Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo khó trong MV mới

Khắc Việt

Sau một loạt ca khúc như: Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ… thì Liệu anh có thể yêu em tiếp tục là một sáng tác của Khắc Hưng dành tặng cho anh trai.

Khắc Việt – Khắc Hưng là cặp anh anh tài năng của showbiz Việt. Nếu như Khắc Việt theo đuổi sự nghiệp ca hát và tạo dựng được chỗ đứng vứng chắc trong lòng khán giả suốt 10 năm qua thì Khắc Hưng lại lui về phía sau sân khấu, tập trung phần lớn thời gian cho việc sáng tác và trở thành nhà sản xuất âm nhạc cực 'mát tay' bởi tài năng trời phú.

Nếu Khắc Hưng khẳng định rằng anh trai chính là người giúp anh đi đúng hướng thì Khắc Việt cho biết 80% thành công của anh ngày hôm nay có được là nhờ em trai. Không chỉ là người phối khí cho các ca khúc của Khắc Việt suốt những năm tháng qua, Khắc Hưng cũng gửi gắm nhiều sáng tác của mình cho anh trai như: Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ, Rất gần rất xa,… và mới đây nhất là ca khúc Liệu anh có thể yêu em.

Hình ảnh trong MV Liệu anh có thể yêu em

Hình ảnh trong MV Liệu anh có thể yêu em

Liệu anh có thể yêu em là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng trong tình yêu của lứa tuổi học trò. Chính vì vậy, Khắc Việt đã cùng ekip bàn bạc và lên ý tưởng thực hiện một MV mang đậm dấu ấn sinh viên cho ca khúc này.

Đây cũng là món quà mà Khắc Việt dành tặng những bạn sinh viên như một kỷ niệm đẹp về quãng thời gian đầy ắp những kỷ niệm buồn, vui.

Trong MV Liệu anh có thể yêu em, Khắc Việt 'cưa sừng làm nghé' khi hoá thân thành một cậu sinh viên nghèo 'say nắng' cô bạn cùng trường nhưng ngại ngùng không dám bày bỏ. Sau đó, anh phải nhờ nhóm bạn sống cùng trong ký túc xá hỗ trợ thì mới thực hiện thành công kế hoạch cưa đổ nàng cô gái của mình.

MV khai thác hình ảnh gần gũi, quen thuộc giúp khán giả dễ dàng cảm nhận sự chân thực, gần gũi và nhận ra đâu đó hình ảnh của chính mình, của một thời sinh viên qua những tình huống như: 

Nấu trộm cơm, mỳ tôm trong phòng ký túc xá, đợi nhau làm vệ sinh cá nhân mỗi sáng, mượn quần áo, giày dép của nhau để đi chơi với bạn,…

Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo khó trong MV mới 1

Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo khó trong MV mới 2

Những hình ảnh vui nhộn trong MV mới của Khắc Việt

Những hình ảnh vui nhộn trong MV mới của Khắc Việt

Theo chia sẻ của Khắc Việt, hình ảnh chàng sinh viên nghèo khó mà anh hoá thân trong MV Liệu anh có thể yêu em cũng chính là hình ảnh của chính anh cách đây 13 năm, khi còn theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bởi vậy, trong MV, ngoài phong cách ăn mặc của các nhân vật có phần hơi lỗi thời có thể dễ dàng nhận thấy một số cảnh quay Khắc Việt chở bạn gái đi trên chiếc xe máy cũ nhưng đầu không đội mũ bảo hiểm bởi luật giao thông đường bộ vào thời điểm ấy chưa quy định người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy.

Nhớ lại quãng thời gian sinh viên đầy khó khăn ấy, khi phải vừa đi học vừa đi làm thêm tại các phòng trà ca nhạc, bán xăng, Khắc Việt kể: 'Hàng tháng, tới ngày nhận lương làm thêm, việc đầu tiên Việt làm là phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn.'

Ngoài câu chuyện về tình yêu trong sáng thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như: Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố Tràng Tiền, Hồ Tây, Tạ Hiện,… chốn vui chơi, hẹn hò quen thuộc của giới sinh viên Hà thành cũng được nhắc tới và đưa vào trong MV một cách khéo léo.

Một số hình ảnh khác trong MV:

Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo khó trong MV mới 4

Khắc Việt tái hiện thời sinh viên nghèo khó trong MV mới 5

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Khắc Việt tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi