Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hy hữu: Netizen Việt bất ngờ soi ra đoạn intro của tân binh Treasure ‘na ná’ ca khúc của Hoàng Thùy Linh đến 70%?

Hoàng Thùy Linh

Thảo nào nghe quen quen, thì ra phần intro sân khấu của tân binh nhà YG lại rất giống bài hát này của Hoàng Thùy Linh.

Sau 4 năm từ ngày ra mắt của ‘cú hích toàn cầu' Black Pink thì vào 7/8 mới đây, YG Entertainment đã chính thức ‘chào sân' K-Pop với nhóm nhạc tân binh ‘đông dân' nhất của mình mang tên Treasure. Vào đúng 16 giờ ngày 7/8 (giờ Việt Nam), Treasure đã chính thức debut với MV BOY và single album đầu tay The First Step: Chapter One.

MV BOY – Treasure

Được biết, BOY chính là MV debut đắt đỏ bậc nhất lịch sử K-Pop. YG đã dành 52 tiếng liên tục để thực hiện sản phẩm này, với sự tham gia của đông đảo đội ngũ staff, producer hàng đầu. Đặc biệt, ca khúc này không có sự tham gia sản xuất của ‘phù thuỷ tạo hit' Teddy.

Hy hữu: Netizen Việt bất ngờ soi ra đoạn intro của tân binh Treasure ‘na ná’ ca khúc của Hoàng Thùy Linh đến 70%? 0

Vào 9/8 vừa qua, nhóm nhạc tân binh này đã có sân khấu quảng bá đầu tiên tại chương trình âm nhạc Inkigayo. Chỉ sau hơn 8h đăng tải, video này đã đạt 1 triệu views trên kênh Youtube của nhóm và hơn 640 ngàn lượt views trên kênh của SBS KPOP. Boygroup tân binh nhà YG đã nhận được nhiều lời khen cho màn ra mắt khi khoe giọng live xuất sắc và ổn định của mình.

BOY – Treasure @ Inkigayo (9/8/2020)

Tuy nhiên, đã có một sự việc vô cùng hy hữu liên quan đến màn trình diễn này của Treasure. Cụ thể, phần intro mở màn của nhóm được nhận xét là sở hữu giai điệu ‘đụng hàng' với một sản phẩm đến từ Việt Nam, cụ thể ở đây là ca khúc Kẽo Cà Kẽo Kẹt nổi tiếng của Hoàng Thùy Linh.

Video so sánh sự giống nhau của 2 giai điệu.

Kẽo Cà Kẽo Kẹt vốn là ca khúc nằm trong album Hoàng của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Nhiều người không ngần ngại nhận định, Hoàng chính là album V-Pop đáng nghe nhất năm 2019, và là một trong những album nhạc Việt chất lượng và cực kì khác biệt với chất dân gian đương đại đậm đà.

Hy hữu: Netizen Việt bất ngờ soi ra đoạn intro của tân binh Treasure ‘na ná’ ca khúc của Hoàng Thùy Linh đến 70%? 1

Đặc biệt với Kẽo Cà Kẽo Kẹt – một sản phẩm mang trong mình thông điệp nữ quyền mạnh mẽ, lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Đây là sản phẩm được ‘nhào nặn' bởi một team producer với tuổi đời còn rất trẻ mang tên DTAP gồm Tùng Cedrus, Kata Trần và Thịnh Kainz.

Hy hữu: Netizen Việt bất ngờ soi ra đoạn intro của tân binh Treasure ‘na ná’ ca khúc của Hoàng Thùy Linh đến 70%? 2

Trên các diễn đàn nhạc Việt đã xảy ra tranh cãi dữ dội xung quanh sự giống nhau đầy bất ngờ này. Bởi lẽ, đây là một vấn đề khá ‘nhạy cảm' khi liên quan trực tiếp đến câu chuyện bản quyền. Nhưng đa số khán giả đều bênh vực Hoàng Thuỳ Linh và yêu cầu phía công ty chủ quản của Treasure phải có lời giải thích về sự việc này. Nhiều người còn đùa rằng thật may mắn cho Hoàng Thùy Linh vì đã ra mắt sản phẩm trước, nếu không có lẽ cô sẽ bị dính nghi án ‘đạo nhái' ngay lập tức.

Hy hữu: Netizen Việt bất ngờ soi ra đoạn intro của tân binh Treasure ‘na ná’ ca khúc của Hoàng Thùy Linh đến 70%? 3

Còn phía người hâm mộ Treasure thì cho rằng cộng đồng mạng không nên dùng lời lẽ nặng nề, đừng vội lao vào chỉ trích một sự việc chưa rõ đúng sai. Ngoài ra, những ý kiến như thế này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng một tân binh mới 3 ngày tuổi như Treasure.

Hy hữu: Netizen Việt bất ngờ soi ra đoạn intro của tân binh Treasure ‘na ná’ ca khúc của Hoàng Thùy Linh đến 70%? 4

Nhưng chưa nên vội kết luận rằng ai đúng ai sai trong việc này, có lẽ YG hoặc nhà đài SBS đã mua chung sample giai điệu hoặc đã xin phép bản quyền với team Hoàng Thùy Linh? Cuối cùng, chúng ta vẫn nên đợi sự phản hồi đến từ các bên liên quan.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 
Góp ý cho Tiin