi quá và không thể lên được một số nốt cao, kết quả bị vỡ nốt và lạc cả giọng. Không hiểu Hương Ly lên cao bị ‘fail' do bắt sai tông hay không ánh chừng được quãng giọng của mình. Ở khúc sau đó, khi thấy những người hỗ trợ hát ở tông thấp, cô cũng xuống theo. Như vậy chỉ trong một đoạn nhạc mà ca sĩ Hương Ly hát đến mấy tông, lên cao, xuống thấp rất tùy hứng.

Hương Ly bắt đầu với tông cao chót vót. 

Hương Ly bắt đầu với tông cao chót vót.

Nghiêng người vì đuối. 

Nghiêng người vì đuối.

Đoạn sau khi đã bình tĩnh cô hát tốt hơn. 

Đoạn sau khi đã bình tĩnh cô hát tốt hơn.

Nhưng phải xuống đến vài tông. 

Nhưng phải xuống đến vài tông.

Rất nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng khi cho rằng Hương Ly đã phá chanh bành hit của Min và Erik. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng cô hát thua cả những người hỗ trợ.

Hương Ly cố ‘gồng’ khoe giọng cao chót vót, kết quả phá 'banh chành' hit của Erik và Min 4

Hương Ly cố ‘gồng’ khoe giọng cao chót vót, kết quả phá 'banh chành' hit của Erik và Min 5

Hương Ly cố ‘gồng’ khoe giọng cao chót vót, kết quả phá 'banh chành' hit của Erik và Min 6 

Phản ứng của khán giả. 

Phản ứng của khán giả.

Hương Ly nổi lên như một hiện tượng cover triệu view nhưng giọng hát của cô vẫn gây tranh cãi khi nhiều khán giả cho rằng chất giọng khá ‘chua', chói tai, đặc biệt cứ gồng mình làm quá khi cố hát thật cao. Những nhược điểm trong giọng hát của Hương Ly bộc lộ rõ khi cô live trên những sân khấu lớn. Số đông khán giả cho rằng giọng hát của Hương Ly chỉ thật sự mượt khi được chỉnh sửa kỹ lưỡng trong phòng thu.

Có lẽ để thuyết phục công chúng với vai trò ca sĩ, Hương Ly nên trau dồi thêm kỹ năng thanh nhạc và bản lĩnh sân khấu. Bởi lẽ, từ thế giới online bước ra sân khấu thực là một khoảng cách khá xa.

Góp ý cho Tiin