Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khán giả 6X, 7X 'quẩy sung' như đôi mươi trong đêm nhạc Modern Talking

Như tìm về được những kí ức thời trẻ, 4.000 khán giả có mặt trong đêm nhạc đầu tiên của Modern Talking 'quẩy' điên cuồng trong những bản disco đình đám.

Tiếp nối từ Legend Concert - chuỗi âm nhạc huyền thoại với thành công từ Kenny G Live in Concert năm ngoái tới Boney M và Chris Norman ex Smokie đầu tháng 10 năm nay, khán giả Hà Nội vừa được gặp một huyền thoại nữa là Thomas Anders, giọng ca chính của Modern Talking vào tối 26/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia.

Thomas Anders đã đưa hơn 4.000 khán giả có mặt ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngược dòng thời gian trở về thập niên 1980 - 1990.

 

Thomas Anders trong đêm nhạc 26/11.

Thomas Anders biểu diễn 'Atlantis is Calling'.

Trong vòng gần 2 tiếng, Thomas Anders đã đưa hơn 4.000 khán giả có mặt ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngược dòng thời gian trở về thập niên 1980 - 1990. Đó là thời kỳ mà đi đâu, người ta cũng có thể bắt gặp âm nhạc của Modern Talking. Từ những cuốn băng casette, những cuốn video tới sau đó là đĩa CD, đĩa VCD.

Được biết, trong lần đầu tiên biểu diễn ở Việt Nam này, Thomas Anders đã cống hiến cho khán giả 20 tiết mục, trong đó 75% là các ca khúc gắn với tên tuổi Modern Talking, 25% còn lại là những bài hát mang thương hiệu riêng của ông trong sự nghiệp solo.

 

Thomas Anders đã cống hiến cho khán giả 20 tiết mục.

Bước ra sân khấu với vest, Thomas Anders ở tuổi 53 vẫn cho thấy phong độ và sự hào hoa, pha chút nghịch nghợm khi kết hợp trang phục lịch lãm với giầy thể thao khỏe khoắn. Đã đi được hơn nửa thế kỷ, lãng tử tóc nâu ngày nào của Modern Talking đã 'phát tướng' hơn trước nhưng giọng hát của ông dường như không thay đổi. Vẫn là chất giọng cao với cách luyến láy đầy mê hoặc và có chút lả lướt như những gã công tử đa tình đang đi chinh phục các cô gái đẹp.

Giữ đúng lời hứa biến khán phòng thành một sàn nhảy, ngay từ ca khúc đầu tiên - Atlantis is Calling, Thomas Anders đã khiến hơn 4.000 khán giả phải hò reo, lắc lư. Ánh sáng sân khấu đẹp mắt, nhấp nháy tạo hiệu ứng giống như một vũ trường khổng lồ mà ở đó, mọi thế hệ dường như về chung một độ tuổi, say mê nhảy theo thần tượng.

 

Thomas Anders ở tuổi 53 vẫn cho thấy phong độ và sự hào hoa.

'Cheri Cheri Lady'.

Sau khi mở màn bằng hai tiết mục, Thomas Anders mới bắt đầu giao lưu với khán giả. Ông không ngừng nói 'Cảm ơn' bằng tiếng Việt, dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam và tự trách mình tại sao đến nay mới tới với những khán giả đã yêu mến mình từ ba thập kỷ trước.

Càng về gần cuối chương trình, khi những hit nổi nhất của Modern Talking là No Face, No Name, No Number, Brother Louie hay Sexy, Sexy Lover vang lên, khán giả trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những người ở thế hệ U50, U60 hoặc thậm chí U70 lại là những khán giả 'quẩy' ác liệt nhất. Nghe Modern Talking từ thời trẻ, đến nay họ đã trở thành những ông bố, bà mẹ, ông bà nhưng vẫn đứng lắc lư, hò reo tên Thomas Anders không ngừng và huýt sáo đầy thích thú.

 

 4.000 khán giả hò reo theo tiếng nhạc.

Thomas Anders khép lại 'vũ trường thập niên 80' trong đêm 26/11 bằng ca khúc kinh điển Cheri, Cheri Lady. Nhiều khán giả đã vừa nhảy, vừa khóc vì xúc động. Những giai điệu quen thuộc ngày nào nay trở lại đầy sôi động nhưng cũng đầy hoài niệm, gợi nhớ cả một thời kỳ khó quên của âm nhạc. Tối 27/11, Thomas Anders có đêm nhạc thứ hai vẫn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả.

Vào những năm giữa thập niên 1980, Modern Talking bắt đầu nổi tiếng và tạo cơn sốt trên khắp toàn cầu bởi phong cách nhạc Disco mạnh mẽ, lôi cuốn. Tại Việt Nam, những ca khúc như You're My Heart, You're My Soul', Cheri, Cheri Lady hay Brother Louie đã trở thành những dấu ấn thời gian mạnh mẽ với nhiều thế hệ khán giả và nay vẫn có sức sống mãnh liệt dù ở thời đại mới.

 

Khán giả trung niên tìm về với kí ức thời trẻ trong đêm nhạc.

Trải qua 30 năm, hai thành viên của nhóm giờ đều rẽ theo những ngả đường khác nhau nhưng Thomas Anders - giọng ca chính của nhóm - vẫn tiếp tục đưa những giai điệu quen thuộc của Modern Talking tới với nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới. Sau nhiều năm chờ đợi, những ai từng yêu mến nhóm nhạc người Đức đã có dịp được gặp gỡ và thưởng thức giọng hát của Thomas Anders - linh hồn ban nhạc, nay đã bước sang tuổi 53.

Một số hình ảnh trong đêm nhạc của Thomas Anders tại Hà Nội:

 

Thomas Anders quá lịch lãm ở tuổi 53.

 

Ông biểu diễn khoảng 75% các bản hit của Modern Talking và 25% các bài hát solo của mình.

 

Nam danh ca cháy hết mình với khán giả Hà Nội.

 

Khán giả gần như đứng hết lên để cổ vũ Thomas Anders.

 

Cả Trung tâm hội nghị Quốc gia trở thành vũ trường.

 

Tối nay (27/11), Thomas Anders tiếp tục biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Giúp Tiin sửa lỗi