Tiin.vn trên Facebook

Kết quả lễ trao giải 'Seoul Music Awards 2020': Xuất hiện nhân vật phá vỡ chuỗi 'all-kill' Daesang của BTS

Sau bao lễ trao giải đã qua thì BTS đã không còn giữ được danh 'bất bại trước Daesang' nữa!

Tối ngày 30/1, lễ trao giải Seoul Music Awards 2020 (SMAs 2020) đã chính thức diễn ra tại sân vận động Gocheok Sky Dome, quy tụ dàn sao đình đám từ Taeyeon, TWICE, ITZY đến NU'EST, Mamamoo, Monsta X... Được thành lập từ năm 1990 và trao giải đều đặn mỗi năm cho đến nay, SMAs được công nhận như một trong những lễ trao giải âm nhạc uy tín và danh giá nhất của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, vào năm nay, SMAs lại ngập trong điều tiếng và ồn ào tranh cãi về việc 'chơi đểu' các nghệ sĩ. Đơn cử có thể kể đến IZ*ONE và X1 - hai nhóm nhạc có thành tích album tốt, thành tích nhạc số ổn và lượng bình chọn cao nhưng không thể lọt vào Top 12 Bonsang. Theo ước tính điểm số từ các fan, dù hội đồng bình chọn có cho IZ*ONE và X1 0% số điểm đi nữa thì cả hai nhóm vẫn dư sức lọt vào Top 12 Bonsang này. 

Kết quả lễ trao giải 'Seoul Music Awards 2020': Xuất hiện nhân vật phá vỡ chuỗi 'all-kill' Daesang của BTS 0 

Kết quả lễ trao giải 'Seoul Music Awards 2020': Xuất hiện nhân vật phá vỡ chuỗi 'all-kill' Daesang của BTS 1 

Thay vì IZ*ONE và X1, Top 12 Bonsang gọi tên toàn những gương mặt quen thuộc bao gồm Chungha, NCT Dream, Red Velvet, Paul Kim, BTS, EXO, Mamamoo, Monsta X, NU'EST, TWICE, Super Junior và Taeyeon. Nhìn chung, nếu bỏ qua ồn ào 'chơi xấu' hai nhóm nhạc từ series Produce thì những nghệ sĩ nhận cúp Bonsang đều rất xứng đáng. 

BTS cũng là một trong những nhóm khiến SMAs 2020 bị tố 'chơi không đẹp'. Cụ thể, khi bình chọn tại vòng online, các fan của BTS đã phát hiện số vote của BTS bị sụt giảm bất thường. Nguyên nhân sau đó đã được tìm ra là nhiều fan không thể nhấn bình chọn thành công cho nhóm, trong khi với các nhóm khác, việc bình chọn không hề gặp trục trặc gì. 

Kết quả lễ trao giải 'Seoul Music Awards 2020': Xuất hiện nhân vật phá vỡ chuỗi 'all-kill' Daesang của BTS 2

Đứng trước tranh cãi này, ban tổ chức SMAs 2020 không lên tiếng phản hồi. Dù vậy, BTS vẫn xuất sắc mang về Daesang (giải thưởng danh giá nhất) tại hạng mục Album - một sự vinh danh cho thành tích xứng đáng của nhóm trong năm 2019 vừa qua. 

Theo thông lệ mọi năm, Seoul Music Awards chỉ bao gồm Top 12 Bonsang, một Daesang và hai hạng mục Best Song, Best Album. Tuy nhiên, cơ cấu của lễ trao giải năm nay đã có sự thay đổi khi tăng từ một lên hai Daesang, bỏ hai hạng mục Best Song và Best Album. 

Gương mặt còn lại nhận được Daesang (thành tích nhạc số - Digital) của SMAs 2020 lại gây bất ngờ cực kì - Taeyeon. Chính cô nàng cũng rất ngạc nhiên khi tên mình được xướng lên, thậm chí còn rơm rớm nước mắt.

Một điều khá thú vị là vào 10 năm trước, Taeyeon đã cùng SNSD nhận Daesang tại SMAs 2010. Đến 10 năm sau, cô nàng vẫn có vinh hạnh được nâng cao chiếc cúp danh giá. Taeyeon cũng là cái tên duy nhất tính đến thời điểm này phá vỡ chuỗi 'all-kill' Daesang tại mọi lễ trao giải của BTS trong năm nay. 

Kết quả lễ trao giải 'Seoul Music Awards 2020': Xuất hiện nhân vật phá vỡ chuỗi 'all-kill' Daesang của BTS 3 

Taeyeon chính thức trở thành nữ idol thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3 đầu tiên nhận được Daesang tại SMAs. 

Taeyeon chính thức trở thành nữ idol thuộc thế hệ thứ 2 và thứ 3 đầu tiên nhận được Daesang tại SMAs.

EXO là nhóm nhạc nhận nhiều giải thưởng nhất với chiến thắng tại ba hạng mục: Hallyu Special, Popularity, QQ Music Popularity. 

EXO là nhóm nhạc nhận nhiều giải thưởng nhất với chiến thắng tại ba hạng mục: Hallyu Special, Popularity, QQ Music Popularity.

Danh sách giải thưởng: 

Daesang Digital: Taeyeon

Daesang Album: BTS

Bonsang: Chungha, NCT DREAM, Red Velvet, Paul Kim, BTS, EXO, MAMAMOO, MONSTA X, NU'EST, TWICE, Super Junior, Taeyeon

Best New Artist: ITZY, AB6IX, TXT

Discovery of the Year: Kim Hyun Chul

Best Dance Performance: Ha Sung Woon

Best Ballad Performance: Kim Jae Hwan

Best OST: Taeyeon

Best Hip Hop & RnB: Kassy

Best Band Performance: Daybreak

Judge's Special: Song Ga In

Hallyu Special: EXO

Popularity: EXO

QQ Music Popularity: EXO

Góp ý cho Tiin