Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không hiền như SM, công ty Trung Quốc kiện Jessica 1,7 triệu đô vì không tuân thủ hợp đồng

SNSD

Sau 5 năm kể từ ngày chia tay SM trong ồn ào, Jessica đã đối mặt với vụ kiện tụng lên đến bạc tỷ.

Kể từ khi rời khỏi SNSD trong ồn ào, Jessica hầu như không có bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào tại Hàn. Người hâm mộ những tưởng cô nàng sẽ Trung tiến nhưng nào ngờ, Jessica vẫn chỉ thực hiện một vài lịch trình trong thời gian ban đầu rồi từ đó về sau cũng im ắng hẳn. Trong những năm gần đây, cựu thành viên SNSD vẫn chăm chỉ ra nhạc đều đặn mỗi năm nhưng không thực hiện quảng bá mà chỉ tham dự các sự kiện, đồng thời quản lý thương hiệu thời trang riêng.

One More Chrismas ra mắt 8 tháng trước là sản phẩm âm nhạc gần nhất của Jessica

Sáng ngày 21/8, truyền thông Hàn bất ngờ đưa tin 'công chúa băng giá' hiện đang đối mặt với việc thua kiện và phải bồi thường 1,7 triệu đô (~ 39,5 tỷ) cho công ty quản lý tại Trung Quốc. Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ bởi từ trước đến nay, ai cũng nghĩ rằng công ty duy nhất mà Jessica ký hợp đồng hoạt động là Coridel Capital Management.

Không hiền như SM, công ty Trung Quốc kiện Jessica 1,7 triệu đô vì không tuân thủ hợp đồng 0

Trở về với năm 2016, công ty chịu trách nhiệm quản lý của Jessica đã ký hợp đồng với cùng lúc hai công ty Trung Quốc nhằm hỗ trợ cho các hoạt động, quảng bá nghệ thuật của nữ thần tượng tại Trung Quốc. Hiển nhiên, khi hợp đồng có hiệu lực thì Jessica cũng nằm dưới quyền quản lý của hai công ty này và bắt buộc phải tuân thủ những lịch trình được đưa ra. Thời hạn chấm dứt của hợp đồng với hai công ty Trung Quốc là tháng 2/2019.

Tính đến nay, đã 6 tháng trôi qua kể từ ngày hợp đồng của Jessica cùng hai công ty Trung Quốc hết hiệu luật. Tuy nhiên, hai công ty này lại nộp đơn kiện lên tòa án Bắc Kinh với lý do phía Jessica đã không tuân thủ nghiêm túc các quy định được đưa ra trong hợp đồng. Đơn kiện tụng từ phía công ty quản lý Trung Quốc cũng yêu cầu Jessica và công ty Coridel Capital Management phải chịu trách nhiệm chi trả các khoản đền bù hợp đồng lên đến 2 tỷ won (khoảng 1,7 triệu đô ~ 39,5 tỷ). 

Không hiền như SM, công ty Trung Quốc kiện Jessica 1,7 triệu đô vì không tuân thủ hợp đồng 1

Được biết, đơn kiện hiện nay đã trải qua hai phiên tòa - một phiên tòa tại Bắc Kinh và một phiên tòa tại Hàn Quốc (do phía Jessica đề nghị được chuyển phiên tòa). Cả hai lần xét xử, phía Jessica và công ty Coridel Capital Management đều thua kiện và bắt buộc phải đền bù hợp đồng như ý nguyện của bên nguyên đơn. Dù vậy, đại diện luật sư từ phía Jessica cho biết cô vẫn sẽ tiếp tục kháng cáo lần nữa. 

Không hiền như SM, công ty Trung Quốc kiện Jessica 1,7 triệu đô vì không tuân thủ hợp đồng 2

Năm 2014, Jessica cũng từng rơi vào trường hợp tương tự khi có nhiều tin đồn cho rằng cô đã bỏ qua nhiều lịch trình, hoạt động với SNSD để đi du lịch và tham gia kinh doanh cùng doanh nhân Tyler Kwon. Jessica bác bỏ thông tin này nhưng sau đó, cô vẫn rời khỏi SNSD và công ty SM. Dù ra đi trong ồn ào nhưng Jessica lại là thần tượng hiếm hoi không bị SM kiện tụng đòi đền bù hợp đồng. 

Nhưng với trường hợp lần này, khả năng cao Jessica sẽ không 'may mắn' như xưa. Qua hai phiên tòa xét xử đều thua kiện trước phía Trung Quốc, khả năng thắng kiện ở lần kháng cáo tiếp theo của cô nàng không cao. 

Hiện tại, Jessica vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức để trấn an các fan đang vô cùng hoang mang trước thông tin này.  

Hiện tại, Jessica vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức để trấn an các fan đang vô cùng hoang mang trước thông tin này. 

Một ngày trước khi thông tin vụ kiện nổ ra, Jessica vẫn tung tăng đi chơi và đăng hình khoe với fans.  

Một ngày trước khi thông tin vụ kiện nổ ra, Jessica vẫn tung tăng đi chơi và đăng hình khoe với fans. 

Trong thời gian gần đây, cô nàng đã gác công việc sang một bên và tận hưởng sự nghỉ ngơi bằng việc đi du lịch khắp nơi.  

Trong thời gian gần đây, cô nàng đã gác công việc sang một bên và tận hưởng sự nghỉ ngơi bằng việc đi du lịch khắp nơi. 

 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của SNSD tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi