Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hương Tràm chia sẻ sau tuyên bố tạm dừng ca hát: 'Ra nước ngoài để tự chữa lành tổn thương trái tim'

Hương Tràm

Nữ ca sĩ cho biết việc khán giả không còn đặt áp lực lên Hương Tràm thì việc cô sang nước ngoài nghỉ ngơi và tập trung việc học sẽ được thoải mái hơn.

Mới đây, Hương Tràm đã khiến nhiều người bất ngờ khi chính thức công bố việc tạm ngưng ca hát để sang Mỹ du học ngay khi đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp.

Trong buổi họp báo chiều 5/5, Hương Tràm đã cho biết thêm: 'Bước ra một môi trường mới thì còn quá nhiều thứ để Tràm phải học. Có thể các bạn nhìn hình ảnh của Hương Tràm trên sân khấu là một người nghệ sĩ rất hoàn hảo và mạnh mẽ. Nhưng không phải! Tràm còn rất nhiều thiếu sót. Có thể sở trường của mình nhiều người nhìn thấy và khen ngợi, nhưng bên cạnh đó Tràm còn rất nhiều sở đoản cần hoàn thiện bản thân.

Điều quan trọng nhất mà Tràm cần phải học khi ra nước ngoài đó là cách tự chữa lành tổn thương trong trái tim, học cách lấy lại cân bằng. Tràm không biết rằng khi trở về mọi người có dành tình cảm cho Tràm nhiều như ngày hôm nay hay không, nhưng nếu tình yêu đó đủ lớn, mọi người hãy đón chờ một Hương Tràm có giấc ngủ sâu hơn, khỏe mạnh, đầy năng lượng hơn'.

Để hiểu rõ hơn về những chia sẻ này, Hương Tràm đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với Tiin.vn về quyết định tạm dừng ca hát và sang Mỹ du học.

Hương Tràm nghẹn ngào khi chia sẻ về quyết định tạm ngưng ca hát. 

Hương Tràm nghẹn ngào khi chia sẻ về quyết định tạm ngưng ca hát.

'Quyết định du học đã được chuẩn bị 2 năm trước'

Kế hoạch tạm ngưng ca hát và đi nước ngoài học tập đã được Hương Tràm chuẩn bị từ khi nào?

Tràm suy nghĩ về quyết định này cũng từ rất lâu rồi chứ không phải là chớm nở. Bởi vì để thực hiện một chuyến đi dài, Tràm phải chuẩn bị rất nhiều, đặc biệt là giấy tờ, thủ tục rồi nơi ở các thứ. Tràm đã phải mất khoảng 2 năm để làm những việc này.

Việc chọn thời điểm công bố là một điều rất khó khăn. Phải đến khi Tràm cảm thấy năng lượng của mình không còn nữa, cũng như phải dùng thuốc ngủ suốt thời gian bị stress, tới mức đi gội đầu tóc cứ rơi ra thì bản thân mới có một nỗi lo sợ về sức khỏe. Lúc mà Tràm nói với bố mẹ thì cả hai cũng rất sốc vì không chịu được cảm giác con gái mình đi xa, ở phương trời mới mà sức khỏe không có ai lo lắng.

Thế nhưng khi ở Việt Nam, công việc cứ tới mà Tràm lại không thể từ chối được thì chính mẹ là người cầm tay và nói là con nên đi. Vì được sự thấu hiểu của gia đình rồi nên Tràm cảm nhận bước đi của mình thoải mái hơn.

Nhiều người cho rằng thông tin này nếu được Tràm công bố sau liveshow thành công hồi đầu năm sẽ trọn vẹn hơn. Bởi nếu bây giờ Tràm nói lên quyết định thì không tránh khỏi việc lời ra tiếng vào, cho rằng bạn đang muốn PR sản phẩm mới. Tràm nghĩ sao về điều này?

Định hướng Tràm đi nước ngoài có từ trước đó nhưng lúc tổ chức liveshow thì mọi thứ về giấy tờ chưa xong, rồi việc chọn trường, nhà cửa đang xây vẫn chưa hoàn tất để bố mẹ sau khi nghỉ hưu vào ở. Có rất nhiều thứ cản trở, phải tới thời điểm này thì Tràm mới thật sự giải quyết ổn thỏa để chính thức công bố. Dự kiến ngày 25 tháng này Tràm sẽ bay.

Tràm sẽ học trường gì và chuyên ngành nào tại Mỹ?

Trước tiên, Tràm vẫn phải học những thứ là sở đoản của mình, đầu tiên là tiếng Anh vẫn phải tốt trước. Mặc dù những năm tháng vừa qua, mọi người nghe Tràm hát tiếng Anh rất nhiều và thật sự cũng đủ giao tiếp nhưng chưa đúng như Tràm mong muốn để theo những trường nghệ thuật lớn.

Tràm sẽ giống như một cô sinh viên bình thường, tìm nhà thuê, đi học... giống như những gì mà Tràm ước mong trước đó là được tới một nơi mà thật thoải mái, không ai biết Hương Tràm là ai, sống hồn nhiên như mình muốn. 

Hương Tràm chia sẻ sau tuyên bố tạm dừng ca hát: 'Ra nước ngoài để tự chữa lành tổn thương trái tim' 1

'Xin khán giả đừng cho Tràm thêm một áp lực gì cả'

Việc một số nghệ sĩ rút khỏi hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam để sang nước ngoài thì có rất nhiều tin đồn xoay quanh và với Hương Tràm cũng thế. Không ít ý kiến Hương Tràm trốn sang Mỹ theo tiếng gọi tình yêu hoặc thậm chí là 'chạy bầu'. Vậy phản ứng của Hương Tràm như thế nào về điều này?

Đối với những người nghệ sĩ khác thì Tràm không biết, còn riêng Tràm thì những tuyên bố trước giờ đều là thật tâm và chân thành.

Cơ thể của Tràm đang cảm thấy mệt và kiệt sức. Tràm cần nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng còn nếu không âm nhạc của mình sẽ rất tù túng. Tràm thì thật sự không muốn điều đó. 

Chuyến đi này giống như cách để Tràm nghỉ ngơi, thoát khỏi những stress đang vướng phải, nhưng dường như Tràm vẫn còn áp lực cho mình khi bày tỏ rằng, lúc trở về muốn trở thành một Hương Tràm mạnh mẽ, giỏi giang hơn. Vậy thì làm sao Tràm có thể giải thoát tâm trí khỏi những điều này để thực sự nghỉ ngơi?

Một khi Tràm quyết định đi thì mong muốn trở thành người giỏi giang hơn là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng khoảng thời gian này thì Tràm sẽ không tự đặt áp lực cho mình, rằng trong bao lâu sẽ phải hoàn thành điều gì. Chính vì vậy, Tràm vẫn bỏ ngỏ thời điểm trở về.

Đến lúc nào, Tràm thật sự không phải đi kiếm tìm niềm vui ở bên ngoài nữa mà tự chữa lành nội tâm bên trong, cũng như sức khỏe được tốt hơn thì Tràm nghĩ đó là lúc sẽ trở về.

Hương Tràm chia sẻ sau tuyên bố tạm dừng ca hát: 'Ra nước ngoài để tự chữa lành tổn thương trái tim' 2

Ra nước ngoài thì Tràm có đi hát nữa không?

Tràm nghĩ sẽ cho bản thân nghỉ ngơi một thời gian. Khi nào tâm lý mình thoải mái thì Tràm sẽ trở lại phục vụ kiều bào nước ngoài, những fan chân chính của Tràm. Tất nhiên là sẽ cân bằng chứ không phải tần suất hoạt động nhiều quá như ở Việt Nam.

Khi Tràm nghỉ hát thì chi phi cho việc học hành sẽ phải trang trải như thế nào hay là bạn đã để dành đủ số tiền kiếm được trong suốt khoảng thời gian đi hát vừa qua để phục vụ cho tương lai?

Không phải tự hào nhưng Tràm cũng là một cô gái biết tính toán trong việc chi tiêu. Tràm luôn luôn dành ra một phần lo cho gia đình mình, một phần để đầu tư sản phẩm phòng khi sau này mình không nổi tiếng nữa (Cười). Tất nhiên qua bên kia thì Tràm vẫn sẽ đi diễn để trang trải đời sống vì chi tiêu bên ấy rất là mắc.

Tràm có hướng đến một nghệ sĩ US-UK nào đó như Taylor Swift hay Ariana Grande... để sau khi hoàn thành việc học trở về Việt Nam thì hình ảnh của mình sẽ trở nên quốc tế hơn không?

Bây giờ không phải lúc Tràm tự đặt áp lực cho bản thân hay nhận những áp lực tới từ khán giả. Xin khán giả đừng cho Tràm thêm một áp lực gì cả khi Tràm đi đâu đó. Phải thật sự thoải mái thì Tràm khi trở về mới thực sự là Hương Tràm mà mọi người mong đợi.

Xin cảm ơn Hương Tràm về những chia sẻ này!

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hương Tràm tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi