Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ITZY sau một ngày debut: View MV gấp 11 lần TWICE, thành viên nổi tiếng nhất chỉ được hát 10 giây

Bên cạnh đó, phần lớn người nghe đều nhận xét 'Dalla Dalla' có chất nhạc khó nghe, khó ngấm và khả năng thành công trên các bảng xếp hạng không cao.

Vào đúng 0 giờ sáng ngày 10/2 (giờ Hàn Quốc) vừa qua, ‘tân binh quái vật' nhà JYP chính thức tung MV đầu tay mang tên Dalla Dalla, đánh dấu màn ra mắt được chờ đợi nhất trong nửa đầu năm nay. Ngay lập tức, MV này đã xô đổ nhiều kỷ lục, thu hút một lượng lớn sự chú ý và kèm theo đó là những tranh cãi dữ dội xoay quanh bài hát.

Dalla Dalla - ITZY

Nói về kỷ lục, chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên, Dalla Dalla cán mốc 13,93 triệu view - một con số ‘khủng' đối với nhóm nhạc tân binh. Các cô nàng nghiễm nhiên chiếm được ngôi vương trong các MV debut có số view ngày đầu cao nhất, cao gấp 3 lần so với La Vie En Rose của IZ*ONE.

ITZY sau một ngày debut: View MV gấp 11 lần TWICE, thành viên nổi tiếng nhất chỉ được hát 10 giây 0

Điều đáng nói là 4 năm về trước, MV Like Ooh Ahh của đàn chị cùng công ty TWICE khi ra mắt cũng chỉ được 1,2 triệu view trong ngày đầu tiên, ‘chật vật' mới có thể cán mốc 2 triệu view trong 2 ngày. Có thể nói, chỉ tính riêng về lượng view trong ngày đầu tiên MV ra mắt, ITZY đã hơn đàn chị khoảng 11,5 lần.

Tuy nhiên, đạt được kỷ lục, thành tích cao là thế nhưng Dalla Dalla lại gặp nhiều tranh cãi không đáng có. Trước hết, đó là vấn đề phân chia thời lượng bất công đối với các thành viên.

Cứ tưởng một nhóm nhạc chỉ có 5 thành viên như ITZY thì sẽ được phân chia thời lượng hát, lên hình đều đặn hơn, nhưng trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Giọng ca chính Yeji chiếm gần 1/3 bài hát với tổng thời lượng lên đến 37 giây, trong khi center Ryujin - đồng thời cũng là người nổi tiếng nhất - lại có thời lượng ít nhất với hơn 10 giây, thua Yeji gần 4 lần.

Tổng thời lượng hát của các thành viên trong Dalla Dalla

Tổng thời lượng hát của các thành viên trong Dalla Dalla

Nhiều fan cảm thấy vô cùng thất vọng khi không chỉ có phần hát, rap ít, mà những phân đoạn Ryujin thể hiện cũng không đặc sắc như các thành viên khác.

Nhiều fan cảm thấy vô cùng thất vọng khi không chỉ có phần hát, rap ít, mà những phân đoạn Ryujin thể hiện cũng không đặc sắc như các thành viên khác.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng âm nhạc của ITZY khó nghe, không có gì nổi bật hay để lại dấu ấn như bài debut trước đó của các đàn chị Wonder Girls, Miss A hay TWICE. Thậm chí, một số người còn cho rằng chất lượng nhạc tệ, pha trộn giữa phong cách của nhiều nhóm nhạc khác nhau nhưng lại không làm nên bản sắc riêng cho ITZY.

‘Đây là phiên bản Weki Meki của JYP'

‘Các thành viên đều rất xinh, nhưng bài hát quá tệ'

‘Không có điểm nhấn nào đáng chú ý'

‘Hình như bao nhiêu phần hay nhất đều được dồn vào teaser'

‘Giai điệu hỗn loạn'

‘Đoạn rap phá hủy cả bài hát, mà các thành viên đẹp đến thế à?'

‘Xin lỗi vì phải so sánh với nhóm khác nhưng TWICE và Black Pink có bài hát debut gây ảnh hưởng hơn nhiều… Tôi thích cái cảm giác mà họ mang đến, kiểu như pha trộn giữa Black Pink và TWICE nhưng điều đó là chưa đủ'

‘Một điều chắc chắn rằng bài hát này quá tệ, tôi chỉ thích ở họ một điểm là họ có phong cách khác TWICE thôi'

‘Bài hát rất tệ nhưng mỗi thành viên đều có điểm nổi bật riêng, họ cũng đủ đẹp để trở thành một nhóm nữ nổi tiếng sau này nữa. Đặc biệt là Shin Ryujin, cô ấy hát ít nhất, nhưng lại là người nổi bật nhất' - Bình luận của một số khán giả.

Giúp Tiin sửa lỗi