Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì', quay đi quay lại cảnh hôn với Mạc Trung Kiên vì 'đơ như cây cơ'

Không những trở lại và lợi hại hơn xưa, Jang Mi còn chững chạc trong cách suy nghĩ, nghiêm túc trên con đường hoạt động nghệ thuật và khao khát được cháy bỏng với đam mê hơn bao giờ hết.

Trở lại sau hơn một năm 'im hơi lặng tiếng', không có sản phẩm âm nhạc nào mới, Jang Mi khiến người hâm mộ đi từ bất ngờ sang bất ngờ khác khi vừa thay đổi phong cách âm nhạc, vừa tự tin thể hiện sáng tác đầu tay. Có thể thấy được, 'thánh nữ Bolero' ngày nào còn rất bé bỏng, ngây thơ trong mắt các fan đã thật sự trưởng thành, hiểu được mình muốn gì và cần gì trên con đường âm nhạc riêng. 

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 0

Đi chậm một chút để hiểu mình được cần đi đến những đâu, Jang Mi giờ đây đã có hẳn một kế hoạch hoạt động công phu, dài hơi với rất nhiều những ca khúc hay ho đang chờ đợi được ra mắt sau Yêu là phải liều. Bên cạnh đó, cô nàng cũng chẳng giấu giếm tham vọng Hàn tiến, với những ưu thế và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân, không chỉ người hâm mộ của riêng Jang Mi mà các fan Vpop cũng đặt kỳ vọng cực cao rằng cô nàng này sẽ sớm 'làm nên chuyện'. 

Ngồi lại cùng Tiin trong một buổi trăng thanh gió mát, Jang Mi đã 'trút hết nỗi lòng' từ câu chuyện sau khi nổi lên như một hiện tượng, sản phẩm mới ra mắt có gì thú vị ở khâu hậu trường, kế hoạch Hàn tiến đã được thực hiện như thế nào... đến những vấn đề 'rất riêng tư' như tình yêu giữa người đẹp và đại gia, dự định yêu đương, kết hôn. 

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 1

Jang Mi chia sẻ đôi điều về bài hát vừa ra mắt Yêu là phải liều của mình đi!

Khoảng thời gian trước, Mi đã phát hành bài hát tự sáng tác Yêu là phải liều. Đây là ca khúc mang bản sắc giai điệu khác với hình ảnh của Jang Mi trước đây: vui tươi, trẻ trung hơn. 

Jang Mi có lo lắng, dè chừng khi quay trở lại vừa với một ca khúc tự sáng tác, vừa là sản phẩm đánh dấu sự thay đổi dòng nhạc? 

Khi bắt đầu dự án nào đó, Mi đều suy nghĩ và đắn đo nhiều thứ. Trong lần trở lại với Yêu là phải liều, Mi muốn khai thác về khả năng của mình nhiều hơn, bắt đầu là từ việc sáng tác, thay đổi ngoại hình mới mẻ, hy vọng sẽ được khán giả đón nhận. 

Yêu là phải liều được Mi sáng tác 2 năm trước nhưng vì lúc đó mình vẫn còn là một tân binh, Mi chưa tự tin lắm. Sau một thời gian, Mi lấy lại được cảm hứng với bài hát này và quyết tâm vượt qua chính trở ngại của chính mình, từ đó mới hoàn thiện khả năng hơn nữa.

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 2

Ban đầu Mi mất kha khá thời gian để thuyết phục ekip của mình lựa chọn Yêu là phải liều, vì bên cạnh đó còn có nhiều lựa chọn là ca khúc của các nhạc sĩ nữa. Ekip thấy được sự tâm đắc của Mi đối với Yêu là phải liều nên đã tôn trọng quyết định của Mi. 

Mi nghĩ mình đã đủ tự tin với sản phẩm này để thay đổi và làm mới mình hơn. Trước đây, hình ảnh của Mi thiên hướng dịu dàng với mái tóc dài, còn lần trở lại này Mi đã 'xén tóc' luôn. Ngoài ra Yêu là phải liều còn có thêm vũ đạo nữa.

Còn nụ hôn 'chưa trọn vẹn' giữa Jang Mi và nam chính Mạc Trung Kiên thì sao?

Dù chưa trọn vẹn nhưng đó lại là cảnh quay đi quay lại nhiều lần. Không hiểu vì sao những cảnh quay khác đều thực hiện nhanh chóng và rất ăn ý, đến khi quay cảnh hôn thì vừa mới chạm mặt nhau thôi đã bắt đầu ngượng 'chín mặt', cơ mặt hai đứa đều 'đơ' như nhau nên phải quay đi quay lại nhiều lần. 

Trước khi chọn Mạc Trung Kiên đóng vai nam chính, Mi và Kiên chưa từng gặp hay có cơ hội làm việc. Phải đến ngày quay chính thức hai đứa mới gặp lần đầu. Trong lúc makeup cũng nói chuyện rồi khi quay có nhiều sự tương tác lẫn nhau nên giữa Mi và Kiên cũng dần ăn ý với đối phương hơn.

Yêu là phải liều - Jang Mi

Vì sao Jang Mi và ekip chọn Mạc Trung Kiên chứ không phải một nam thần nào khác của Vbiz? 

Mi thấy Mạc Trung Kiên cũng là nam thần đấy chứ (cười). Mạc Trung Kiên đẹp trai, đó là lý do ban đầu Mi nhìn hình ảnh của Kiên là Mi ấn tượng với cậu bạn này ngay. Kiên cao ráo, điển trai, Mi nghĩ sẽ phù hợp với vai diễn trong MV và mang đến sức hút riêng cho Yêu là phải liều.

Một câu hỏi hơi 'thẳng' một chút: Jang Mi mất bao nhiêu tiền cho Yêu là phải liều?

Mi cũng chia sẻ thật lòng thì khoản đầu tư cho MV, ca khúc không phải quá lớn nhưng cũng không nhỏ, so với những sản phẩm trước của Jang Mi, hiện tại Yêu là phải liều là sản phẩm được đầu tư nhiều nhất.

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 3

Được biết Mi sáng tác Yêu là phải liều khi còn ở công ty cũ, nhưng sản phẩm hoàn chỉnh lại được phát hành bởi công ty mới. Không biết có vấn đề gì về bản quyền đối với công ty cũ hay không? (Nếu có) Mi giải quyết như thế nào? 

Không có quá nhiều khó khăn liên quan đến vấn đề bản quyền xảy ra giữa Mi và công ty cũ. Một phần vì khi Mi rời công ty cũ cũng là đúng thời điểm hợp đồng độc quyền giữa hai bên kết thúc (dài khoảng 3 năm). MV Yêu là phải liều như một kỷ niệm với công ty cũ và Mi vậy. Đến khi sang công ty mới, ekip đã hỗ trợ Mi rất nhiều để việc ra mắt bài hát được trọn vẹn hơn. 

Trong MV, Jang Mi đóng vai cô gái 'say nắng' Mạc Trung Kiên, nhưng Mạc Trung Kiên cứ dửng dưng, lắm lúc còn có những ánh mắt khó chịu. Đó là ý tưởng của riêng Jang Mi hay từ ekip? 

Vì cô gái trong MV tấn công 'crush' liên tục nên anh chàng này mới có những biểu hiện khó chịu như thế, kiểu 'con gái gì như thế này…', nhưng một khi yêu thì chúng mình phải làm liều thôi, nội dung của MV cũng phục vụ cho tinh thần của bài hát mà. 

Thật ra nội dung MV xuất phát từ ý tưởng của Mi. Khi cả ekip ngồi họp lại với nhau sẽ đề xuất những ý tưởng để nội dung kịch bản MV phù hợp với bài hát nhất có thể, vì Yêu là phải liều cũng mang tinh thần liều lĩnh khi yêu nữa, nên ý tưởng của Mi đã được mọi người đồng ý. 

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 4

Trong MV thì liều, vậy Jang Mi ngoài đời khi yêu có liều như vậy không? 

Trước đây Mi không thích liều đâu, Mi thích được người ta chủ động để có thể tận hưởng cảm giác người ta chiều chuộng yêu thương, nhưng hiện tại Mi nghĩ nếu có tình cảm với ai, mình cứ thoải mái chia sẻ, nói với người ta về tình cảm của mình. Được hay không thì… tính sau. Mình cứ giấu trong lòng mãi, người ta làm sao biết được đúng không? Bởi vậy nên Mi quyết tâm rồi, nếu gặp được người mình thích thì sẽ chủ động tỏ tình luôn để người ta hiểu hết lòng mình. 

Jang Mi từng chia sẻ ca khúc Yêu là phải liều được sáng tác dựa trên những cảm xúc thật của bạn với crush của mình. Không biết chàng trai đó là người như thế nào để Jang Mi có luôn cảm hứng để viết nhạc như thế? Và Jang Mi có 'liều' như cô gái trong bài hát không? 

Thời điểm đó Mi crush bạn ấy nhưng chỉ giữ trong lòng thôi chứ chưa đến mức phải 'làm liều' đâu (cười). Khi gặp chàng trai dễ thương, nói chuyện cuốn hút, biết quan tâm mình mà bề ngoài còn trẻ trung đẹp trai nữa thì đương nhiên sẽ liêu xiêu rung động rồi, nhưng cảm xúc say nắng đó chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn, chưa kịp để tiến tới thành yêu. 

Còn hiện tại Mi vẫn chưa gặp đúng người. Nếu như gặp đúng người và người đó thích hợp nữa, Mi sẽ chủ động ngay. Cứ đợi người ta tìm đến mình thì biết đến bao giờ!  

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 5

Trong hơn 1 năm chưa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, Jang Mi vẫn liên tiếp tung các video cover lên youtube. Và cũng trong một năm qua, nhiều người có cái nhìn khá tiêu cực đối với chuyện cover, điển hình là việc bản cover có thể 'cướp view' của các nghệ sĩ thể hiện bản gốc. Thành thật mà nói, Jang Mi không hề rơi vào tình cảnh đó, nhưng bạn có cái nhìn như thế nào về việc nhiều người ngày càng có ấn tượng xấu đối với việc những nghệ sĩ trẻ cover nhạc?  

Về vấn đề cover, Mi nghĩ mỗi người có một ý kiến khác nhau. Với bản thân Mi - đã từng có kinh nghiệm cover, trước khi cover bài hát nào đó thì phải chú trọng vào việc thể hiện chất riêng của mình nữa. Mỗi người đều có chất giọng khác nhau nên không thể nào bản cover so sánh với bản gốc được. Ngoài ra, phải xem xét kỹ vấn đề bản quyền trước khi quyết định cover.

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 6

Trước giờ, dù có làm gì Mi cũng đều xem xét thật kỹ trước hết. Ở thời điểm hiện tại, Mi chú tâm vào sản phẩm chính của mình hơn nên có lẽ sẽ ít cover lại. Mi hy vọng sẽ được khán giả nhớ đến những sản phẩm chính của mình trong thời gian tới.

Jang Mi nghĩ sao về việc một số bạn trẻ có tiếng trên mạng nhận tiền để cover, tăng sức lan tỏa cho những bài hát chưa được phổ biến lắm/ mới ra mắt? Khi trở thành hiện tượng với bản cover Duyên phận, có đơn vị nào 'ra giá' để bạn cover nhạc của họ?

Ở thời điểm Mi nổi tiếng nhờ cover thì hiện tượng đó chưa xuất hiện. Thời điểm đó, Mi ưng ý bài hát nào thì xin phép đơn vị giữ bản quyền và ca sĩ thể hiện bản gốc để được cover. Mi hầu như không biết đến những vấn đề tương tự. 

Mãi đến sau này Mi mới nghe nói đến những việc như vậy. 

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 7

Jang Mi đã từng nổi lên như một hiện tượng cover. Nhưng đã là hiện tượng, có thể đình đám trong một đêm, một vài tháng, nhưng lại không thể kéo dài mãi mãi. 

Thời điểm ban đầu được mọi người biết đến, Mi hiểu không phải dễ gì mà có nhiều người yêu mến như vậy. Đó là một bước đệm, một bệ phóng tốt giúp Mi phấn đấu đạt thêm nhiều thành tích hơn nữa trên hành trình sự nghiệp của mình. 

Mi cũng hiểu, để có thể đi được xa, đi được dài lâu trên con đường nghệ thuật, bấy nhiêu đó chưa đủ, Mi còn phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa, liên tục học hỏi cũng như tích góp kinh nghiệm để hoàn thiện mình. 

Nếu đã xác định đi đường dài, Mi phải có những định hướng riêng, không thể cứ bám vào hình ảnh cover mãi. Nếu như vậy, khán giả sẽ chỉ nhớ đến một Jang Mi biết hát nhạc cover chứ không phải một ca sĩ Jang Mi thực thụ, và cả những sản phẩm âm nhạc tâm huyết mình ra mắt. 

Jang Mi nghĩ mình của giai đoạn đầu và của giai đoạn hiện tại đã trưởng thành nhiều hơn chưa?

Phải nói là trưởng thành hơn rất nhiều. Ban đầu Jang Mi bỡ ngỡ với tất cả mọi thứ, việc chỉ đứng trong phòng thu và hát rất khác biệt so với việc đứng trên sân khấu trước hàng trăm người biểu diễn để biểu diễn. Ban đầu Mi run lắm, hồi hộp vì mọi thứ, nhưng sau một thời gian, nhờ những áp lực và khó khăn đó mà mình tìm được động lực để tiếp tục phát triển trên định hướng của chính mình.

Năm 2018, Jang Mi khẳng định 'không biết đại gia là gì'. Đến năm 2020, câu chuyện này có khác chưa?

Vẫn như vậy thôi, Mi vẫn chưa biết đại gia là gì. Vì dù là đi đâu thì bên cạnh Mi luôn có trợ lý và quản lý đi chung, khi có show diễn hay công việc khác, mọi người cũng liên hệ qua quản lý. Sau khi mọi thứ được chốt, Mi mới bắt đầu tham dự vào lịch trình. Vẫn luôn là như vậy nên Mi cũng chẳng thể tiếp xúc với đại gia hay hiểu sâu hơn về những người này.

Mình là ca sĩ mà, mình chỉ quan tâm việc đi hát thôi. 

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 8

Thật ra Mi không quan trọng việc nửa kia có phải đại gia hay không. Chỉ cần có tiếng nói chung, tính cách phù hợp là được. Chúng ta không thể đánh đồng toàn bộ đại gia thành một kiểu người được, có người này sẽ có người khác. Khi người ta đứng trên thành công đó, họ cũng đã trải qua nhiều thứ để đủ thông minh, đủ hiểu được bản thân mình cần chính xác là điều gì. 

Với riêng Jang Mi, Mi không ngại yêu đại gia, chỉ cần người đó tốt, yêu thương, hợp với mình, là được. 

Jang Mi từng rất được chú ý khi tham gia chương trình Người ấy là ai và tay trong tay ra về với hot boy Dương Tiễn. Nhưng Jang Mi cũng lại vừa chia sẻ việc crush một ai đó và hiện giờ thì đang ế. Phải chăng... ?

Mi ít khi chia sẻ về chuyện tình cảm, Mi thích được nói đến sản phẩm âm nhạc hay các vai diễn của mình hơn. Nhưng khi mọi người hỏi có người yêu chưa, Mi chỉ có thể khẳng định là: mình hiện chưa có người yêu. 

Nhiều khi thấy các bạn khác công khai người yêu, Mi cũng 'nôn nao' lắm, nhưng biết sao giờ, chưa gặp đúng người có duyên thì Mi vẫn phải kiên nhẫn đợi thôi!

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 9

Mi có đặt mục tiêu đến năm bao nhiêu tuổi lập gia đình không?

Chuyện lập gia đình thì Mi chưa đặt mục tiêu cụ thể, nhưng có lẽ sẽ muộn so với mọi người nghĩ. Mi là kiểu người muốn tập trung toàn lực vào công việc và cũng hơi… khó yêu nữa. Hầu như thời gian của Mi dành cho công việc và gia đình là nhiều. 

Tại vì chưa yêu nên Mi cũng không biết nên chia sẻ về suy nghĩ của bản thân mình đối với yêu đương là như thế nào. Nếu yêu rồi, có lẽ mình sẽ chia sẻ được rõ ràng, cụ thể hơn. Nhưng giả sử nếu yêu đương, Mi vẫn phân phối công việc thật hợp lý. Mi nghĩ chỉ yêu mà thiếu tài chính cũng mệt đấy! Mình phải làm việc chăm chỉ mới có hạnh phúc được chứ! 

Giả sử một ngày nào đó Jang Mi lập gia đình, bạn có nghĩ mình sẽ bỏ dở con đường nghệ thuật để về làm bà chủ của gia đình? 

Những vấn đề tương lai, chúng ta không thể nói trước được. Còn ở hiện tại, Mi nghĩ mình vẫn còn đam mê nghệ thuật nhiều lắm, nên chắc sẽ không bỏ dở đam mê vì tình yêu hay gia đình đâu.

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 10

Trong lần trở lại này, Jang Mi cũng đã chia sẻ với cánh truyền thông về dự định Hàn tiến. Phải nói thật rằng trước Jang Mi, cũng đã từng có không ít nghệ sĩ Việt có kế hoạch Hàn tiến nhưng chưa thật sự thành công như mong đợi. Với kế hoạch này, mục tiêu và kỳ vọng của Jang Mi là gì? 

Công ty và Mi đã đặt ra những kế hoạch riêng trong thời gian tới, chẳng hạn như việc phát hành song song bản tiếng Việt lẫn bản tiếng Hàn cho các ca khúc mới. Sau khi dịch Covid-19 lắng xuống, Mi sẽ sang Hàn để tham gia các gameshow, chương trình để mở rộng hình ảnh của mình nhiều hơn. 

Mi nghĩ con đường nào cũng sẽ có khó khăn riêng, nhưng Mi có ưu thế là được quản lý bởi công ty Hàn. Công ty sẽ hiểu được văn hóa truyền thông Hàn Quốc có sự đặc thù nào, từ đó hoạch định một chiến lược phù hợp. Hiện tại, Mi cũng đang tích cực học tiếng Hàn để có thể giao tiếp lưu loát và hát bằng tiếng Hàn tốt hơn.

Jang Mi: Đến năm 2020 vẫn 'chưa biết đại gia là gì' 11

Hầu như các nữ thần tượng Hàn đều xây dựng một hình ảnh sexy và bốc lửa trên sân khấu, Jang Mi có xây dựng cho mình hình ảnh tương tự không?

Mi nghĩ mình sẽ theo hướng trẻ trung, năng động như hiện tại trước đã, chứ chưa thể sexy được. 

Ở mỗi độ tuổi, người nghệ sĩ sẽ có một định hướng phong cách riêng. Trước đây phong cách của Mi là kiểu trong sáng, ngây thơ, hiện tại lại theo đuổi concept trẻ trung, năng động và cá tính hơn một chút. Còn sexy chắc… nếu sau này bản thân đủ tự tin, chắc chắn Mi sẽ thử. 

Chuẩn bị Hàn tiến, Jang Mi có tìm hiểu và yêu thích nghệ sĩ Hàn Quốc nào?

Mi tìm hiểu rất nhiều, cũng thích nhiều nghệ sĩ nữa. Ngoài ra mình còn theo dõi các chương trình, gameshow vì bản thân Mi rất thích văn hóa Hàn Quốc.

Nếu nói thích nhất là ai, chắc đó sẽ là chị Hong Jin Young. Mi cảm nhận được sự đồng điệu trong khía cạnh âm nhạc giữa mình và chị. 

Xin cám ơn Jang Mi với những chia sẻ thú vị này!

Xin cám ơn Jang Mi với những chia sẻ thú vị này!

Photo: Thanh Nguyễn 

Góp ý cho Tiin