Tiin.vn trên Facebook

Hương Ly đính chính lùm xùm phí cover: 20 triệu là tương lai, hiện tại chưa lấy tiền của bất kì ca sĩ nào!

Bị ném đá 'chiếm spotlight' của Erik, Hương Ly gây sốc khi vô tình tiết lộ giá cover một bài hát là 20 triệu và bị dân tình ném đá tới tấp.

Hình thức cover lại các bài hit đình đám để thu hút sự chú ý từ khán giả đã không còn là điều xa lạ trong làng nhạc Việt. Thế nhưng, không biết có phải vì hình thức ‘mượn nhạc để hát' này giờ đây đã phát triển quá mạnh mẽ hay không mà nảy sinh vô số vấn đề, từ xâm phạm bản quyền như ekip Chi Pu đã lên tiếng hay gần đây là chuyện ‘phốt' giữa Hương Ly và Erik

Ngọn nguồn của sự việc lùm xùm này là thái độ gay gắt của một số cư dân mạng khi Hương Ly cover hit Có tất cả nhưng thiếu anh của Erik. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Hương Ly không cover bài hát này chỉ 3 ngày sau khi bản gốc của Erik được ra mắt. 

Có tất cả nhưng thiếu anh - Hương Ly cover

Một bài hát nhưng được chia làm hai phiên bản - bản gốc của Erik thể hiện và bản cover do Hương Ly sản xuất - đã phân tán sự chú ý mà dân tình đáng lẽ sẽ chỉ dành cho bản gốc. Lại thêm việc Hương Ly đã là một hiện tượng mạng nổi ầm ĩ trong những ngày gần đây nên vô hình chung, lượt view của cô nàng đã dần dần vượt qua bản gốc của Erik. 

Đến nay, sau 1 tháng ra mắt, Có tất cả nhưng thiếu anh do Hương Ly ‘hát lại' đã đạt 33 triệu view, trong khi MV của Erik chỉ dừng lại ở 27 triệu view. Đây cũng là lý do vì sao nhiều fan của nam ca sĩ Sau tất cả cảm thấy ‘không vui' trước hành vi cover của Hương Ly và lên tiếng chỉ trích cô nàng. 

Hiện tượng cover Hương Ly. 

Hiện tượng cover Hương Ly.

Diễn biến vụ việc tiếp tục trở nên căng thẳng khi ekip của Hương Ly ‘chẳng nói chẳng rằng' đã công khai một số email, tin nhắn qua lại giữa nữ ca sĩ và Erik. Trong đó, sự thật đằng sau câu chuyện được tiết lộ rằng ekip của Erik đã nhờ Hương Ly cover lại ca khúc nhằm thu hút thêm sự quan tâm cho ca khúc gốc của mình. 

Bên cạnh đó, quản lý của ‘ngọc nữ cover' cũng chia sẻ rằng trước khi cover bất kỳ ca khúc nào, cô đều trao đổi, xin phép các nghệ sĩ trước và phần đông còn chủ động liên hệ để nhờ Hương Ly cover. Erik cũng nằm trong trường hợp này. 

Hương Ly đính chính lùm xùm phí cover: 20 triệu là tương lai, hiện tại chưa lấy tiền của bất kì ca sĩ nào! 1

Động thái tưởng chừng như bảo vệ Hương Ly đã khiến nhiều fan của Erik lẫn phía nam ca sĩ không mấy hài lòng. Chính vì vậy mà ekip của Hương Ly đã phải đứng ra xin lỗi. Quản lý của nữ ca sĩ cũng đính chính rằng 20 triệu chỉ mới là mức giá dự tính, thực chất Hương Ly chưa hề thu tiền cover của bất kỳ ca sĩ nào. 

‘Phía công ty xây dựng báo giá là 1 kế hoạch dài cho bước đường tương lai của Ly và 'chưa hề lấy tiền' của bất kỳ 1 ca sĩ nào để cover hay làm giá', quản lý của ‘ngọc nữ cover' khẳng định.

Trước những phát ngôn này, dân mạng không khỏi hoang mang trước lượng thông tin mà phía Hương Ly đưa ra. Trước đó, cũng chính quản lý của Hương Ly cho biết nữ ca sĩ quyết định cover miễn phí cho Erik vì ngưỡng mộ, yêu mến tài năng của anh chàng. Nay, người này lại cho biết ‘chưa hề lấy tiền' của bất kỳ ca sĩ nào? 

Phản hồi mới nhất từ quản lý của Hương Ly. 

Phản hồi mới nhất từ quản lý của Hương Ly.

Chưa dừng lại ở đó, trong một bài phỏng vấn trước đây, Hương Ly từng nhấn mạnh các bản cover được cô lựa chọn dựa trên yếu tố phù hợp với chất giọng và một số ca khúc khác sẽ do người hâm mộ đề cử. ‘Đôi khi có những ca khúc không phải hit đang thịnh hành, tôi thấy bài hát đó phù hợp với chất giọng nên thực hiện clip cover thôi', chính nữ ca sĩ đã thốt nên những lời này. 

Nhưng nay, quản lý của Hương Ly lại tiết lộ rằng khả năng trong tương lai, Hương Ly sẽ thu tiền để cover bài hát của các ca sĩ khác. Vậy, niềm đam mê hay ‘sự phù hợp với chất giọng' mà cô nàng nói đã đi đâu rồi? 

Chưa biết liệu vụ việc sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào, nhưng càng có nhiều động thái tự bảo vệ bản thân, phía Hương Ly lại càng khiến dân tình phẫn nộ, gay gắt hơn.  

Chưa biết liệu vụ việc sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào, nhưng càng có nhiều động thái tự bảo vệ bản thân, phía Hương Ly lại càng khiến dân tình phẫn nộ, gay gắt hơn. 
Góp ý cho Tiin