Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

iKon chính thức trở lại với 'Dive', nhạc hay xuất sắc và còn thấp thoáng giọng hát của B.I?

YG từng thông báo trước đó rằng bài hát B.I sản xuất cho iKon vẫn được giữ lại làm bài chủ đề, nhưng dường như không phải chỉ sản xuất thôi, mà anh chàng còn góp giọng trong ca khúc này?

Đã một khoảng thời gian khá dài trôi qua kể từ khi B.I rời nhóm. Từ khi ra mắt đến nay, iKon vẫn luôn đồng hành với 7 thành viên nên khi thiếu đi một người, đội hình của nhóm mới trống vắng làm sao. 

Tuy B.I đã ra đi nhưng bài hát được anh đầu tư tâm huyết cho cả nhóm vẫn còn ở lại. Bài hát chủ đề Dive nằm trong mini album thứ ba i DECIDE được sản xuất và viết lời bởi B.I cùng hai cái tên khác là Kang Uk Jin, Seung.  

iKon chính thức trở lại với 'Dive', nhạc hay xuất sắc và còn thấp thoáng giọng hát của B.I? 0

B.I đã từng là người góp công lớn trong việc xây dựng sự nổi tiếng của iKon như hiện nay với một loạt siêu hit do chính anh sáng tác như My Type, Love Scenario... và không ngoài dự đoán, Dive cũng là một trong số những bài hát chất lượng như thế.

iKon chính thức trở lại với 'Dive', nhạc hay xuất sắc và còn thấp thoáng giọng hát của B.I? 1

iKon chính thức trở lại với 'Dive', nhạc hay xuất sắc và còn thấp thoáng giọng hát của B.I? 2

iKon chính thức trở lại với 'Dive', nhạc hay xuất sắc và còn thấp thoáng giọng hát của B.I? 3

Vẫn trung thành với chất liệu hip hop pha dance mạnh mẽ, sôi động nhưng không bị lộn xộn, tổng thể Dive mang đến một dòng chảy cảm xúc rõ ràng, lôi cuốn từ nốt đầu tiên cho đến nốt cuối cùng. Không thể phủ nhận, cách đưa tiếng ghita riff mang phong cách hao hao nhạc đồng quê vào giai điệu đậm màu hip hop của B.I và cả team sản xuất của YG đã giúp Dive bớt đi cái chất 'hầm hố', thêm phần thân thiện với người nghe. 

Nhiều khán giả bình luận Dive mang đến cảm giác như một bài hát phong vị cổ điển nhưng vẫn có chất thời thượng, hiện đại, là một làn gió mới khi Kpop đã và đang 'chìm' trong cơn bão hip hop thời gian gần đây. 

Dive - iKon

Bên cạnh giai điệu, ca từ cũng ý nghĩa không kém khi truyền năng lượng, niềm tin để các thành viên tiếp tục bước đi trên con đường phía trước. Dù vẫn còn nhiều trắc trở và đã thiếu đi một người đồng hành, nhưng iKon vẫn sẽ tiếp tục vươn cao và vươn xa hơn nữa.  

Một điều khiến các fan khá thắc mắc là ngoài tham gia vào vai trò sản xuất, liệu B.I có góp giọng trong Dive hay không? Câu hỏi này xuất phát từ nguyên nhân phần hòa âm ở đầu bài hát xuất hiện màu giọng rất giống của B.I. 

Tuy nhiên, tất cả chỉ mới dừng lại ở thắc mắc và suy đoán. Sự thật như thế nào, chỉ có thể chờ đợi YG và iKon trả lời. 

iKon chính thức trở lại với 'Dive', nhạc hay xuất sắc và còn thấp thoáng giọng hát của B.I? 4 

Là sản phẩm đầu tiên sau một năm kể từ khi B.I ra đi, Dive được kỳ vọng sẽ hâm nóng thành công tên tuổi của iKon và sẽ là cú khởi động thật tốt cho những dự án kế tiếp của nhóm nhạc nhà YG. 

Giúp Tiin sửa lỗi