Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Jungkook (BTS) và hành trình học sáng tác nhạc từ một góc phòng ngủ tới sở hữu studio riêng

Dù sở hữu tài năng đáng kinh ngạc ở nhiều lĩnh vực, không phải con đường nào Jungkook đi cũng trải đầy cánh hoa ngay từ vạch xuất phát.

Âm thầm tự học sáng tác từ con số 0

Trong một lần tham gia chương trình radio, V đã phác họa lại hình ảnh Jungkook những ngày đầu khi họ quen biết: lúc nào cũng lặng im, ít giao tiếp, thường đợi mọi người trong kí túc xá ngủ hết mới dám đi tắm.

Dù câu chuyện này được V kể để nhấn mạnh sự thay đổi của em út BTS sau nhiều năm cùng chung sống, thế nhưng dù Jungkook thay đổi thế nào, thì không thể phủ nhận rằng sự âm thầm lặng lẽ vẫn còn nguyên trong tính cách của cậu: Tác phẩm âm nhạc đầu tiên mà em út nhà BTS chắp bút cũng ra đời trong sự lặng lẽ như vậy.

'Love Is Not Over' - sáng tác đầu tiên của Jungkook

Giống như việc một mình xách ba lô rời Busan lên Seoul theo đuổi đam mê từ con số 0, Jungkook cũng tập tành học sáng tác từ vạch xuất phát. Góc phòng ngủ bỗng dưng được gọi với cái tên 'Golden Closet' và trở thành chiếc studio bất đắc dĩ. Còn beat nhạc được tạo nên từ một kẻ tay mơ chỉ đơn giản là tiếng piano đệm theo giai điệu lời hát. Thậm chí ngay cả cách sử dụng những phím đàn ấy cũng là Jungkook mày mò tự học.

Khi đã có trong tay đứa con tinh thần mang tên Love Is Not Over, Jungkook cũng không hề đánh tiếng với ai. Phải một thời gian dài sau đó, các thành viên cùng nhóm mới phát hiện ra việc em út đang tập tành học làm nhạc, và ủng hộ việc đưa sáng tác này vào album.

Jungkook đã tạo nên 'đứa con tinh thần' đầu tiên trong góc phòng ngủ của mình. 

Jungkook đã tạo nên 'đứa con tinh thần' đầu tiên trong góc phòng ngủ của mình.

Tên của Jungkook được ghi trong phần Thông tin sáng tác của 'Love Is Not Over' 

Tên của Jungkook được ghi trong phần Thông tin sáng tác của 'Love Is Not Over'

Cuối tháng 4/2015, BTS tung ra tracklist của mini album The Most Beautiful Moment in Life Pt. 1. Track số 9 - Love Is Not Over là ca khúc khép lại album, nhưng đồng thời lại mở ra một chặng đường mới của Jungkook.

Tracklist của mini album 'The Most Beautiful Moment in Life Pt. 1' 

Tracklist của mini album 'The Most Beautiful Moment in Life Pt. 1'

Sở hữu một studio mang tên 'Golden Closet' đúng nghĩa

Cuối năm 2017, khi cầm trên tay chiếc cup của Melon Music Awards, Jungkook lần đầu khoe với người hâm mộ về việc mình đã sở hữu studio riêng đúng nghĩa. Và tới mùa hè 2018, thông qua một chương trình của Mnet, người hâm mộ đã được chiêm ngưỡng nơi ấp ủ đam mê sản xuất nhạc của gã tay mơ ngày nào.

Căn phòng nhỏ xinh chật kín các thiết bị máy móc ấy là nơi ra đời của Magic Shop - ca khúc thứ hai mà Jungkook đứng tên nhà sản xuất chính, cũng là liều thuốc chữa lành tâm hồn hữu hiệu của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Jungkook (BTS) và hành trình học sáng tác nhạc từ một góc phòng ngủ tới sở hữu studio riêng 3 

Golden Closet Studio - nơi ấp ủ đam mê âm nhạc của Jungkook 

Golden Closet Studio - nơi ấp ủ đam mê âm nhạc của Jungkook

Phần Thông tin sáng tác của 'Magic Shop' 

Phần Thông tin sáng tác của 'Magic Shop'

Không chỉ là ca khúc khai trương nơi làm việc mới của Jungkook, Magic Shop còn là lời hồi đáp của nam thần tượng tuổi đôi mươi, là minh chứng cho sự kiên trì theo đuổi đam mê, cho sự học hỏi và phát triển vượt bậc của Jungkook dưới danh nghĩa một nhà sản xuất nhạc.

'Magic Shop' - sáng tác thứ hai trong sự nghiệp sản xuất nhạc của Jungkook

Mới đây nhất, khi đón chào tuổi 23, Jungkook đã đăng tải một video dài 1 phút 18 giây như món quà nhỏ đáp lại sự yêu thương của người hâm mộ dành cho mình. Trong video, Jungkook ngân nga một bài hát chưa rõ tên, cũng chưa từng được công bố hay thể hiện bởi ca sĩ nào khác.

Dù ca khúc mới có lẫn tạp âm và không rõ lời hát cũng như giai điệu, nhưng với hai sự bảo chứng là Love Is Not Over Magic Shop, 'đứa con tinh thần' tiếp theo này của Jungkook cũng nhận được sự chào đón rất lớn.

Ca khúc mới được Jungkook 'nhá hàng' vào ngày sinh nhật tuổi 23 của mình

Là người làm cái gì cũng giỏi, hay làm cái gì cũng đầy nhiệt thành và đam mê?

Thay vì tận hưởng tuổi thiếu niên vui chơi cùng bạn bè, Jungkook một mình tới Seoul theo đuổi ước mơ. Thay vì kết bạn và trải qua quãng thời gian Trung học vô lo vô nghĩ, cậu kết thân với sân khấu và suy tư về việc làm thế nào để âm nhạc của BTS chạm tới tâm hồn nhiều khán giả hơn nữa.

Ngay cả khi đã được tung hô là nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu, ngay cả khi mọi đêm diễn của nhóm đều cháy vé, Jungkook vẫn dành thời gian nghỉ ngơi trong khách sạn để sáng tác nhạc.

Jungkook (BTS) và hành trình học sáng tác nhạc từ một góc phòng ngủ tới sở hữu studio riêng 6 

Nhờ vào lòng nhiệt thành và sự đánh đổi lớn đó, chỉ sau vài năm, từ một gã tay mơ trong sáng tác nhạc, Jungkook đã trở thành người sở hữu ca khúc được hàng triệu người trên thế giới yêu thích.

Khi ấy, hành trình đi từ một góc phòng ngủ tới studio chuyên nghiệp của cậu cũng không đơn thuần chỉ là hành trình học sáng tác nữa, nó còn là hành trình vươn mình lớn dậy từ một cá thể nhỏ bé trở thành hình mẫu mà bất cứ người trẻ nào cũng đang khao khát được trở thành.

Giúp Tiin sửa lỗi