Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết thúc bình chọn MAMA, EXO dẫn đầu tất cả hạng mục, BTS theo sát phía sau

EXO

Cổng bình chọn MAMA 2017 đã đóng lại, EXO xuất sắc dẫn đầu ở tất cả hạng mục mà nhóm được đề cử.

Mnet Asia Music Awards hay còn gọi là MAMA là lễ trao giải âm nhạc thường niên do đài truyền hình Mnet của Hàn Quốc tổ chức. Đây là một chương trình có quy mô lớn, uy tín cao, thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Vì thế cũng như mọi năm, khi MAMA 2017 bắt đầu mở cổng bình chọn online, người hâm mộ cũng bắt đầu bước vào 'cuộc chiến' bình chọn cho các nghệ sĩ mình yêu thích với mong muốn tăng thêm cơ hội giúp họ nhận giải ở lễ trao giải này.

0h ngày 29/11 (theo giờ Hàn Quốc), đợt bình chọn online cho MAMA 2017 chính thức khép lại. Theo kết quả cuối cùng được công bố trên website chính thức của MAMA, phần lớn tỉ lệ bình chọn đều nghiêng về EXO.

Bài hát Ko Ko Bop của EXO phát hành năm nay nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Bảo chứng cho danh hiệu nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop hiện nay của mình, EXO đã dẫn đầu ở tất cả các hạng mục mà nhóm có tên đề cử. Tỉ lệ bình chọn của EXO chiếm khoảng 40% trở lên ở mỗi hạng mục, theo sát phía sau là BTS. Thậm chí các sản phẩm solo của các thành viên EXO cũng tự hào 'ngẩng cao đầu' ở vị trí số 1.

 

EXO dẫn đầu ở 3 hạng mục: Nhóm nhạc nam xuất sắc, Màn trình diễn vũ đạo nhóm nam xuất sắc, Video ca nhạc xuất sắc. Theo ngay phía sau là BTS.

 

Ở hai hạng mục quan trọng nhất là Bài hát của năm và Nghệ sĩ của năm, EXO cũng xuất sắc dẫn đầu trong rất nhiều nghệ sĩ được đề cử.

   

2 bài hát hợp tác với nghệ sĩ khác của Baekhyun và Chanyeol thì hạng 1 ở Màn kết hợp xuất sắc và Nhạc phim xuất sắc.

Hai giải thưởng cũng được nhiều người quan tâm là Nghệ sĩ nam mới xuất sắc và Nghệ sĩ nữ mới xuất sắc. Như dự đoán, nhóm nhạc nam Wanna One xuất thân từ chương trình Produce 101 mùa 2 chiếm hơn 50% tổng lượt bình chọn. Ở hạng mục dành cho nữ là cuộc chiến giữa các cô gái của Produce 101 mùa 1, và Chungha với vai trò ca sĩ solo đang dẫn đầu.

 

Kết quả của hai giải Nghệ sĩ mới xuất sắc cho nam và nữ.

Tại các hạng mục dành cho nhóm nhạc khác cũng xảy ra những trận đua 'nảy lửa'. Black Pink xuýt xoát vượt qua Red Velvet ở hạng mục Nhóm nhạc nữ xuất sắc. 'Gà' cùng nhà SM là SNSD và Red Velvet chia nhau hai hạng đầu của Màn trình diễn vũ đạo nhóm nữ xuất sắc. Winner dẫn đầu với lượng bình chọn gấp đôi BTOB hạng 2 ở Màn trình diễn vocal xuất sắc. DAY6 vượt mặt đàn anh C.N Blue trong hạng mục Màn trình diễn ban nhạc xuất sắc.

Black Pink, SNSD, Winner, DAY6 đang dẫn đầu 4 hạng mục.

Trong khi đó, vị trí dẫn đầu ở 6 hạng mục dành cho ca sĩ solo lại thuộc về 6 người khác nhau. Hầu hết các khán giả cho rằng, các nghệ sĩ biểu diễn solo năm nay chưa có sự đột phá để 'ẵm trọn' các giải thưởng.

 

Taeyeon, G-Dragon, IU, Zico, Zion.T và Taemin chia nhau dẫn đầu ở các hạng mục solo.

Mặc dù lượng bình chọn online chỉ được tính vào một phần trong cách tính điểm trao giải, nhưng đây cũng là một trong những cách mà các fan có thể giúp những nghệ sĩ mà mình yêu thích dành chiến thắng nên kết quả này vẫn luôn là một trong những tiêu chí để các fan có được những dự đoán trước về giải thưởng.

Tối ngày 29/11, MAMA 2017 đêm thứ hai sẽ được diễn ra tại Nhật Bản. Theo như dự đoán của truyền thông, một số hạng mục sẽ được trao tại đây, trước khi MAMA có đêm trao giải cuối cùng tại Hồng Kông.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi