Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jo Kwon ngày càng ‘nữ tính’ trên sân khấu, tiết lộ cách nhà sản xuất Bang Shi Hyuk 'tiếp lửa' cho mình

Có thể bạn chưa biết: 'bố Bang' chính là người 'cầm cân nảy mực' cho hình tượng 'nữ tính' của Jo Kwon.

Jo Kwon (2AM) chưa bao giờ khiến dân mạng thôi bàn luận về ngoại hình lẫn phong cách trình diễn trên sân khấu, đặc biệt là vẻ ngoài ngày càng 'nữ tính hóa' của anh chàng. Thực tế, câu chuyện giới tính đã thoáng hơn ngày xưa rất nhiều nhưng nam nghệ sĩ vẫn chưa thể làm hài lòng tất cả khán giả, phần đông họ đều chỉ trích về ngoại hình chải chuốt và sân khấu mang hơi hướng 'drag queen'.

Jo Kwon luôn bị chỉ trích với hình tượng ngày càng nữ tính.

Jo Kwon luôn bị chỉ trích với hình tượng ngày càng nữ tính.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Jo Kwon đã có những lời chia sẻ đầy cảm xúc về con đường hoạt động nghệ thuật, đồng thời cũng xác nhận anh là người phi giới tính (genderless) hoặc trung tính (neutral).

Jo Kwon ngày càng ‘nữ tính’ trên sân khấu, tiết lộ cách nhà sản xuất Bang Shi Hyuk 'tiếp lửa' cho mình 1

Jo Kwon chia sẻ: 'Là một người phi giới tính chính là 'vũ khí' của tôi. Trong quá khứ tôi đã khá e sợ về những bức ảnh mang xu hướng trung tính của mình. Nếu ai đó nhìn thấy chúng và nói rằng trông tôi thật giống một cô gái thì ngay lập tức tôi sẽ giả vờ rằng điều đó không đúng. Nhưng bây giờ thì tôi thấy bình thường, thậm chí ai đó nói rằng tôi giống Choi Ji Woo hay Taeyeon đều ổn cả.'

Không quá lạ lẫm khi Jo Kwon biểu diễn trên sân khấu với hình tượng giả gái hoặc thực hiện những động tác vũ đạo thiên hướng nữ tính. Tất nhiên, vấn đề này vẫn bị netizen đem ra chỉ trích từ xưa đến nay.

Born this Way - Jo Kwon

Thực tế, hình tượng mà anh hướng tới đã được Jo Kwon suy nghĩ kỹ lưỡng và đồng thời còn có 'cố vấn' là nhà sản xuất âm nhạc 'hot' nhất hiện tại - Bang Shi Hyuk, người đã góp phần giúp BTS trở thành nhóm nhạc nam toàn cầu.

Jo Kwon tiết lộ, năm 2012 khi anh nghĩ ra hình tượng mang hơi hướng lạ lẫm, dường như quá khác biệt với xu hướng Kpop thời điểm đó nhưng nhà sản xuất Bang Shi Hyuk vẫn ủng hộ ý tưởng của anh.

'Bố Bang' còn làm nhiều thứ khác để tiếp sức cho Jo Kwon và cũng năm đó, anh chàng quyết định ký hợp đồng với Big Hit Entertainment là nghệ sĩ solo.

'Bố Bang' còn làm nhiều thứ khác để tiếp sức cho Jo Kwon và cũng năm đó, anh chàng quyết định ký hợp đồng với Big Hit Entertainment là nghệ sĩ solo.

Jo Kwon chia sẻ: 'Lúc đó chủ tịch Bang Shi Hyuk đã hỏi tôi rằng liệu tôi muốn được đẩy mạnh bởi những sản phẩm âm nhạc mang tính thương mại hay muốn làm những điều mà tôi muốn? Tôi đã trả lời rằng tôi muốn làm những điều mình thích, như Lady Gaga vậy.' 

Sau đó chủ tịch đã nói rằng: 'Kwon à, hãy lắng nghe anh. Nếu bạn 'ném một quả bóng vào mặt hồ tĩnh lặng' (ý chỉ concept drag queen của Jo Kwon quá mới lạ với thị trường Kpop) thì sẽ có nhiều ảnh hưởng lắm đây, chắc chắn cậu sẽ mất rất nhiều thời gian.' Tuy nhiên, sau đó 'bố Bang' đã mua đôi giày cao gót đầu tiên cho Jo Kwon. 

Ngoài ra, Jo Kwon còn nhắc đến BTS, anh gửi lời cảm ơn đến 7 chàng trai và đặc biệt là J-Hope khi đã tham gia vào Animal. Anh vô cùng tự hào khi thấy được vị trí và sức ảnh hưởng hiện tại của BTS.

Animal - Jo Kwon ft. Jung Ho Seok 

Giúp Tiin sửa lỗi