Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khắc Việt: Tôi từ chối, bỏ diễn show hội chợ 4 năm nay

Khắc Việt

Không phải vì đam mê đã hết như nhiều người hâm mộ vẫn nghĩ, nam ca sĩ có rất nhiều lý do để giải thích cho quyết định của mình.

Chiều 30/9, ca sĩ Khắc Việt đã có buổi gặp gỡ báo chí và công bố chính thức về việc tổ chức liveshow miễn phí dành cho sinh viên nhân kỷ niệm 10 năm ca hát của mình với tên gọi Gặp gỡ thanh xuân. Liveshow sẽ được diễn ra tại Sân vận động trường Đại học Hà Nội, vào ngày 12/10.

Liveshow Gặp gỡ thanh xuân không tổ chức bán vé mà thực hiện hoàn toàn miễn phí như một sự tri ân của nam ca sĩ gốc Yên Bái với người hâm mộ, đặc biệt là khán giả trẻ - những người đã góp phần vẽ lên bức tranh về thời thanh xuân sôi nổi, đẹp đẽ cho Khắc Việt. 

Khắc Việt sẽ cùng với những khán giả của mình ôn lại chặng đường 10 năm bằng âm nhạc. Chắc chắn không thể thiếu những bản hit làm nên tên tuổi của anh như: Yêu lại từ đầu, Quên, Như vậy nhé,… Nhiều ca khúc sẽ được phối lại để mang luồng gió mới tới cho những bài hát vốn đã quen thuộc với khán giả. Cũng có những ca khúc hoàn toàn mới lần đầu tiên được Khắc Việt giới thiệu với công chúng. 

Đặc biệt, liveshow còn có sự hiện diện của 3 khách mời: ca sĩ Tuấn Hưng, diễn viên hài - MC Trấn Thành, ca sĩ Đông Nhi. Đây không chỉ là những người anh em, người bạn thân thiết trong nghề của Khắc Việt mà còn là những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn với công chúng.

Bên lề buổi họp báo, Khắc Việt đã có những chia sẻ về những ngày đầu đi hát của mình. Khi còn là sinh viên Nhạc viện, Khắc Việt tập tành sáng tác và ra tiệm internet để tìm cách kết nối và giới thiệu những ca khúc của mình. Ông bầu Quang Huy chính là người đầu tiên mua ca khúc do Khắc Việt sáng tác.

Khắc Việt cho biết, dù học khoa thanh nhạc nhưng chính nhờ công việc sáng tác lại giúp anh rút ngắn con đường đến với nghề cầm mic. Từ thời sinh viên, lúc mới chập chững đi hát, Khắc Việt đã gắn bó với nhiều show hội chợ. 

Đã từng có những thời điểm, Khắc Việt chăm chỉ chạy show hội chợ đến mức chạy vòng 4 điểm một ngày. Từ năm 2009 - lần đầu tiên chạy show hội chợ, tiền cát-xê mà Khắc Việt nhận được chỉ ở mức trung bình (khoảng vài trăm nghìn cho một bài hát). Phải đến năm 2013, khi đã nổi tiếng vang dội với hàng loạt bản hit 'bự', cát-xê của Khắc Việt mới bắt đầu tăng cao hơn. 

Khắc Việt: Tôi từ chối, bỏ diễn show hội chợ 4 năm nay 0

Sau nhiều năm đi diễn, có trong tay hàng loạt hit và các giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ, Khắc Việt đã chính tức từ bỏ show hội chợ. ‘4 năm nay tôi không còn diễn hội chợ nữa, từ chối rất nhiều lời mời từ các bầu show', Khắc Việt cho biết.

Anh cũng nói thêm, nhiều lần đi ngang qua các tụ điểm, người ta giăng banner có hình anh để quảng cáo, thu hút thêm khán giả đến với show, anh cũng chỉ biết cho qua chứ cũng không kiện cáo gì hay làm to chuyện. Một phần vì những người ‘mượn tạm' hình ảnh của Khắc Việt để quảng cáo cho show hội chợ là những bầu show quen biết ngày trước nên anh không muốn làm mọi việc trở nên căng thẳng. 

Khắc Việt từ chối tất cả những lời mời chạy show hội chợ, nhưng đối với những người bạn thân thiết làm bầu show và ngỏ lời 'nhờ vả' với Khắc Việt, anh vẫn vui vẻ đồng ý chứ không từ chối để giúp họ kéo khán giả. Dù vậy, anh cũng chỉ cho phép bản thân nhận 1, 2 show như vậy một năm.

Khắc Việt: Tôi từ chối, bỏ diễn show hội chợ 4 năm nay 1

Khắc Việt giải thích, không phải vì chê show hội chợ mà anh quyết định không diễn nữa. Bởi lẽ, show hội chợ là một cách mang về nguồn thu lớn cho các nghệ sĩ, đặc biệt là những người mới đi hát, ca sĩ đất Bắc hoặc ca sĩ miền Tây. 

'Ngoài việc để định hình hình ảnh cho mình, còn rất nhiều lý do khác mà tôi quyết định từ bỏ show hội chợ. Chẳng hạn như lý do thời tiết, khi khách đông khách vắng mình cũng không nỡ lấy tiền. Đôi khi an ninh bảo vệ không được chu đáo, nhiều nguy cơ rình rập, nói chung có nhiều lý do ‘trời ơi đất hỡi' mà mình khó kiểm soát được. Mặt khác, phần âm thanh sân khấu đôi khi cũng không được đảm bảo', Khắc Việt giãi bày. 

Thị trường của Khắc Việt khá rộng, có sự kiện, tour nước ngoài, các sân khấu lớn, nên việc cứ mãi tiếp tục với các show hội chợ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, lại vừa ngăn cản anh tập trung tâm huyết, sức lực đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Khắc Việt tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi