Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60

Sẽ có ít nhất hai thành viên BTS 'ở ẩn' sau khi bắt đầu bước vào thời kì 'có tuổi'.

Ở thời điểm mà cả 7 thành viên BTS vẫn còn đang rất ‘sung sức' và đầy năng lượng, nhiệt huyết để cống hiến cho âm nhạc này, việc nghỉ hưu hay tương lai vài chục năm tới có vẻ như là một điều gì đó rất xa vời. 

Thế nhưng, chẳng ai ngờ được kể từ năm đầu tiên ra mắt, các chàng trai đã nghĩ ra được tương lai về sau này của bản thân - khi đã không còn trẻ, không còn đủ sức trẻ để tiếp tục làm thần tượng nữa - thì họ sẽ làm gì. 

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60 0

Một điều bất ngờ là có đến 3/7 thành viên khẳng định họ vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc cho đến khi đã bước sang tuổi tứ tuần hay ngũ tuần. Đương nhiên là đến lúc đó, họ chẳng còn đủ sức để nhảy nhót trên các sân khấu hay làm thần tượng nổi tiếng nữa. Thay vì vậy, sẽ có những người chọn con đường đi khác, vẫn là đồng hành cùng âm nhạc nhưng là ở một vai trò khác biệt. 

Đơn cử như Suga. Anh cho biết, bản thân vẫn muốn tiếp tục rap và làm nhạc cho đến khi đã vượt qua tuổi 50.  

Đơn cử như Suga. Anh cho biết, bản thân vẫn muốn tiếp tục rap và làm nhạc cho đến khi đã vượt qua tuổi 50. 

Hay như Jimin, anh chàng có thể không làm thần tượng, nhưng sẽ chuyển hướng trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Hát nhạc trot quen thuộc trong văn hóa Hàn Quốc cũng được mà ballad cũng được, rồi thi thoảng chuyển qua dance để ‘đổi gió'. Nói chung, Jimin muốn được thử thách với nhiều thể loại khác nhau và mục tiêu của nam thần tượng là ‘trở thành một nghệ sĩ đáng nhớ', kể cả khi đã ‘già'. 

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60 2

Jungkook thì chẳng ‘mơ màng' đến việc còn được nhớ đến hay còn nổi tiếng hay không. Mong ước của anh chàng khi đã dần có tuổi là sẽ được khẳng định trong vai trò sáng tác nhạc. 

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60 3

Để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất cho điều đó, từ độ tuổi 20 đầy nhiệt huyết và năng lượng này, Jungkook đã tập tành viết lời, viết nhạc. Tài năng của anh chàng đã được công nhận bởi công chúng từ sớm, nhưng để có thể ghi lại bản sắc riêng của mình trong lĩnh vực viết nhạc đầy khó khăn này, Jungkook sẽ còn phải trau dồi, tôi luyện nhiều hơn nữa. 

J-Hope cũng có một ý nguyện liên quan đến âm nhạc, nhưng không phải là làm nhạc sĩ, nhà sản xuất hay ca sĩ như 3 thành viên cùng nhóm, mà là ‘cùng con của mình nghe lại những album cũ của cha chúng'. 

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60 4

Chắc chắn rằng đó sẽ là một cảm giác rất tự hào. Được ngồi thưởng thức lại một thời thanh xuân cháy bỏng với đam mê cùng các con, được kể cho các con nghe bản thân đã cùng các anh em trong nhóm chinh phục Billboard như thế nào, trở thành huyền thoại của làng nhạc Hàn ra sao…, quả thật, đó là những cảm xúc rất tuyệt vời. 

Về RM, là một nhà sản xuất tài ba, một cỗ máy tạo hit và là cái tên được cộng đồng hip-hop ủng hộ, đón nhận nhiệt liệt, anh chàng không cần phải lo lắng mấy về tình hình tài chính của mình trong những năm kế tiếp. 

Nhưng đó là RM của hiện tại. Còn RM của nhiều năm trước, khi lần đầu chia sẻ về kế hoạch ‘lúc về già' của mình, chưa biết được liệu anh chàng có thành công hay không. Vì vậy, RM đã chọn một mong muốn thực tế hơn - có một tình trạng kinh tế ổn định, dù làm bất cứ công việc gì. 

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60 5

Đáng chú ý nhất là dự định khi đã nghỉ hưu của V và anh cả Jin.

V từng chia sẻ, tuổi 40 sẽ là tuổi anh chọn để nghỉ hưu. Cả một tuổi thanh xuân đã dành trọn cho những chuyến bay từ nước này qua nước khác liên tục, cả một tuổi trẻ đã chọn đứng trên sân khấu, nên khi đã có tuổi, anh muốn dành phần thời gian còn lại cho gia đình và vợ yêu. 

Kế hoạch vài chục năm tới của BTS: V nghỉ hưu ở tuổi 40, Suga muốn sáng tác nhạc đến U60 6

‘Tôi sẽ trở thành người đàn ông trung niên, đội nón beret và đi đến công viên cho bồ câu ăn trong tiết trời mùa thu', V chia sẻ về kế hoạch sau khi nghỉ hưu của mình. Ở tuổi thiếu niên chỉ mới ra mắt ấy, có thể thấy, V đã trưởng thành rất sớm trong suy nghĩ và cảm xúc. 

Ước mong của anh cả Jin cũng chẳng khác V là bao. Anh chàng chia sẻ khi già đi, anh sẽ gạt mọi hào quang của việc làm nghệ sĩ sang một bên và trở về quê, xây một ngôi nhà nho nhỏ để tĩnh dưỡng.

Giúp Tiin sửa lỗi