IU ẩn ý nhắc đến Sulli và Jong Hyun trong bài hát hợp tác cùng Suga (BTS)?

Ngoài là một bài hát trải tâm tư nỗi lòng tuổi 28, 'Eight' dường như còn là ca khúc được IU viết để tưởng nhớ 2 người bạn quá cố.

07/05/2020 10:50

Eight - IU (Prod.&Feat. SUGA of BTS)

Chiều ngày 6/5, ca khúc kết hợp giữa IU và Suga tên Eight ra đời, càn quét các bảng xếp hạng và được cộng đồng mạng nhiệt tình khen ngợi. 

Bài hát nằm trong sê-ri sản phẩm âm nhạc về tuổi của IU, sau Twenty-three và Palette. Bên trong ca khúc, IU trải lòng về nhiều điều và thể hiện sự trưởng thành trong khía cạnh âm nhạc. Dòng nhạc pop-rock với base thời thượng, thích hợp để nghe trong những chuyến đi chơi xa khiến Eight mang đến âm vang mới mẻ trên các bảng xếp hạng đang 'chật chội' với OST và nhạc ballad.

Nhưng điều khiến người ta quan tâm nhất ở Eight là dường như IU đang có hàm ý muốn gợi nhớ đến hai người bạn quá cố của mình - Sulli và Jong Hyun. 

Nhưng điều khiến người ta quan tâm nhất ở Eight là dường như IU đang có hàm ý muốn gợi nhớ đến hai người bạn quá cố của mình - Sulli và Jong Hyun. 

Đầu tiên, 'Eight' - tựa đề ca khúc - cũng là số năm mà Sulli và IU làm bạn. 

Thứ hai, vài câu lyrics của Eight dường như hơi tối nghĩa nếu như đặt vào âm hưởng mùa hè chung của cả bài. Tuy nhiên đặt vào tình bạn giữa IU và Sulli, Jong Hyun lại rất hòa hợp - 'Bây giờ cậu đã cảm nhận được hạnh phúc chưa? Còn tôi thì vẫn thế' hay 'Mọi thứ đến một cách tự nhiên rồi ra đi chẳng một lời từ biệt'. 

Lyrics được dịch qua tiếng Anh. Lyrics được dịch qua tiếng Anh. 

Lyrics được dịch qua tiếng Anh. 

Kiểu tóc gợi nhớ đến Sulli. 

Kiểu tóc gợi nhớ đến Sulli. 

Trong một phân cảnh được dựng bằng hình vẽ, xuất hiện cảnh cô gái với tà váy trắng ngồi trên lưng chú rồng bay lượn trên bầu trời. IU nhìn theo và bật khóc. Người hâm mộ tin rằng cô gái váy trắng và chú rồng đó chính là Sulli và Jong Hyun. 

IU ẩn ý nhắc đến Sulli và Jong Hyun trong bài hát hợp tác cùng Suga (BTS)? 4IU ẩn ý nhắc đến Sulli và Jong Hyun trong bài hát hợp tác cùng Suga (BTS)? 5

IU viết trong lời đề tựa cho Eight: 'Eight như quyển tiểu thuyết về tuổi 28 của tôi. Trong Eight, tôi sử dụng nhân vật hư cấu, được gọi là bạn để truyền tải ca khúc với thông điệp mình muốn'. 

Theo Pimo/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều