IU tự tay sửa lại lời bài hát, tri ân Sulli quá cố: 'Cậu sẽ mỉm cười với thế giới này lần nữa chứ?'

Những lời IU gửi gắm đến Sulli qua bài hát 'Red Queen' khiến các fan không khỏi thổn thức.

05/11/2019 22:24

Vào tháng 10 vừa qua, cả làng giải trí Hàn Quốc đều chấn động trước tin Sulli đã qua đời tại nhà riêng, nguyên nhân được xác định là do tự vẫn. Qua những manh mối để lại, lý do để Sulli lựa chọn ra đi khi còn quá trẻ và nổi tiếng được suy đoán là do áp lực nặng nề từ định kiến xã hội, cộng với việc cô phải đối diện với những bình luận chỉ trích, ghét bỏ nhiều năm liền khiến tình trạng trầm cảm ngày càng trở nặng. 

Là một trong những người bạn thân thiết nhất với Sulli từ nhiều năm nay, trạng thái của IU trong suốt thời gian chuẩn bị cho việc an táng của nữ thần tượng SM đã khiến các fan vô cùng lo lắng. 

Là một trong những người bạn thân thiết nhất với Sulli từ nhiều năm nay, trạng thái của IU trong suốt thời gian chuẩn bị cho việc an táng của nữ thần tượng SM đã khiến các fan vô cùng lo lắng.

Cô gần như không lộ diện trước ống kính phóng viên, hủy toàn bộ mọi hoạt động, không đăng đàn bất cứ thông điệp, tâm thư nào lên mạng xã hội. Thậm chí, album đã gần kề thời điểm phát hành của IU cũng bị dời đến hơn nửa tháng sau. 

Có nhiều nguồn tin cho biết IU đã túc trực bên linh cữu của Sulli trong suốt 3 ngày an táng. Cô cũng là người hỗ trợ, phụ giúp gia đình người bạn thân quá cố trong việc lo liệu mọi thứ. 

IU tự tay sửa lại lời bài hát, tri ân Sulli quá cố: 'Cậu sẽ mỉm cười với thế giới này lần nữa chứ?' 1

Niềm đau nào rồi cũng phải qua để còn tiếp tục trở lại công việc. Album của IU đã hoãn phát hành đến ngày 18/11, nhưng cô vẫn phải nhanh chóng quay lại phòng tập để còn chuẩn bị cho tour lưu diễn mới nhất. 

Thật may mắn là khi lộ diện tại những đêm đầu tiên thuộc khuôn khổ chuỗi concert Love, Poem, trạng thái của IU đã phần nào tốt trở lại. Không còn u buồn và đau đớn như trước đây, nữ ca sĩ đã tri ân người bạn quá cố của mình theo cách ý nghĩa nhất. Được biết, tại concert vừa qua, IU đã thay đổi lời bài hát Red Queen để hát tặng cho Sulli. 

IU tự tay sửa lại lời bài hát, tri ân Sulli quá cố: 'Cậu sẽ mỉm cười với thế giới này lần nữa chứ?' 2

Trước đây, IU từng sáng tác Red Queen dựa trên cảm hứng từ bức tranh được Sulli vẽ tặng. Cô nàng đã lập tức khoe ca khúc với bạn thân và chính Sulli cũng rất yêu thích Red Queen. Có lẽ đó là lý do vì sao mà IU quyết định chọn Red Queen làm món quà dành tặng cho Sulli, sau khi cô bạn thân qua đời. 

Bản gốc của Red Queen

Lời bài hát do chính tay IU sửa lại, có nội dung như sau: ‘Đổ đầy ly martini đen cho nữ hoàng mà không có chút thương hại, để rồi đôi mắt của cậu đã đỏ ngầu. Cậu sẽ lại mỉm cười với thế giới này một lần nữa chứ? 

Này, các người đừng làm phiền nữ hoàng nữa, đừng đánh thức cậu ấy nữa. Red Queen sẽ sớm quay lại thôi, nữ hoàng của tôi vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. 

Đổ đầy ly martini đen, đổ đầy ly cho nữ hoàng mà không có chút thương hại. Bó hoa trong bóng tối này, tôi xin được dành tặng cho cậu như một lời hát ru chào tạm biệt.

Tạm biệt, cô gái của tôi.' 

Khi viết ra những lời ca xé lòng như thế này, hẳn IU là người đau đớn hơn bất cứ ai.  

Khi viết ra những lời ca xé lòng như thế này, hẳn IU là người đau đớn hơn bất cứ ai. 
Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều