Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đức Phúc, Hằng Bing Boong: Bất lợi ngoại hình không cản trở được đam mê

Sở hữu giọng hát tốt, tư duy âm nhạc thông minh nhưng Đức Phúc và Hằng Bing Boong đã từng bị ám ảnh bởi sự trêu đùa ngoại hình của khán giả trong quá khứ. Không vì vậy mà hai tài năng trẻ từ bỏ đam mê ca hát, quyết tâm theo đuổi đến tận cùng nghiệp cầm ca.

Ngoại hình là yếu tố quan trọng đối với sự nghiệp của nhiều nghệ sĩ, nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có được điều đó. Đức Phúc và Hằng Bing Boong là hai nhân vật điển hình cho việc vươn tới thành công bằng chính tài năng âm nhạc chứ không phải yếu tố ngoại hình.

Tập 3 chương trình Đồng hành cùng nghệ sĩ Keeng Young Awards là chia sẻ từ hai giọng ca trẻ về những khó khăn do ngoại hình mang đến khi hoạt động nghệ thuật.

Cô ca sĩ sinh năm 1989 chia sẻ chân thật về khó khăn mình trải qua trong quá khứ với vóc dáng nhỏ bé. Thanh Hằng thừa nhận bản thân có cái duyên với âm nhạc: 'Những ca khúc như Thu cuối, Rời cho thấy mình đã bước đi quãng đường khá dài với âm nhạc thì tại sao mình không phát triển tiếp. Nhưng qua những cuộc thi lớn như The Voice, The Remix… mình hiểu rằng, hát hay thôi chưa đủ. Thành công còn cần nhiều yếu tố khác'.

Tài năng ẩn giấu trong thân hình nhỏ bé khiến cô ca sĩ không khỏi mặc cảm khi nghe những bình luận tiêu cực của khán giả về mình. Giọng ca 'Rời' nghẹn ngào nói: 'Mình từng nghe nhiều người bình luận ác ý. Đây mà là ca sĩ hả? Hằng BingBoong đây sao?... Lúc ấy mình như muốn chết đi'. Khán giả góp phần rất lớn tạo nên thành công của nghệ sĩ. Song bên cạnh đó, nhiều lời bình luận tiêu cực, như mũi dao vô hình làm tổn thương cô gái đang tận tâm cống hiến cho âm nhạc.

Anh chàng Đức Phúc cũng là trường hợp điển hình cho vấn nạn 'ca sĩ thì cần có nhan sắc'. Sau khi trở thành quán quân Giọng hát Việt 2015, anh nhận nhiều chỉ trích từ dư luận về ngoại hình tròn trịa. Vốn nhút nhát, giọng ca 'Ánh nắng của anh' lại thêm phần tự ti trước những chê bai từ khán giả.

Anh chia sẻ: 'Những chê bai ngoại hình Phúc sau Giọng hát Việt rất nhiều, đến tận 2 năm sau vẫn còn xuất hiện'. Nam ca sĩ cũng cho biết quyết định phẫu thuật thẩm mĩ một phần cũng là do áp lực từ phía dư luận.

Vượt lên những định kiến về ngoại hình, Đức Phúc đã gặt hái nhiều thành công nhờ giọng hát ngọt ngào và âm nhạc mang màu sắc riêng. Ánh nắng của anh, Ta còn yêu nhau… là những sản phẩm đại diện cho sự thay đổi, cởi mở trong suy nghĩ.

Đức Phúc và Hằng BingBoong với giọng hát tốt cùng thẩm mĩ âm nhạc riêng đã khẳng định tên tuổi sau thời gian hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Chính tình yêu với âm nhạc đã trở thành động lực lớn để cả hai vượt qua rào cản ngoại hình. Câu hát: 'Chẳng cần giấu mình làm chi, quay mặt đi. Tự bước ra trong màn đêm luôn phủ quanh ta…' mà Đức Phúc cất lên như lời tự nhủ bản thân phải luôn mạnh mẽ, dũng cảm đấu tranh cho ước mơ của mình.

Keeng Young Awards là lễ trao giải âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho các nghệ sỹ dưới 30 tuổi.

Tham gia bình chọn để vinh danh nghệ sỹ yêu thích của bạn và có cơ hội gặp họ tại đêm trao giải vào ngày 16/01/2018: http://youngawards.keeng.vn/vote-point.html

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi