Kick Off Band: 'Để chuẩn bị cho Tự Dưng Show 2019, chúng tôi đã làm việc liên tục trong một tháng'

Giữ vai trò phụ trách âm thanh cho liveshow tối nay của nhóm Lộn Xộn, 6 thành viên của ban nhạc Kick Off đã miệt mài làm việc, sẵn sàng cho đêm nhạc sôi động.

17/08/2019 16:24

Kick-off bắt đầu thành lập từ năm 2011, gồm 6 thành viên Long Nguyễn - keyboardist, Hải Bằng - bassist, FatB - violinist, Trương Chính - drummer, Linh Jun - guitar, Hải Nam - guitar acoustic. Đây là nhóm nhạc hàng đầu Hà Nội với những nghệ sĩ chuyên nghiệp đã học tập và hoạt động trong môi trường âm nhạc hơn 15 năm.

Tính đến nay, 6 chàng trai cùng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã hoạt động cùng nhau được 9 năm với thế mạnh cover những bài hát được yêu thích. Trong liveshow tới đây của Lộn Xộn band, Kick-off sẽ phụ trách phần âm nhạc cho các ca khúc.

‘Anh em quý nhau nên tự dưng hợp tác'

Các thành viên của hai nhóm Kick Off và Lộn Xộn đã từng có nhiều cơ hội hợp tác riêng với nhau, tuy nhiên sự kiện đánh dấu chính thức cả hai ban nhạc phối hợp trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc đó là khi sáng tác ca khúc Thích thì chiều hồi tháng 5 vừa qua.

Kick Off Band: 'Để chuẩn bị cho Tự Dưng Show 2019, chúng tôi đã làm việc liên tục trong một tháng' 0 

Bài hát được khán giả đón nhận nồng nhiệt cùng với việc 'hợp nhau' từ chuyên môn cho đến tính cách ngoài đời đã đánh dấu cái 'duyên' hợp tác lâu dài giữa hai bên: 'Trước đây Kick Off có chơi với rất nhiều anh em trong giới Underground rồi nên khi Lộn Xộn đề nghị hợp tác trong show diễn lớn đầu tiên của nhóm thì chúng tôi đồng ý luôn. Nói anh em quý nhau nên tự dưng hợp tác thì cũng đúng' – anh Long Nguyễn (Kick Off Band) tâm sự.

Một tháng liên tục ăn ngủ cùng show

Tại đêm nhạc Tự Dưng Show 2019 diễn ra tối hôm nay sẽ có khoảng 20 tiết mục được biểu diễn và hầu hết những bài hát này đều được Kick Off phối lại: 'Âm thanh khi hát live sẽ rất khác với khi hát cùng beat nên việc dựng bài vất vả hơn, yêu cầu phải đầu tư âm thanh, tiền bạc hơn rất nhiều.

Từ khi nhận lời hợp tác với Lộn Xộn nhất là trong một tháng trở lại đây, các thành viên phải dốc toàn sức, ăn ngủ cùng việc chuẩn bị ý tưởng bài vở lẫn tập luyện'.

 Long đang làm công tác kiểm tra âm thanh trong buổi tổng duyệt 

 Long đang làm công tác kiểm tra âm thanh trong buổi tổng duyệt

Chịu trách nhiệm là Giám đốc Âm nhạc của Tự Dưng Show, Long thẳng thắn: 'Dù có làm việc chuyên nghiệp như thế nào cũng đều vấp phải những khó khăn. Và điều khó khăn nhất của chúng tôi đó là hẹn lịch gặp chung. Bởi Kick Off có 6 thành viên, Lộn Xộn có 3 thành viên còn chưa kể quản lí nên sắp xếp thời gian để có thể làm việc chung đôi khi là phải tranh thủ'.

Kick Off Band: 'Để chuẩn bị cho Tự Dưng Show 2019, chúng tôi đã làm việc liên tục trong một tháng' 2 

Được biết, trong những cuộc hẹn bình thường chỉ có ba đại diện: Giám đốc Âm nhạc Long Nguyễn, Tổng đạo diễn Thành Chu và Ca sĩ Trần Quỳnh họp cùng nhau rồi về phổ biến thông tin và tinh thần làm việc cho anh em trong ê-kip.

Đến trước ngày diễn, tất cả các thành viên của hai nhóm đã có một tuần liền tập nhạc cả ngày cùng nhau, bởi vậy, ở thời điểm hiện tại, hai nhóm đang tràn đầy sự tự tin, hứng thú được 'cháy' hết mình trên sân khấu.

Các thành viên khác của Kick Off cũng tập trung trong buổi tổng duyệt. 

Các thành viên khác của Kick Off cũng tập trung trong buổi tổng duyệt.

Kick Off Band: 'Để chuẩn bị cho Tự Dưng Show 2019, chúng tôi đã làm việc liên tục trong một tháng' 4 

Kick Off Band: 'Để chuẩn bị cho Tự Dưng Show 2019, chúng tôi đã làm việc liên tục trong một tháng' 5 

 

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều