Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Keeng Young Awards 2017 - giải thưởng được các nghệ sĩ trẻ mong chờ

Rất nhiều các nghệ sĩ trẻ có mặt trong hạng mục đề cử của Keeng Young Awards 2017 đã bày tỏ sự hào hứng và phấn khích đối với giải thưởng âm nhạc lần đầu tiên do Keeng tổ chức.

Keeng Young Awards 2017 là lễ trao giải thưởng âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho các nghệ sỹ dưới 30 tuổi, do mạng xã hội âm nhạc Keeng và Imuzik phối hợp tổ chức. Cuộc thi sẽ tôn vinh hành trình của những nghệ sỹ trẻ đầy thử thách nhưng cũng thật hấp dẫn trong năm vừa qua và những tài năng đầy triển vọng khác trong thời gian sắp tới. 

Keeng Young Awards 2017 - giải thưởng được các nghệ sĩ trẻ mong chờ 0

Giải thưởng Keeng Young Awards gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó những nghệ sỹ dành chiến thắng tại 3 hạng mục giải thưởng chính là: Nghệ sỹ xuất sắc nhất, Ca khúc của năm, MV của năm - mỗi nghệ sỹ nhận được khoản đầu tư là 500 triệu đồng cho các dự án âm nhạc trong năm 2018.

Danh sách đề cử của mỗi hạng mục được xác định bởi TOP lượt nghe, xem, cài đặt nhạc chờ trên 2 hệ thống dịch vụ Keeng. Sau đó người dùng sẽ bình chọn ra TOP 5 cho mỗi hạng mục giải thưởng. Cuối cùng từ TOP 5, Hội đồng Nghệ thuật sẽ xét duyệt trên các tiêu chí khắt khe nhằm tìm ra những nghệ sỹ trẻ được trao giải.

Là một trong những sao nữ tích cực nhất trong showbiz Việt, Tóc Tiên với sự nỗ lực của mình đã có một năm 2017 cùng nhiều cột mốc ấn tượng. Góp mặt trong 4 đề cử của Keeng Young Awards năm nay, Tóc Tiên bày tỏ sự hào hứng và phấn khích đối với giải thưởng lần này.

Nữ ca sĩ chia sẻ: 'Tóc Tiên rất vui khi được vinh dự góp mặt trong 4 đề cử của Keeng Young Awards và Tiên cũng biết rằng đây là năm đầu tiên giải thưởng này được diễn ra. Tiên có một lời chúc cho chương trình sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và sẽ trở thành một bảng xếp hạng uy tín cho tất cả các nghệ sĩ trẻ trên nước Việt Nam. Tiên cũng mong những giải thưởng sẽ được trao cho những nghệ sỹ xứng đáng nhất như nguồn động lực cho các nghệ sỹ phát triển sự nghiệp ngày càng thăng hoa hơn nữa.'

Tóc Tiên 

Tóc Tiên

Nếu như năm 2016, Soobin Hoàng Sơn đã trở thành 'hiện tượng' của Vpop thì 2017 lại mở ra một chặng đường 'rực rỡ' với loạt hit đình đám như Đi để trở về, Đi và yêu, Anh đã quen với cô đơn, Xin đừng lặng im…

Nói về giải thưởng âm nhạc lần đầu tiên do Keeng tổ chức, Soobin mong muốn sẽ có nhiều người hâm mộ ủng hộ Soobin trong cuộc đua lần này. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm: 'Soobin với Keeng đã hợp tác với nhau từ rất là lâu rồi. Soobin cũng hy vọng Keeng sẽ ngày càng phát triển hơn với nhiều ý tưởng mới đột phá.'

Soobin Hoàng Sơn 

Soobin Hoàng Sơn

Một trong những điểm khác biệt của Keeng Young Awards so với các giải thưởng âm nhạc khác hiện nay là đưa ra tiêu chí cụ thể là nhằm tôn vinh các nghệ sỹ trẻ dưới 30 tuổi.

Chia sẻ quan điểm của mình về tiêu chí tuổi tác này, nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh cho rằng: 'Mình nghĩ việc giới hạn tuổi dưới 30 sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nghệ sỹ trẻ, bởi những nghệ sỹ hoạt động lâu năm thường có lượng fan đông đảo, ổn định cả về số lượng lẫn phương cách hoạt động, vì thế thông thường những nghệ sỹ thành danh sẽ dễ dàng dành chiến thắng, thậm chí là áp đảo. Với tiêu chí dưới 30 thì các nghệ sỹ lớn sẽ có thể đứng ngoài với tư cách tiền bối để cố vấn cho lớp trẻ, cũng như trở thành 1 mục tiêu dài hạn cho con đường mà các bạn trẻ đang đi.'

Nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh 

Nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Có thể nói, đây là một giải thưởng mà các nghệ sỹ trẻ rất mong chờ. Keeng Young Awards không chỉ tạo ra một sân chơi 'công bằng' cho các nghệ sĩ trẻ dưới 30 tuổi, mà còn là một cơ hội tốt cho lớp nghệ sỹ trẻ có thể thực hiện ước mơ 'chạm tới một giải thưởng âm nhạc danh giá'.

Là một ca sĩ đã hoạt động lâu năm trong làng nhạc Việt, nam ca sĩ Khắc Việt chia sẻ: 'Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng dành riêng cho những nghệ sỹ trẻ dưới tuổi 30 hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Và đây là điều mà bản thân Việt cũng như rất nhiều anh, chị, em nghệ sĩ khác đều mong chờ. Bởi nó như một sự ghi nhận cho những đóng góp, thành công của cá nhân nghệ sỹ trong suốt 1 năm qua và cũng là sự khích lệ, nguồn độc lực để cho các nghệ sỹ dưới tuổi 30 cố gắng hơn, tự tin hơn nữa trong những năm tiếp theo để tiếp tục bước những bước đi vững chắc trên con đường âm nhạc của mình.

Nam ca sĩ Khắc Việt 

Nam ca sĩ Khắc Việt

Việt nghĩ nó là một lời khẳng đinh cũng như 1 sự đổi mới đề cao những đóng góp, đi kịp xu thế và tôn vinh những giá trị, những nỗ lực của các bạn trẻ hiện nay. Việt rất vui vì Keeng đã có những bước tiến và cái nhìn mới về giơi trẻ nói chung và về âm nhạc của các bạn ấy nói riêng.'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi