Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh thắng áp đảo với 4 hạng mục, Amee nhận giải tân binh của năm

Hoàng Thùy Linh trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Cống hiến thắng 4 giải: 'MV của năm', 'Bài hát của năm', 'Ca sĩ của năm' và 'Album của năm'.

Trưa nay (25/3), Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 đã chính thức thông báo kết quả bầu chọn của giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2020. 

Hoàng Thùy Linh trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giải Cống hiến thắng 4 hạng mục: 'MV của năm', 'Bài hát của năm', 'Ca sĩ của năm' với sản phẩm 'Để Mị nói cho mà nghe' và 'Album của năm' với 'Hoàng'.

Chia sẻ về vinh dự này, Hoàng Thùy Linh bộc bạch: 'Tôi có cảm giác đây như một giấc mơ. Cách đây mấy năm, tôi đã tưởng tượng một ngày nào đó được cầm trên tay chiếc cúp. Tôi đã nỗ lực cho ước mơ đó và giờ trở thành sự thật. Đây là món quà rất lớn với tôi'.

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh thắng áp đảo với 4 hạng mục, Amee nhận giải tân binh của năm 0 

Nữ ca sĩ không quên gửi lời cảm ơn chân thành những người đã hỗ trợ cô, Hoàng Thùy Linh xúc động: 'Cảm ơn ban tổ chức, các anh chị báo chí và những khán giả yêu nhạc đã giúp tôi có được niềm vui bất ngờ trong thời điểm này. Tôi có cảm giác đây như một giấc mơ và tôi còn chưa dám tin đó là sự thật. Giải Âm nhạc Cống hiến là ước mơ của rất nhiều nghệ sĩ, trong đó có Hoàng Thùy Linh.

Tôi đã theo dõi chặng đường đi của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến trong nhiều năm và có những người đã đoạt giải mà tôi vô cùng ngưỡng mộ. Giờ lập được thành tích như vậy, tôi nghĩ sẽ tự cho mình những phút giây hạnh phúc và tự hào. Tôi sẽ tận hưởng một chút vì… giấc mơ đã thành sự thật.'

Trước đó, hồi đầu tháng 3, Hoàng Thùy Linh thắng 7 hạng mục được đề cử ở giải Làn Sóng Xanh 2019 với bài hát 'Để Mị nói cho mà nghe'. Những thành tựu của nữ ca sĩ khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Hạng mục Nhạc sĩ của năm vinh danh Phan Mạnh Quỳnh. Với vai trò là nhạc sĩ kiêm ca sĩ, trong suốt năm qua, anh đã có nhiều cống hiến nổi bật.

Chia sẻ về giải thưởng, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: 'Tôi chờ đợi giải thưởng này rất lâu rồi và có một chút tiếc nuối khi ngày trao giải lại đúng dịp dịch bệnh COVID-19. Nếu tôi được đứng trên sân khấu nhận giải, để cảm ơn những người đã ủng hộ thì sẽ rất hạnh phúc'.

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh thắng áp đảo với 4 hạng mục, Amee nhận giải tân binh của năm 1 

Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Amee. Đây là kết quả không hề bất ngờ. Cô nàng đã gặt hái nhiều thành công với sản phẩm 'Anh nhà ở đâu thế'. Đặc biệt, Amee còn là nghệ sĩ trẻ nhất thắng giải trong lịch sử 15 năm của Cống hiến và nhận được số phiếu bầu tuyệt đối từ hội đồng chấm giải.

Amee không giấu được sự tự hào và vinh dự khi là nghệ sĩ trẻ nhất nhận được giải Cống hiến trong suốt 15 năm qua. Cô chia sẻ: 'Đây là chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là năm đầu tiên Amee ra mắt công chúng. Amee nhận ra rằng, năm vừa qua mình và ê-kíp đã cố gắng làm việc và cuối cùng đã gặt hái thành quả đầu tiên với giải Cống hiến - một giải thưởng rất danh giá.

Với Amee, cống hiến là tất cả những niềm đam mê cũng như ước mơ và những điều đẹp đẽ mình theo đuổi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm đảo lộn mọi kế hoạch, Amee lại nhận được giải thưởng Âm nhạc Cống hiến này là điều vô cùng tự hào. Amee sẽ dành tặng giải thưởng cho ê-kíp của mình vì mọi người đã làm việc vất vả và cùng cố gắng rất nhiều'.

Cống hiến 2020: Hoàng Thùy Linh thắng áp đảo với 4 hạng mục, Amee nhận giải tân binh của năm 2 

Được biết, năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 không thể tổ chức đêm trao giải như hàng năm. Ban tổ chức đã trao cúp cho 9 đề cử đoạt giải tại văn phòng ở Hà Nội và TP.HCM với tiêu chí bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020:

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần;

Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH,TT TP.HCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

Góp ý cho Tiin