Tiin.vn trên Facebook

JYP bị netizen chỉ trích vì Jeongyeon vắng mặt trong sự kiện comeback của TWICE

Theo các netizen, JYP đang vắt kiệt sức lao động của gà nhà khi trong cùng 1 năm 2 thành viên liên tiếp của nhóm gặp các vấn đề về sức khoẻ.

Chỉ còn 9 ngày nữa, I Can't Stop Me của TWICE sẽ chính thức được ra mắt. Từ hôm nay tới ngày 26/10/2020, vào 10h tối mỗi ngày (theo giờ Việt Nam), JYP lần lượt nhá hàng từ sản phẩm có liên quan đến MV này. Cụ thể, JYP đã tung ra hình ảnh teaser của từng thành viên gồm 2 bức ảnh đối lập theo theme hoa lá và trắng đen, cùng với đó là video concept film có hé lộ một phần âm nhạc. 

Tối 17/10, poster của rapper Dahyun đã chính thức được công bố, mở đầu cho màn đếm ngược 9 ngày. Theo kế hoạch, ngày 18 sẽ là Mina, 19 là Momo và cuối cùng ngày 25 là Jeongyeon. Tuy nhiên,  trong thông báo mới nhất của JYP vào ngày 17/10, lần comeback của TWICE sẽ không có sự góp mặt của Jeongyeon vì cô đang gặp vấn đề về sức khoẻ.

Poster đầu tiên với phong cách màu mè

Poster đầu tiên với phong cách màu mè

Poster thứ 2 với màu sắc trắng đen tối giản

Poster thứ 2 với màu sắc trắng đen tối giản

Thông báo của JYP cụ thể như sau: 'Hiện tại, Jeongyeon đang trải qua những ngày khó khăn với tâm lý bất ổn trong suốt lịch trình của mình. Sau khi thảo luận kĩ với công ty và các thành viên của TWICE, chúng tôi quyết định Jeongyeon cần nghỉ ngơi và có tinh thần ổn định tuyệt đối, bên cạnh đó sẽ tiếp nhận điều trị chuyên sâu. Chúng tôi sẽ luôn coi trọng và đặt sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của nghệ sĩ lên hàng đầu, vậy nên Jeongyeon sẽ không thể tham gia các hoạt động quảng bá cho full album thứ hai của TWICE. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông báo mới cho các bạn'. 

Jeongyeon không thể tham gia sự kiện lần này vì lý do sức khoẻ

Jeongyeon không thể tham gia sự kiện lần này vì lý do sức khoẻ

Theo chẩn đoán của bác sỹ, thành viên của TWICE mắc phải chứng rối loạn lo âu. Trước đó hồi tháng 6, Jeongyeon đã trải qua cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ và trong concert online của nhóm cô đã phải ngồi ghế biểu diễn và vắng mặt trong lễ trao giải Soribada.

Hồi tháng 6 cô từng trải qua cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở cổ 

Hồi tháng 6 cô từng trải qua cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở cổ 

Đáng chú ý, Jeongyeon không phải thành viên duy nhất của JYP đang ở trong tình trạng sức khoẻ tồi tệ. Trước đó, Mina cũng từng không thể tham gia màn comeback của TWICE với MV Feel Special vì chứng rối loạn lo âu.

Mina cũng từng vắng mặt trong sự kiện comeback của nhóm vì chứng rối loạn lo âu.

Mina cũng từng vắng mặt trong sự kiện comeback của nhóm vì chứng rối loạn lo âu.

Thực tế, việc comeback liên tục trong năm cùng với việc ra mắt các sản phẩm dày đặc cả trong và ngoài nước khiến các thành viên của TWICE bị kiệt sức. Chỉ trong 1 năm mà 2 thành viên liên tiếp của nhóm gặp vấn đề về mặt sức khoẻ cho thấy JYP đang vắt kiệt sức gà cưng thế nào. Tình hình này khiến các fan dù thế nào cũng không thể thông cảm cho JYP.  Dường như vì lợi nhuận, công ty đã không đặt sức khoẻ nghệ sĩ lên hàng đầu.

Lần này TWICE comeback với 8 thành viên

Lần này TWICE comeback với 8 thành viên

Bình luận của các netizen Việt Nam khi nhận được thông báo không thể tham gia sự kiện comeback lần này:

t số bình luận từ người hâm mộ TWICE tại Việt Nam trước sự việc lần này:

- Coi trọng sức khoẻ tinh thần và thể chất của nghệ sĩ hàng đầu? Ủa rồi vắt người ra như bò sữa xong nói thế? Comeback Nhật - Hàn, chạy show như đúng rồi nhưng chất lượng đầu tư cho poster make up, trang phục thì không có, công ty thì luôn mưu tính những kế hoạch tầm cỡ "quốc tế" debut chục nhóm mà trong nhà lại để những chuyện như này xảy ra. Hồi mấy tháng trước Jeongyeon đã bị chấn thương khi quảng bá More & More rồi, giờ lại có vấn đề về sức khỏe tâm lý. Chăm sóc nghệ sĩ tốt hơn đi!

Fan Việt bức xúc khi đọc thông báo của JYP

Fan Việt bức xúc khi đọc thông báo của JYP

- Jeong cố gắng nghỉ ngơi cho khoẻ nha. Năm trước là Mina, năm nay là Jeong, hy vọng JYP coi lại cách sắp xếp lịch trình của TWICE một cách hợp lý.

- Hết người này đến người khác. Giờ TWICE còn mỗi Nayeon là tôi chưa thấy vắng mặt trong lịch trình nào vì lý do sức khoẻ, dù trông chị ấy có vẻ yếu nhất nhóm. Full album thứ 2, tháng kỷ niệm của nhóm mà buồn ghê.

-  JYP làm ăn kiểu gì cách vài ngày nửa tháng gà nhà lại có người bệnh vậy.

Không chỉ fan Việt mà fan Hàn cũng cảm thấy bức xúc khi đọc thông báo này: 

- Đấy là đợt này còn không đi tour hay sự kiện, đã không bận rồi mà còn bị như vậy đó... Mong rằng Jeongyeon sẽ sớm khỏe lại.

- JYP, làm ơn hãy chăm sóc đến nghệ sĩ của mình hộ cái đi.

- Sức khỏe và tinh thần là hai thứ quý giá nhất... Jeongyeon à, mau khỏi bệnh nha.

- TWICE suốt ngày ra album, đi tour, xong hàng loạt lịch trình nước ngoài... Quá là vắt kiệt đi, mong rằng họ được nghỉ ngơi.

- JYP chỉ nói mồm là ra vẻ lo lắng tới nghệ sĩ thôi chứ vẫn cho TWICE đi làm bục mặt ra chẳng có lúc nghỉ.

>> Xem thêm: Hậu phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cổ, Jungyeon (TWICE) lại khiến fan lo lắng vì mắc chứng lo âu

Góp ý cho Tiin